Hôm nay,  

Sách Mới Về Cuộc Chiến Vn Sẽ Dạy Ở Các Trường Cali

26/04/200400:00:00(Xem: 5197)
Little Saigon, Westminster (Nguyễn Đức – VB) -- Quyển sách giáo khoa “Vietnamese Americans: Lessons In American History” xuất bản lần thứ hai đã được Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương (The Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance, Inc. - OCAPICA) cho ra mắt giới truyền thông bạ´o chí lúc 10 giờ sáng ngày thứ Sáu 23/04/2004 tại hội trường nhật báo Người Việt.
Đây là tài liệu giáo dục đầu tiên nói về người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ, về cuộc chiến tranh Việt Nam dưới góc nhìn của người dân Miền Nam Việt Nam. Quyển sách này đã được giảng dạy tại các trường học thuộc tiểu bang California từ 2 năm qua và hiện được hỗ trợ bởi đạo luật AB~´78, đạo luật này khuyến khích các giáo viên dạy về chiến tranh Việt Nam, mà dân biểu địa hạt 95, ông Lou Correa đang cổ động mạnh mẽ.
Sau phần trình bày tổng quát của ông James Lam về nội dung buổi họp báo trước một số đông đại diện báo giới, truyền hình, truyền thanh và các tổ chức bảo tồn tiếng Việt, giáo sư Michael Matsuda, gốc Nhật, trưởng ban biên soạn sách giáo khoa này đã nói về tiến trình hình thành cuốn sách, phạm vi giảng dạy cũng như tầm ảnh hưởng rất quan trọng về ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến tranh Việt Nam không phải chỉ với người Mỹ gốc Việt mà với tất cả công dân Mỹ. Ông hiện giảng dạy tại học khu Anaheim, là cố vấn của Bộ Giáo Dục, người được bộ bổ nhiệm soạn thảo sách giáo khoa. Trả lời một câu hỏi của ký giả báo Người Việt là làm cách nào để cuốn sách ngày càng được nhiều giáo viên dùng giảng dạy ông đã vui vẻ dùng ngay câu đó để hỏi lại và nhận được lời hứa hẹn của người hỏi là sẽ thông qua báo chí phổ biến rộng rãi về cuốn sách này đến độc giả người Việt. Ông Michael Matsuda cũng nhấn mạnh nếu cuốn sách được sự chú ý của 250 ngàn giáo viên trong tiểu bang California thì tầm ảnh hưởng sẽ rất quan trọng.

Sách “Người Mỹ Gốc Việt: Những Bài Học Trong Lịch Sử Hoa Kỳ “ bằng tiếng Anh ấn bản lần thứ hai gồm 10 bài học chính
- Bài 1: Thuyền Nhân, Chia Ly và Mất Mát – Boat Poeple, Separation and Loss
- Bài 2: Di Dân và Tỵ Nạn – Immigrations and Refugees
- Bài 3: Quyền Con Người (Nhân Quyền) – Human Rights
- Bài 4: Tiếng Nói và Danh Phận – Voice and Identity
- Bài 5: Nhóm và Vùng - Groups and Territories
- Bài 6: Kỳ Thị: Hate Crimes
- Bài 7: Hồ Chí Minh và Tự Do Ngôn Luận – HoChiMinh and Freedom of Speech (nói về vụ Trần Trường)
- Bài 8: Lịch Sử Vấn Đáp và Đa Văn Hóa - Oral History and Multicaltural
- Bài 9: Tượng Đài Việt Mỹ – A Vietnamese Amerian Monument
- Bài 10: Hậu Quả Chiến Tranh và Quyền Công Dân - Consequences of War and Civil Right
Sách dùng nhiều hình ảnh thời sự của nhà báo nhiếp ảnh Lý Kiến Trúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.