Người Việt Tưởng Niệm Nạn Nhân Khủng Bố 911

10/09/200700:00:00(Xem: 3309)

Tại hai thủ đô, chánh trị Washington DC và kinh tế New York, ngày 11 tháng 9 năm 2001, sáu năm trước, tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan Al Qaeda đã tấn công, giết hàng mấy ngàn người Mỹ vô tội. Tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS, đúng ngày 11 tháng 9 năm 2007, người Mỹ gốc Việt tổ chức Đêm Thắp Nến trước để tưởng niệm mấy ngàn người Mỹ vô tội bị quân khủng bố giết hại một cách thảm thương. Và sau đó biểu tình chống một tờ báo tiếng Việt bị cáo buộc đã "tán trợ khủng bố", và cho Mỹ là nước đáng bị đền tội. Đêm Thắp Nến tưởng niệm cử hành vào lúc 7 giờ tối đúng ngày thứ 9/11/07, ở đường Main, góc Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, một thành phố đông người Việt ở nhứt của TB Cali, tiểu bang nhiều người Việt ở nhứt nước Mỹ.

Cũng trong những ngày đau buồn đáng ghi nhớ này của nước Mỹ, Bin Laden, Ong Trùm khủng bố của Hồi Giáo cực đoan, tác giả và chánh phạm của cuộc khủng bố 911 xuất hiện trên một phim video, truyền thông đại chúng Mỹ đều cùng báo động. Phim lấy niên lịch Hồi giáo là năm 1428, nhằm năm  2007 của Tây Lịch. Phim dài 26 phút, theo phụ đề do As-Sahab cung cấp, loan tải thông điệp của Ben Laden. Y nhắc lại cuộc khủng bố 911 để hăm dọa một cách bóng gió, nhưng trực tiếp vào nước Mỹ. Rằng nước Mỹ tuy là một siêu cường kinh tế mạnh nhứt và có kho tàng quân sự hùng mạnh và tân tiến nhứt, nhưng 19 người trẻ đã có thể thay đổi kim của địa bàn của Mỹ. Râu tóc của Bin Laden trong phim video này cũng giống như hình ảnh của y trên truyền hình của Hồi Giáo mấy ngày trước.

Người Mỹ gốc Việt là một sắc tộc thiểu số trong xã hội Mỹ, nhưng có thể nói có nhiều kinh nghiệm về khủng bố CS nhứt. CS đã khủng bố người Việt tỵ nạn CS, dưới hình thức khủng bố đen, trắng, xám, khủng bố vật chất và tinh thần suốt chiến tranh VN và sau ngày CS Hà nội cưỡng chiếm được toàn lãnh thổ VN - gần hai phần ba thế kỷ. Nên thông cảm sâu xa với niềm đau nỗi khổ của gia đình nạn nhân và thấm thía với mối nguy và tai họa mà quân khủng bố đã và có thể sẽ gieo rắc trong tâm tư và quốc gia dân tộc Mỹ là quê hương thứ hai này của người Việt tỵ nạn CS. Không phải dễ dàng để chống lại một kẻ thù vô hình, vô tướng trà trộn trong dân chúng, nhưng lòng lang dạ sói, tàn ác không lời nào có thể mô tả nổi, và chuyên nghiệp dùng tuyên truyền lừa gạt để lôi kéo người bất mãn và dùng khủng bố để đạt mục tiêu chánh trị.

Người Mỹ gốc Việt có thể nói có khả năng và linh cảm nghe, thấy, ngửi được cái họa khủng bố, cái tương đồng về bản chất của khủng bố Cộng sản và khủng bố Al Qaeda. Qui luật đấu tranh hay chiến tranh của quân khủng bố là một mất một còn, bất cộng đoái thiên, cứu cánh biện minh cho phương tiện. Cộng sản, Al Qaeda - trừ khi chết  hay bị diệt sạch-- không bao giờ ngưng chiến khi chưa đạt được mục tiêu chánh trị. Khủng bố không từ ai, và qui luật số 1 cho hành động là không bạn bè. Người chống Cộng sản, chống khủng bố vì thế muốn cho ra người -- chỉ có một con đường, là phải chiến đấu đến khi thắng Cộng sản và Al Qaeda.

Cộng sản Miền Bắc của Ong Hồ chí Minh đánh Mìền Nam không phải để "chống Mỹ cứu nước", "chống Ngụy tay sai của Đế Quốc Mỹ giải phóng dân tộc, thống nhứt lãnh thổ, xuất cảng cách mạng Cộng sản, giải phóng giai cấp vô sản". CS Bắc Việt đánh miền Nam là để chiếm chánh quyền cả nước cho tập đoàn thống trị trong Đảng CS, do đường lối của CS quốc tế đệ tam. Nên vừa chiếm xong, họ không ngần ngại bóp mũi Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, gồm một số trí thức Miền Nam vốn thật thà, bất mãn Mỹ và chánh quyền Saigon, được CS móc nối làm con đỡ đầu, tạo bung xung cho quân ngoại nhập từ Miền Bắc CS.

Còn bây giờ Al Qaeda của bin Laden đánh Mỹ không phải vì Mỹ trở nên giàu mạnh trên sự nhược tiểu của khối Á rập, không phải vì Mỹ tự do, dân chủ, Mỹ thờ chúa Ky tô. Đánh Mỹ không phải vì sự xung đột của nền văn minh Hồi Giáo và Ky tô giáo, thế giới Á rập Hồi Giáo và Tây Phương. Al Qaeda đánh Mỹ vì thù Mỹ đã cắm chốt ở Do Thái, Pakistan, Iraq gây trở ngại con đường khống chế Hồi Giáo của Al Qaeda. Al Qaeda tự coi mình và tuyên truyền mình như hiệp sĩ của Thánh Chiến Hồi Giáo. Họ thực sự và rõ rệt đã cướp đoạt và lợi dụng giáo lý Hồi Giáo để giành quyền lãnh đạo Thế giới Á rập như Cộng Sản VN giành quyền lãnh đạo trong Mặt trận Việt Minh, Đệ Tam Quốc tế CS giành quyền lãnh đạo với Thế giới Tự do. Chẳng những đánh Mỹ, mà bất cứ nước nào thân Mỹ, thiện cảm với Mỹ, kể cả nước Hồi Giáo là Al Qaeda đánh, như đã thấy các cuộc khủng bố xảy ra tại nhiều nước Hồi Giáo và Á rập gần đây.

Ngày xưa người VN Quốc gia thua Cộng sản vì nhân đạo, không thể làm những điều mà lương tâm, và luân thường đạo lý không cho phép. Trái lại CS hành động trên căn bản cứu cánh biện minh cho phương tiện, nên dù bạc ác nhứt cũng làm miễn là có lợi cho mục tiêu chánh trị giành quyền thống trị của họ. Tự do, dân chủ vì nước vì dân nên có nhiều kẻ hở cho cán bộ Cộng sản, cán bộ Al Qaeda chui vào để lũng đoạn, khuynh loát hàng ngũ, thế lực kinh tế, chánh trị, nền móng văn hoá xã hội của đối phương.

Ngày xưa VN coi vậy chớ vẫn phân biệt được bạn và thù dễ và sớm sau khi cộng tác với CS trong Mặt Trận Việt Minh. Còn bây giờ Mỹ rất khó. Chưa bao giờ trong dòng lịch sử hai thế kỷ rưởi của Mỹ, Mỹ lại phải đối đầu với một kẻ thù ở đâu, lúc nào, cũng có nhưng không biết là ai, đánh ra sao để đỡ. Tính vô hình, vô tướng, xuất quỷ nhập thần của CS thời Chiến tranh VN ở Saigon coi vậy mà dễ phát giác hơn Al Qaeda đối với Mỹ bây giờ. Cũng vì vậy mà CIA, FBI, DIA và 12 cơ quan tình báo liên bang khác chưa bao giờ bị phê bình, chỉ trích, điều tra nặng như bây giờ trong cuộc chiến bất cân xứng kẻ yếu đánh kẻ mạnh này. Và cũng vì vậy mà thiếu năng động, phối hợp, tưởng tượng, sáng tạo như Uy Ban 911 chỉ rõ khi chống khủng bố vì chưa thích ứng được với tình hình mới đòi hỏi phải suy nghĩ và hành động mới.

Sau cùng Cộng sản và Al Qaeda cũng như những hình thức độc tài khác đều phải sống nhờ một ý thức hệ. CS Bắc Việt dựa vào Đệ tam Quốc tế CS; Al Qaeda vào Hồi Giáo Cực đoan. Nhưng tất cả độc tài đều sử dụng chung một phương tiện để thực hiện mục tiêu chánh trị. Phương tiện đó là khủng bố. Khủng bố là một phương tiện chớ không phải một chánh nghĩa. Vì là phương tiện nên khủng bố không từ ai. Nhà độc tài có thể dùng khủng bố đối với nhân dân, đối với đồng đảng, đồng bọn như Hussein, Staline, và Bin Laden. Và người dân nếu nghĩ mình không làm gì  thì chẳng ai hại mình; chánh quyền nào nghĩ không động chạm khủng bố là được để yên thân; tưởng có thể bàn thảo, thương lượng, thoả hiệp được với độc tài khủng bố; những tưởng lầm tiêu biểu ấy sẽ trả giá bằng máu và nước mắt.

Đối với độc tài khủng bố cũng như độc tài Cộng sản và Hồi giáo lấy phương tiện khủng bố biện minh cho cứu cánh khống chế thế giới, chỉ có một con đường là chiến đấu một mất một còn. Muốn chắc sống còn chỉ có cách diệt khủng bố trong trứng nước. Tiên hạ thủ vi cường. Diệt trước khi độc tài dưới mọi hình thức, khủng bố dưới mọi hình thái là tự vệ chánh đáng, là bảo vệ sinh mạng tài sản hữu hiệu nhứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.