Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cưu Học Sinh Chu Văn An Hội Ngộ Toàn Cầu 2007

10/08/200700:00:00(Xem: 1869)
  • Tác giả :

Hội ngộ CVA toàn cầu đã tổ chức tại San Jose California trong 3 ngày, ngày 3, 4 và 5 tháng 8/2007. Đây là lần thứ hai Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An bắc California đã tổ chức hợp mặt. Lần thứ nhất tại Westminster, Orange County năm 2004 do hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi- CVA nam California tổ chức .

Lần này, buổi tiền Hội Ngộ được tổ chức tại Nhà Hàng Kobé, số người tham dự khoảng 400 người. Ngày thứ hai, Hội Ngộ chính được tổ chức tại Khách Sạn Wyndham, số người tham dự hơn 800 người, tám mươi  mốt bàn tròn đầy đủ mười một người một bàn. Hậu Hội Ngộ là buổi sáng tại Phở Bình với nhiều đợt ra vào từ sáng đến trưa ngày cuối cùng 5 tháng 8, 2007.

Tham dự Kỳ Hội Ngộ CVA Toàn Cầu kỳ 2 năm 2007 có sự hiện diện của nhiều giáo sư như GS Nguyễn Đức Hiếu, Hoàng Đình Thanh, Vũ Ngọc Ánh, Dương Minh Kính, Trần Quang Lãng, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Hữu Hưng, Hà Tường Cát, v.v... Cũng có đông các cựu học sinh CVA ra trường từ 1955 đến năm 1978.

Riêng số các Cựu HS/CVA niên khóa 1959 từ nhiều nơi kéo về cùng một số có sự thấp tùng của các hiền thê nên đã lên tới gần một trăm bạn. Và những cựu học sinh trường Bưởi, tiền thân của trường CVA như cụ DS Nguyễn Bá Quý, niên trường CVA, BS Đỗ Thị Nhuận với mái tóc bạc trắng ...

Rất nhiều các bạn từ xa về, không những từ khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, mà còn có nhiều bạn từ khắp các nước trên thế giới, và cũng thấy một vàibạn từ VN đã tới tham dự như anh Hạ Đức Long, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi- CVA Pháp Quốc, anh Nguyễn Ngọc Tần, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Úc Châu, Anh Nguyễn Tấn Khang, đại diện Hội Ái Hữu Bưởi CVA Canada, anh Nguyễn Đức Năng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Nam Cali, Anh Nguyễn Đức Nam, anh Nguyễn Đức Nam, Đại diện anh em CVA vùng Hoa Thịnh Đốn.

Trong dịp này, Đặc San CVA Toàn Cầu số 2 đã được phát hành để tặng các giáo sư, và tất cả các thành viên tham dự. Đây là một cuốn đặc san được chính cựu HS/CVA đóng góp bài vở, tự tay trình bày khá đẹp, nội dung rất phong phú. Nhưng hơi tiếc là có một số lỗi đánh máy, có lẽ là anh Lê Duy San, Hội Trưởng Cựu HS/CVA bắc Cali, và cũng là Chủ biên đặc san này đã quá bận rộn trong việc tổ chức nên không còn thì giờ kiểm xét và sửa chữa.

Đặc biệt phần phụ diễn văn nghệ ca hát không kém phần xuất sắc, hoàn toàn gồm tinh hoa cây nhà lá vườn, màn Vũ Trấn Thủ Lưu Đồn  sáng, tác của cố giáo sư Vũ Khắc Khoan  cũng đã được các CVA dàn dựng, trình diễn rất sống động. Buổi hội ngộ cựu HS/CVA Toàn Cầu 2007 này bắt đầu tề tựu từ 5 giờ chiều và mãn tiệc lúc gần 11 giờ khuya cùng ngày, tuy nhiên có nhiều nhóm còn níu kéo trong lúc tạm biệt nhau tại  hành lang, khu tiền sảnh hay ngoài vườn hoa sau khách sạn Wynham đến gần một giờ sáng mới  chấm dứt. (LDS&NHH)

CẢM TÁC CVA TOÀN CẦU 2007
Chu Văn An Toàn Cầu không ước hẹn ,
Bao đồng môn Thất Thập Cổ Lai Hy . 
Hội ngô hôm nay như truyện thần ky, 
Những bạn quá chiều, đường đi không đến.                                                                             
Riêng chúng ta, tinh cầu này hiện diện,          
Cùng nhau đây, dàn trải bốn phương trời.
 Tạ ơn đời được hưởng một cuộc vui,            
Vẫn tha thiết mong trùng phùng bất biến.               
NHH 8/04/07

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.