Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cưu Học Sinh Chu Văn An Hội Ngộ Toàn Cầu 2007

10/08/200700:00:00(Xem: 2148)
  • Tác giả :

Hội ngộ CVA toàn cầu đã tổ chức tại San Jose California trong 3 ngày, ngày 3, 4 và 5 tháng 8/2007. Đây là lần thứ hai Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An bắc California đã tổ chức hợp mặt. Lần thứ nhất tại Westminster, Orange County năm 2004 do hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi- CVA nam California tổ chức .

Lần này, buổi tiền Hội Ngộ được tổ chức tại Nhà Hàng Kobé, số người tham dự khoảng 400 người. Ngày thứ hai, Hội Ngộ chính được tổ chức tại Khách Sạn Wyndham, số người tham dự hơn 800 người, tám mươi  mốt bàn tròn đầy đủ mười một người một bàn. Hậu Hội Ngộ là buổi sáng tại Phở Bình với nhiều đợt ra vào từ sáng đến trưa ngày cuối cùng 5 tháng 8, 2007.

Tham dự Kỳ Hội Ngộ CVA Toàn Cầu kỳ 2 năm 2007 có sự hiện diện của nhiều giáo sư như GS Nguyễn Đức Hiếu, Hoàng Đình Thanh, Vũ Ngọc Ánh, Dương Minh Kính, Trần Quang Lãng, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Hữu Hưng, Hà Tường Cát, v.v... Cũng có đông các cựu học sinh CVA ra trường từ 1955 đến năm 1978.

Riêng số các Cựu HS/CVA niên khóa 1959 từ nhiều nơi kéo về cùng một số có sự thấp tùng của các hiền thê nên đã lên tới gần một trăm bạn. Và những cựu học sinh trường Bưởi, tiền thân của trường CVA như cụ DS Nguyễn Bá Quý, niên trường CVA, BS Đỗ Thị Nhuận với mái tóc bạc trắng ...

Rất nhiều các bạn từ xa về, không những từ khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, mà còn có nhiều bạn từ khắp các nước trên thế giới, và cũng thấy một vàibạn từ VN đã tới tham dự như anh Hạ Đức Long, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi- CVA Pháp Quốc, anh Nguyễn Ngọc Tần, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Úc Châu, Anh Nguyễn Tấn Khang, đại diện Hội Ái Hữu Bưởi CVA Canada, anh Nguyễn Đức Năng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Nam Cali, Anh Nguyễn Đức Nam, anh Nguyễn Đức Nam, Đại diện anh em CVA vùng Hoa Thịnh Đốn.

Trong dịp này, Đặc San CVA Toàn Cầu số 2 đã được phát hành để tặng các giáo sư, và tất cả các thành viên tham dự. Đây là một cuốn đặc san được chính cựu HS/CVA đóng góp bài vở, tự tay trình bày khá đẹp, nội dung rất phong phú. Nhưng hơi tiếc là có một số lỗi đánh máy, có lẽ là anh Lê Duy San, Hội Trưởng Cựu HS/CVA bắc Cali, và cũng là Chủ biên đặc san này đã quá bận rộn trong việc tổ chức nên không còn thì giờ kiểm xét và sửa chữa.

Đặc biệt phần phụ diễn văn nghệ ca hát không kém phần xuất sắc, hoàn toàn gồm tinh hoa cây nhà lá vườn, màn Vũ Trấn Thủ Lưu Đồn  sáng, tác của cố giáo sư Vũ Khắc Khoan  cũng đã được các CVA dàn dựng, trình diễn rất sống động. Buổi hội ngộ cựu HS/CVA Toàn Cầu 2007 này bắt đầu tề tựu từ 5 giờ chiều và mãn tiệc lúc gần 11 giờ khuya cùng ngày, tuy nhiên có nhiều nhóm còn níu kéo trong lúc tạm biệt nhau tại  hành lang, khu tiền sảnh hay ngoài vườn hoa sau khách sạn Wynham đến gần một giờ sáng mới  chấm dứt. (LDS&NHH)

CẢM TÁC CVA TOÀN CẦU 2007
Chu Văn An Toàn Cầu không ước hẹn ,
Bao đồng môn Thất Thập Cổ Lai Hy . 
Hội ngô hôm nay như truyện thần ky, 
Những bạn quá chiều, đường đi không đến.                                                                             
Riêng chúng ta, tinh cầu này hiện diện,          
Cùng nhau đây, dàn trải bốn phương trời.
 Tạ ơn đời được hưởng một cuộc vui,            
Vẫn tha thiết mong trùng phùng bất biến.               
NHH 8/04/07

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.