Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cưu Học Sinh Chu Văn An Hội Ngộ Toàn Cầu 2007

10/08/200700:00:00(Xem: 1916)
  • Tác giả :

Hội ngộ CVA toàn cầu đã tổ chức tại San Jose California trong 3 ngày, ngày 3, 4 và 5 tháng 8/2007. Đây là lần thứ hai Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An bắc California đã tổ chức hợp mặt. Lần thứ nhất tại Westminster, Orange County năm 2004 do hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi- CVA nam California tổ chức .

Lần này, buổi tiền Hội Ngộ được tổ chức tại Nhà Hàng Kobé, số người tham dự khoảng 400 người. Ngày thứ hai, Hội Ngộ chính được tổ chức tại Khách Sạn Wyndham, số người tham dự hơn 800 người, tám mươi  mốt bàn tròn đầy đủ mười một người một bàn. Hậu Hội Ngộ là buổi sáng tại Phở Bình với nhiều đợt ra vào từ sáng đến trưa ngày cuối cùng 5 tháng 8, 2007.

Tham dự Kỳ Hội Ngộ CVA Toàn Cầu kỳ 2 năm 2007 có sự hiện diện của nhiều giáo sư như GS Nguyễn Đức Hiếu, Hoàng Đình Thanh, Vũ Ngọc Ánh, Dương Minh Kính, Trần Quang Lãng, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Hữu Hưng, Hà Tường Cát, v.v... Cũng có đông các cựu học sinh CVA ra trường từ 1955 đến năm 1978.

Riêng số các Cựu HS/CVA niên khóa 1959 từ nhiều nơi kéo về cùng một số có sự thấp tùng của các hiền thê nên đã lên tới gần một trăm bạn. Và những cựu học sinh trường Bưởi, tiền thân của trường CVA như cụ DS Nguyễn Bá Quý, niên trường CVA, BS Đỗ Thị Nhuận với mái tóc bạc trắng ...

Rất nhiều các bạn từ xa về, không những từ khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, mà còn có nhiều bạn từ khắp các nước trên thế giới, và cũng thấy một vàibạn từ VN đã tới tham dự như anh Hạ Đức Long, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi- CVA Pháp Quốc, anh Nguyễn Ngọc Tần, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Úc Châu, Anh Nguyễn Tấn Khang, đại diện Hội Ái Hữu Bưởi CVA Canada, anh Nguyễn Đức Năng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Nam Cali, Anh Nguyễn Đức Nam, anh Nguyễn Đức Nam, Đại diện anh em CVA vùng Hoa Thịnh Đốn.

Trong dịp này, Đặc San CVA Toàn Cầu số 2 đã được phát hành để tặng các giáo sư, và tất cả các thành viên tham dự. Đây là một cuốn đặc san được chính cựu HS/CVA đóng góp bài vở, tự tay trình bày khá đẹp, nội dung rất phong phú. Nhưng hơi tiếc là có một số lỗi đánh máy, có lẽ là anh Lê Duy San, Hội Trưởng Cựu HS/CVA bắc Cali, và cũng là Chủ biên đặc san này đã quá bận rộn trong việc tổ chức nên không còn thì giờ kiểm xét và sửa chữa.

Đặc biệt phần phụ diễn văn nghệ ca hát không kém phần xuất sắc, hoàn toàn gồm tinh hoa cây nhà lá vườn, màn Vũ Trấn Thủ Lưu Đồn  sáng, tác của cố giáo sư Vũ Khắc Khoan  cũng đã được các CVA dàn dựng, trình diễn rất sống động. Buổi hội ngộ cựu HS/CVA Toàn Cầu 2007 này bắt đầu tề tựu từ 5 giờ chiều và mãn tiệc lúc gần 11 giờ khuya cùng ngày, tuy nhiên có nhiều nhóm còn níu kéo trong lúc tạm biệt nhau tại  hành lang, khu tiền sảnh hay ngoài vườn hoa sau khách sạn Wynham đến gần một giờ sáng mới  chấm dứt. (LDS&NHH)

CẢM TÁC CVA TOÀN CẦU 2007
Chu Văn An Toàn Cầu không ước hẹn ,
Bao đồng môn Thất Thập Cổ Lai Hy . 
Hội ngô hôm nay như truyện thần ky, 
Những bạn quá chiều, đường đi không đến.                                                                             
Riêng chúng ta, tinh cầu này hiện diện,          
Cùng nhau đây, dàn trải bốn phương trời.
 Tạ ơn đời được hưởng một cuộc vui,            
Vẫn tha thiết mong trùng phùng bất biến.               
NHH 8/04/07

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.