Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 10 Năm Lập Hội Ai Hữu Long Xuyên An Giang

13/07/200700:00:00(Xem: 4413)
WESTMINSTER (Cổ Ngưu).--  Gần 300 quan khách, đại diện Cộng Đồng các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và đồng hương đã họp mặt tại nhà hàng Seafood Paracel vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 8 tháng 7 năm 2007 để dự lể  kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Ái Hữu Long Xuyên-An Giang Miền Nam California.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, phút mặc niệm, bà Tăng Hồng Điệp Hội trưởng Hội Ái Hữu Long Xuyên An Giang đã ngỏ lời chào mừng sự hiện diện của tất cả qúi vị trong hội trường và bà nói tiếp trong chúng ta ai ai cũng mang trong lòng nỗi thương nhớ khó quên, chim có tổ, người có quê hương nơi đã chôn nhau cắt ruống từ thuở chào đời những kỷ niệm thời thơ ấu với tổ tiên, Ong Bà, đất nước, quê hương, tất cả đã in sâu trong tìm thức mỗi người, tôi nghĩ trong tất cả chúng ta không mấy ai muốn rời xa những kỷ niệm thân thương đó. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây để cùng nhau tâm sự chia sẻ cho nhau những mất mát lớn lao mà chúng ta đành phải ra đi, ra đi vì hai chữ tụ do, vì tương lai cho con cháu chúng ta mà chúng ta đành phải hy sinh, Nơi Hải Ngoại ai cũng mong gặp lại người cùng quê hương, xứ sở do đó nên. Nhiều hội đoàn va các hội ái hữu được thành lập trong đó có Hội Ái Hữu Long Xuyên An Giang thành lập vào năm 1997. Ngày đầu tiên nơi xứ lạ quê người, chúng ta gặp nhau tay bắt mặt mừng hàn huyên tâm sự nhắc nhở đến nhau. Thật là xúc động.


Bà cũng nhắc lại tỉnh Long Xuyên thuộc miền Tây Hậu Giang, có nhiều tài nguyên phong phú, nhiều cá tôm, ruộng vườn phì nhiêu, cây trái  bốn mùa, Bà cũng như tất cả mọi người Việt tha hương đều ước mong có một ngày về sống lại nơi quê cha đất tổ trong Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng.

Quan khách tham dự có những đồng hương đã lên kể lại những kỷ niệm khó quên đối với Long Xuyên An Giang mến yêu.

Tiếp theo phần văn nghệ đặc sắc với sự cộng tác của một số nghệ sĩ thân hữu đã tạo nên bầu không khí thân vui tươi trong ngày hội ngộ. Nhân dịp nầy hội cũng đã phát hành một đặc san  khổ lớn với hình bìa màu sắc đẹp với  tên "Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Ái Hữu Long Xuyên An Giang Nam California 1997-2007" được phát hành rộng rãi đến đồng hương. Với nội dung phong phú ghi lại những hình ảnh, những tài liệu nghiên cứu  và những sinh hoạt của Hội trong  10 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.