Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Janet Nguyen, Bà Rice Tổ Chức Hội Luận An Toàn Thực Phẩm

06/07/200700:00:00(Xem: 2554)
WESTMINSTER (VB) -- Khoảng vaì trăm người đã tham dự buổi hội luận về Đề Tài An Toàn Thực Phẩm & Ngăn Ngừa Hỏa Hoạn hôm Thứ Năm 5-7-2007 tại Việt Báo Gallery.

Buổi hội luận do Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn và Thị Trưởng Margie Rice của Westminster tổ chức, trong đó đối tượng được thuyết trình chủ yếu là chủ nhân hay đại diện các cơ sở thương mại, nhà hàng, siêu thị, và đồng hương.

Thành phần thuyết trình trong nghị trình là:

- Richard Sanchez, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Quận Cam

- Mike Haller, Giám Đốc Chương Trình An Toàn Thực Phẩm

- Dino Jerro, Thanh Tra Vệ Sinh

- Kevin Do, Thanh Tra Vệ Sinh Cơ Quan Cứu Hỏa Quận Cam

- Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall, Thành Phố Westminster.

Hội luận nhằm giúp chủ nhân các cơ sở thương mại liên quan đến dịch vụ cung cấp thực phẩm, cửa hàng ăn uống và đồng hương hiểu rõ những điểm quan yếu mỗi khi sở vệ sinh đi kiểm soát và những biện pháp hữu hiệu đề phòng hỏa hoạn, các phương cách bảo vệ khách hàng nhằm giảm thiểu chi phí bảo hiểm.

Một tài liệu quan trọng nhan đề “Environmental Health Informational Bulletin” đã phổ biến trong hội luận, nội dung như sau.

Kính gửi: Chủ Nhân /Người Điều Khiển Cơ Sở Bán Lẻ Thực Phẩm

Vấn Đề: Những Đòi Hỏi Đối Với Vấn Đề Chứng Chỉ An Toàn Thực Phẩm

Ai Bị Cuộc Phải Có Một Người đậu Chứng Chỉ An Toàn Thực Phẩm"

Tất cả cơ sở thực phẩm hiện đang hoạt động (ví dụ các cơ sở bán thực phẩm, xe lưu động bán thức ăn, xe bán thức ăn đậu tại chỗ, và các kho chứa thực phẩm) có sự động chạm đến loại thực phẩm chưa đóng gói. Buộc phải có ít nhất một (1) chủ nhân hay một nhân viên đã thi đậu một trong những kỳ thi chính thức và được chấp thuận về sự an toàn thực phẩm. Những cơ sở buôn bán thực phẩm không đóng gói mới được thiết lập hay các cơ sở thực phẩm không còn một cá nhân có chứng chỉ hay đang trong thời gian đổi chủ thì trong vòng sáu chục ngày (60) phải có một người có chứng chỉ. 

Các cơ sở thực phẩm được điều khiển bởi khu học chánh, văn phòng giáo dục của quận hay các khu vực trường đại học cộng đồng không được miễn trừ những điều kiện thiết yếu này ngoại trừ những nơi đó chọn lựa tuân theo luật lệ hiện hành của Chương trình An Toàn Thực Phẩm được điều động bởi thành phố hay quận hạt nơi cơ sở tọa lạc. Bởi vì Quận Cam không có Chương Trình An Toàn Thực Phẩm hiện hành, nên các khu học chánh, các văn phòng thuộc ngành giáo dục của quận hay các khu vực trường đại học nằm trong Quận Cam đều không được miễn trừ chứng chỉ bị buộc phải có này.


Các cơ sở thực phẩm chuyên xử lý những loại thực phẩm không được đóng gói, không có khả năng gây nguy hiểm có thể được miễn trừ người có giấy chứng chỉ nếu họ có thể chứng minh một cách đầy đủ cho nhân viên thi hành luật thấy được các nhân viên trong cơ sở của họ có kiến thức về những nguyên tắc an toàn thực phẩm lúc họ dẫn giải cách sản xuất loại thực phẩm đặc biệt này.

Người Có Chứng Chỉ Trách Nhiệm Gì"

Người có chứng chỉ chịu trách nhiệm chỉ dẫn tất cả nhân viên của cơ sở, những người sản xuất, hay người có trách nhiệm cầm nắm thực phẩm chưa được đóng gói, để đảm bảo rằng những người đó có đủ kiến thức để nấu nướng và dọn thức ăn một cách an toàn. Người có chứng chỉ có thể đưa ra chỉ thị riêng về sự an toàn
thực phẩm thích hợp với các nhiệm vụ đặc biệt của nhân viên.

Người có chứng chỉ không thể phục vụ cho hơn một cơ sở như là một người đã được chứng thực về sự an toàn thựcphẩm. Tuy nhiên, nhiều cơ sở thực phẩm nối liền nhau ở cùng chỗ và có cùng một quản lý, chủ nhân, hay điều khiển được xem như là một quản lý, chủ nhân, hay điều khiển được xem như là một (1) cửa hàng thực phẩm (ví dụ khách sạn với quầy bán rượu, tiệm bán cà-phê hay quán rượu nhỏ ở cùng một địa điểm). Thêm vào đó, người có chứng chỉ không cần phải có mặt tại cơ sở bán thực phẩm suốt thời gian cơ sở mở cửa.

Cách nào để Quý Vị giữa Đúng Luật"

Bản chính của chứng chỉ an toàn thực phẩm phải luôn luôb được cất giữa tại cơ sở thực phẩm, và sẵn sàng trưng ra khi đại diện của Văn Phòng Y Tế Môi Trường đến thanh tra. Chứng chỉ quá hạn sau năm năm (5) tính từ ngày đầu được cấp phát. Những cá nhân có chứng chỉ cứ mỗi năm năm cần được chứng thực trở lại bằng cách thi đậu một trong những kỳ thi chính thức và được chấp thuận về sự an toàn thực phẩm. Bản tái cấp hay bản sao của chứng chỉ buộc phải có ngày hết hạn cùng ngày với bản chính.

Sau đây là địa chỉ có các kỳ thi lấy chứng chỉ về sự an toàn thực phẩm hiện được công nhận vì hội đủ điều kiện:

California Restaurant Association
1011 10th St.
Sacramento, California 95814
(800) 765-4842
http://www.calrest.org/edfoundation/foodsafety.asp

Những bài thi rất dễ lĩnh hội và kuyến khích quý vị nên tham dự một khóa huấn luyện trước khi thi. Nếu quý vị còn bất cứ thắc mắc nào về sự đòi hỏi phải có chứng chỉ an toàn thực phẩm, xin vui lòng liên lạc với Chuyên Viên Y Tế Môi Trường ở số (714) 499-6000.

Trường hợp đồng hương cần liên lạc với văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, xin gọi  (714) 834-3110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.