Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 18 Năm Văn Nghệ Truyền Thống Lạc Hồng

04/07/200700:00:00(Xem: 2049)
WESTMINSTER (Cổ Ngưu).- Hơn 400 quan khách, khán giả, phụ huynh và các em sinh viên học sinh đã tham dự một chương trình ca vũ nhạc truyền thống Việt Nam do đoàn Văn Nghệ Truyền Thống Lạc Hồng tổ chức vào chiều chủ nhật ngày 1 tháng 7 năm 2007  tại phòng hội trường trung học The McGarvin School Auditorum với một chương trình văn nghệ xuất sắc.

Buổi trình diễn đã làm cho khán giả say mê theo dõi với một chương  trình đầy đủ các tiết mục  thi ca vũ nhạc hài mang rất nhiều màu sắc dân tộc. Tất cả dều do các em trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng trình diễn với sự hướng dẫn của các thày như Giáo Sư Nguyễn Châu, Cô Nguyễn Thị Mai vũ sư Lưu Hồng…..

Cô Thuý Anh điều hợp chương trình thật duyên dáng, với phần trình diễn 18 tiết mục kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ đặc sắc nhất với các màn vũ cung Đình, Vũ Trống Cơm, với các ban hợp ca, tam ca và nhất là các màn trình diễn với các nhạc khí cổ truyền dân tộc như các loại đàn tranh, đàn nguyệt, đàn cò. Chương trình đầy đủ các tiết mục như một chương trình đại nhạc hội chuyên nghiệp, đặc biệt vì tất cả đều là những tiết mục văn nghệ truyền thống Việt Nam.

Khi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Mai, giám đốc đoàn văn nghệ truyền thống Lạc Hồng cho biết đoàn đã được thành lập tại vùng Nam California từ năm 1988 hoạt động trong lãnh vực văn nghệ văn hóa truyền thống Việt Nam. Khởi đầu giáo sư Nguyễn Châu với bà Nguyễn Thị Mai cùng là giáo sư trường  Quốc Gia Âm Nhạc  Việt Nam tại Saigon trước 1975 hợp tác với nhau thành lập đoàn Lạc Hồng với mục đích duy trì và phát triển bộ môn văn hóa văn nghệ truyền thống của dân tộc Việt Nam.  Bà Nguyễn Thị Mai giải thích  muốn duy trì văn nghệ truyền thống thì cần phải được các thế hệ trẻ tiếp nối thì mới có thể bảo tồn được nền văn hóa của chúng ta. Còn phát triển bộ môn này thì cần phải tạo cơ hội cho các em có dịp biểu diễn đến với quảng đại quần chúng không những trong cộng đồng Việt Nam ở các nơi mà còn ở nhiều cộng đồng người Việt trên khắp thế giới. Có biểu diễn đó cũng là dịp để các em có thể hãnh diện với chương trình văn nghệ truyền thống của Việt Nam mà các em đã góp phần thực hiện.


Do đó đoàn văn nghệ Lạc Hồng mỗi năm tổ chức một lần trình diễn quy mô để tất cả các nghệ sĩ trẻ trong đoàn Lạc Hồng được dịp biểu diễn tài năng đến với các giới thưởng ngoạn trong nhiều tiết mục truyền thống luôn luôn được những người hướng dẫn của đoàn đi tìm cái mới cái lạ trong nền văn nghệ truyền thống của ba miền Trung Nam Bắc. Đoàn còn được sự cộng tác tích cực của vũ sư Lưu Hông, vũ sư của vũ đoàn Maxim's ở Saigon trước 1975  phục hồi và làm sinh động thêm những điệu vũ cổ truyền trong cung đình cũng như trong dân gian. Ngoài ra, đoàn Lạc Hồng cũng vẫn thường xuyên tham gia cùng các hội đoàn trong các tiết mục trình diễn trong các lễ hội của cộng đồng ở nhiều nơi.

Đoàn cũng đã từng trình diễn ở một số nơi tại hải ngoại như Pháp, Đài Loan...
Các phụ huynh tham dự các chương trình văn nghệ của đòan Lạc Hồng cũng đã ý thức được việc duy trì và phát triển văn nghệ truyền thống Việt Nam nên đã cho con em của mình theo học các lớp  ca, nhạc truyền thống ở nhiều lớp đàn tranh, đàn cò, sáo hay tham gia các tiết mục trong đoàn Lạc Hồng. Đơn cử một tiết mục trong buổi trình diễn hôm nay như Tam Pháp Nhập Môn, Long Hổ Hội với ban nhạc thiếu nhi Lạc Hồng với các em Tammy Lê, Cindy Lương, Danny Lê, Alex Nguyễn, Allen Nguyễn, David Phạm trong những y phục cổ truyền bên những nhạc khí cổ truyền thật xinh xắn và thật đẹp khi các em trình diễn đã  tạo được sự ngạc nhiên và thích thú của khán giả.

Hiện nay đoàn văn nghệ truyền thống Lạc Hồng với nhiều bộ môn và ban ngành  hiện có khoảng 100  nghệ sĩ  không chuyên nghiệp còn rất trẻ, đa số là sinh viên và học sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.