Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Triết Lo Tiệc Tùng: Dân Việt Cầu An Cho Tù Nhân

23/06/200700:00:00(Xem: 4154)

Thắp nến tại Hoa Thịnh Đốn chống Triết.

Hoa Thịnh Đốn (DC) -- Nắng, gió, mưa, bão bùng không ngăn cản nổi lòng quyết tâm của hàng ngàn đồng hương Việt từ nhiều tiểu bang rủ nhau đến Thủ đô Hoa Thịnh Đốn bầy tỏ sự yêu chuông tự do, phản đối  phái đoàn CSVN do chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết hướng dẫn.

Phái đoàn Nguyễn Minh Triết đang có mặt tại thủ đô, đi đến đâu họ cũng gặp sự chống đối của cộng đồng Việt trên đất Mỹ. Việc bảo vệ an ninh cho phái  đoàn CSVN trở nên khó khăn, nhiều người Việt đến từ Florida, Georgia,  Virginia, Pensivenia,  New York và Montreal (Canada) đã rủ nhau  đến Hoa Thịnh Đốn biểu  tình, tẩy chay  phái đoàn Cộng sản. So với cuộc biểu tình của Phan Văn Khải trước đây chỉ diễn ra có một ngày, cuộc biểu tình lần này kéo dài 2, 3 ngày liên tiếp, đông đảo hơn và có tổ chức qui mô chặt chẽ hơn.

Sau khi đón chào Nguyễn Minh Triết tại Quốc Hội, đoàn biểu tình đã đến địa điểm của đang có cuộc khoản đãi phái đoàn CSVN của Tòa Đại Sứ Tân Gia Ba, đoàn biểu tình đã đến điện Capitol để làm lễ thắp nến cầu an cho các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà bất đồng ý kiến, nhà tranh đấu cho tự do tôn giáo tại Việt Nam đang bị giam cầm, hành hạ thân xác tại Việt Nam.

Tiếng quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam vang dậy mở đầu cho đêm thắp nến. Ca sĩ Nguyệt Ánh và đoàn văn nghệ Hưng Ca hát vang trời những bài ca đấu tranh trước các cơn sấm sét đe dọa cơn mưa nặng hột có thể đổ xuống đầu đoàn người tham dự đêm thắp nến.

Nhiều vị lãnh đạo tôn giáo đã lên tiếng phát biểu cảm tưởng, vạch trần các thủ đoạn ác độc của CSVN đang tìm cách trù dập những tổ chức tôn giáo không năm trong vòng cương toả của CSVN.

“Cộng sản là biểu tượng cho sự  lừa đảo, gian dối, tàn ác, đưa dân tộc Việt đến chỗ khốn cùng,” Linh mục Nguyên Thanh, đến từ California tuyên bố trong đêm thắp nến. Linh mục  Thanh xin mọi người cầu nguyện cho các nhà tranh đấu  trong nước được an bình,  kiên tâm đòi hỏi CSVN phải sửa đổi, ngưng bắt bớ những người tranh đấu ôn hoà cho Việt nam được thực sự tự do và dân chủ.

Một thanh niên trạc tuổi 24-25 tuổi, cho biết anh là tên Lê T. (chúng tôi tự ý đục bỏ để tránh cho anh không bị trả thù) du học sinh đến từ Hà Nội, đang theo học tại đại học Virginia. Anh tâm sự muốn đến đây để  quan sát sinh hoạt tự do và dân chủ của cộng đồng Việt.  Anh  mong muốn người dân ở Việt Nam có cơ hội biểu lộ sự bất mãn với chế độ CSVN.  Anh cho biết không bao giờ ở Việt Nam có cảnh tự do như thế này.  Tại quê nhà chỉ  cần tụ tập 5,10 người là công an đã  đến làm khó, bắt giữ và  nhiều khi còn bị khép vào tội phá rối nền an ninh quốc gia, chống nhà nước. 

Anh T., hy vọng CSVN sau chuyến thăm viếng của Chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết sẽ nhìn ra lỗi lầm của chế độ,  sẽ mở rộng  chính sách cho phép người dân có quyền phát biểu ý  kiến của mình một cách ôn hòa. 

Ông Nguyễn Phúc, 62 tuổi,  cùng phái đoàn nhiều người đến từ  Montreal, Canada nói “Tôi mới bình phục sau cơn đau tim nhẹ, đã ghi danh tham dự đoàn người biểu tình  bất chấp tình trạng sức khỏe chưa thực sự bình phục. Thấy tên Triết đến Hoa Kỳ, tôi phải đi Hoa Thịnh đốn để góp một tay với những đồng hương khác nói lên tiếng nói không chấp nhận sự hiện diện của CSVN trên vùng đất tự do”.

Ban tổ chức loan báo buổi biểu dương lực lượng phản đối phái đoàn Nguyễn Minh Triết vào sáng thứ Sáu tại công viên La Fayete trước của toà Bạch Ốc, sẽ có sự hiện diện của Dân biểu Ed Royce và Loretta Sanchez.

Tiếng hát càng về khuya càng vang dậy, át tiếng mưa ngày một lớn, đồng hương không chịu rời địa điểm cho đến khi ban tổ chức yêu cầu mọi người về sớm hơn dự định để gìn giữ sức khoẻ cho ngày biểu tình chính vào sáng thứ Sáu. Hàng người biểu tình trong lúc Tổng thống Bush  tiếp đón Nguyễn Minh Triết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.