Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt HTĐ, MD&VA Xin Giúp Tiền Chống NM Triết

11/06/200700:00:00(Xem: 3448)

Như chúng ta đã biết Chủ Tịch Nhà Nước Cộng Sản Nguyễn Minh Triết dự trù sẽ đến thăm HTĐ trong hai ngày 21 hoặc 22 Tháng 6, 2007. Bạo quyền CS Hà Nội đã trắng trợn chà đạp tự do, dân chủ và  nhân quyền của đồng bào trong nước qua một loạt bắt bớ giam cầm những nhà đấu tranh và những phiên tòa man rợ trong thời gian gần đây.

Những nhà đấu tranh như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Nhà Văn Trẩn Khải Thanh Thủy …đang  bị giam cầm trong ngục tù tăm tối của CS. Họ đang đặt kỳ vọng vào sự đấu tranh quyết liệt chúng ta ở hải ngoại;  tranh đấu cho họ,  cho  nguyện vọng tự do dân chủ của trên tám mươi triệu đồng  bào trong nước.

Đây là cơ hội để chúng ta, đồng bào ở hải ngoại cùng đoàn kết,  tích cực hỗ trợ tinh thần đấu tranh của đồng bào ở quê nhà. Để cuộc đấu tranh đạt được thắng lợi, Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã thành lập Ủy Ban Vận Động & Liên Lạc, đưa ra các công tác như sau:

1. TỔ CHỨC BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA BẠCH ỐC  vào  ngày 22/6/2007 với con số dự trù trên  một ngàn người,  gồm các cộng đồng, các tổ chức người Việt Quốc Gia, các tổ chức Cựu Chiến Binh HK, đồng bào các sắc tộc Thượng từ North Carolina và các cộng đồng Miên, Lào.

2.VẬN ĐỘNG NGOẠI GIAO:

* Gặp Phụ Tá Tổng Thống Bush, các Nghị Sĩ và Dân Biểu liên bang trong các ngày 18, 19 và 20/6/07.

* Vận động gữi thỉnh nguyện thư tới Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội HK (Do Nghị Hội Toàn Quốc và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo phụ trách).

3.BIỂU TÌNH  TỪ NHÓM NHỎ TRƯỚC SỨ QUÁN VC Ở  DC:

Bắt đầu từ 4/6 đến 21/6 trong giờ trưa, do Đài phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại phối hợp với Ủy Ban Quốc Tế Vận Cứu Nguy Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Tại VN thực hiện,  với sự yểm trợ của Mạng Lưới Nhân Quyền, Liên Minh Dân Chủ và Cộng Đồng VN/HTĐ.

4. LIÊN TÔN CẦU NGUYỆN TRƯỚC TIỀN ĐÌNH QUỐC HỘI  HK:

Với thành phần cầu nguyện gồm các vị lãnh đạo tinh thần cao cấp từ 78đến 9 giờ 30 tối  ngày 21/6/2007 trước Quốc Hội Hoa Kỳ.

5. ĐĂNG BÁO THƯ NGỎ: TRÊN MỘT NHẬT BÁO HOA KỲ:

Tóm lược ý của các Nghị Quyết Hạ Viện Hoa Kỳ 243, Nghị Quyết Âu Châu và các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế, với chữ ký của chính giới HK và thế giới do Diễn Đàn Dân Chủ và Thành Bộ Quốc Dân Đảng thực hiện.

Để thực hiện những công tác trên, ngân khoản dự chi là:

- 10 xe bus cho ngày biểu tình: $5,000

- Thức ăn và nước uống  1,800

- Banners & Posters  1,200

- Tài trợ vé máy bay cho một số vị lãnh đạo tinh thần  2,500

- 4 xe bus cho Liên Tôn Cầu Nguyện: 1,600

- Khoản đãi đồng hương các nơi xa đến chiều 21/6: 1,600

- Các chi phí khác cho Đêm CầuNguyện: 600

- Tài trợ xe bus cho đồng Bào Thượng: 4,000

Linh Tinh 1,900

Tiền đăng báo   12,000

Tổng cộng: $ 33,000

Vận  nước đã điêu linh  mấy mươi năm qua, và sẽ còn kéo dài mãi đến bao giờ" Xin mỗi chúng ta ở hải ngoại hãy nhận thức trách  nhiệm của mình trước tiền đồ của dân tộc, trước tương lai của thế hệ con cháu mình, hãy dũng mãnh đứng lên , tích cực đấu tranh cho một ngày hòa bình,  yên vui, ấm no về trên quê hương.

Tự do, dân chủ, nhân quyền không do Thượng Đế ban cho. Tự do, dân chủ, nhân quyền không  đến với thái độ thờ ơ, thụ động.  Xin đồng bào hãy thể hiện lòng thiết tha yêu nước, yêu  quê hương mình bằng hành động.

 Hãy hăng hái  tham gia biểu tình chống Nguyễn Minh Triết, và tích cực hỗ trợ  tài chính giúp CĐ/HTĐ, MD&VA có thể thực hiện được những công tác nêu trên để công cuộc đấu tranh của chúng ta đạt được  thành quả tốt đẹp.

Đồng hương ở miền Đông gần Thủ đô hãy rủ nhau về biểu tình thật đông. Đồng bào ở phương xa, xin tùy tâm đóng góp  để Ủy Ban không những có đủ phương tiện tài chánh thực hiện công tác,  mà cũng biểu dương tinh thần đoàn kết của cộng đồng hải ngoại, đồng tâm nhất trí đòi “Bạo quyền Hà Nội phải trả tư do cho tất cả tù chính trị, tôn trọng quyền tự do,  dân chủ và nhân quyền”  cho nhân dân VN.

Ngân phiếu đề và  xin gởi về: The Vietnamese Community of WDC, MD & VA, P.O. Box 801

Annandale, VA 22003

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.