Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt HTĐ, MD&VA Xin Giúp Tiền Chống NM Triết

11/06/200700:00:00(Xem: 3143)

Như chúng ta đã biết Chủ Tịch Nhà Nước Cộng Sản Nguyễn Minh Triết dự trù sẽ đến thăm HTĐ trong hai ngày 21 hoặc 22 Tháng 6, 2007. Bạo quyền CS Hà Nội đã trắng trợn chà đạp tự do, dân chủ và  nhân quyền của đồng bào trong nước qua một loạt bắt bớ giam cầm những nhà đấu tranh và những phiên tòa man rợ trong thời gian gần đây.

Những nhà đấu tranh như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Nhà Văn Trẩn Khải Thanh Thủy …đang  bị giam cầm trong ngục tù tăm tối của CS. Họ đang đặt kỳ vọng vào sự đấu tranh quyết liệt chúng ta ở hải ngoại;  tranh đấu cho họ,  cho  nguyện vọng tự do dân chủ của trên tám mươi triệu đồng  bào trong nước.

Đây là cơ hội để chúng ta, đồng bào ở hải ngoại cùng đoàn kết,  tích cực hỗ trợ tinh thần đấu tranh của đồng bào ở quê nhà. Để cuộc đấu tranh đạt được thắng lợi, Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã thành lập Ủy Ban Vận Động & Liên Lạc, đưa ra các công tác như sau:

1. TỔ CHỨC BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA BẠCH ỐC  vào  ngày 22/6/2007 với con số dự trù trên  một ngàn người,  gồm các cộng đồng, các tổ chức người Việt Quốc Gia, các tổ chức Cựu Chiến Binh HK, đồng bào các sắc tộc Thượng từ North Carolina và các cộng đồng Miên, Lào.

2.VẬN ĐỘNG NGOẠI GIAO:

* Gặp Phụ Tá Tổng Thống Bush, các Nghị Sĩ và Dân Biểu liên bang trong các ngày 18, 19 và 20/6/07.

* Vận động gữi thỉnh nguyện thư tới Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội HK (Do Nghị Hội Toàn Quốc và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo phụ trách).

3.BIỂU TÌNH  TỪ NHÓM NHỎ TRƯỚC SỨ QUÁN VC Ở  DC:

Bắt đầu từ 4/6 đến 21/6 trong giờ trưa, do Đài phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại phối hợp với Ủy Ban Quốc Tế Vận Cứu Nguy Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Tại VN thực hiện,  với sự yểm trợ của Mạng Lưới Nhân Quyền, Liên Minh Dân Chủ và Cộng Đồng VN/HTĐ.

4. LIÊN TÔN CẦU NGUYỆN TRƯỚC TIỀN ĐÌNH QUỐC HỘI  HK:

Với thành phần cầu nguyện gồm các vị lãnh đạo tinh thần cao cấp từ 78đến 9 giờ 30 tối  ngày 21/6/2007 trước Quốc Hội Hoa Kỳ.

5. ĐĂNG BÁO THƯ NGỎ: TRÊN MỘT NHẬT BÁO HOA KỲ:

Tóm lược ý của các Nghị Quyết Hạ Viện Hoa Kỳ 243, Nghị Quyết Âu Châu và các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế, với chữ ký của chính giới HK và thế giới do Diễn Đàn Dân Chủ và Thành Bộ Quốc Dân Đảng thực hiện.

Để thực hiện những công tác trên, ngân khoản dự chi là:

- 10 xe bus cho ngày biểu tình: $5,000

- Thức ăn và nước uống  1,800

- Banners & Posters  1,200

- Tài trợ vé máy bay cho một số vị lãnh đạo tinh thần  2,500

- 4 xe bus cho Liên Tôn Cầu Nguyện: 1,600

- Khoản đãi đồng hương các nơi xa đến chiều 21/6: 1,600

- Các chi phí khác cho Đêm CầuNguyện: 600

- Tài trợ xe bus cho đồng Bào Thượng: 4,000

Linh Tinh 1,900

Tiền đăng báo   12,000

Tổng cộng: $ 33,000

Vận  nước đã điêu linh  mấy mươi năm qua, và sẽ còn kéo dài mãi đến bao giờ" Xin mỗi chúng ta ở hải ngoại hãy nhận thức trách  nhiệm của mình trước tiền đồ của dân tộc, trước tương lai của thế hệ con cháu mình, hãy dũng mãnh đứng lên , tích cực đấu tranh cho một ngày hòa bình,  yên vui, ấm no về trên quê hương.

Tự do, dân chủ, nhân quyền không do Thượng Đế ban cho. Tự do, dân chủ, nhân quyền không  đến với thái độ thờ ơ, thụ động.  Xin đồng bào hãy thể hiện lòng thiết tha yêu nước, yêu  quê hương mình bằng hành động.

 Hãy hăng hái  tham gia biểu tình chống Nguyễn Minh Triết, và tích cực hỗ trợ  tài chính giúp CĐ/HTĐ, MD&VA có thể thực hiện được những công tác nêu trên để công cuộc đấu tranh của chúng ta đạt được  thành quả tốt đẹp.

Đồng hương ở miền Đông gần Thủ đô hãy rủ nhau về biểu tình thật đông. Đồng bào ở phương xa, xin tùy tâm đóng góp  để Ủy Ban không những có đủ phương tiện tài chánh thực hiện công tác,  mà cũng biểu dương tinh thần đoàn kết của cộng đồng hải ngoại, đồng tâm nhất trí đòi “Bạo quyền Hà Nội phải trả tư do cho tất cả tù chính trị, tôn trọng quyền tự do,  dân chủ và nhân quyền”  cho nhân dân VN.

Ngân phiếu đề và  xin gởi về: The Vietnamese Community of WDC, MD & VA, P.O. Box 801

Annandale, VA 22003

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.