Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Ở Việt Nam: Ngày Hội? Hay Ngày Tội?

30/05/200700:00:00(Xem: 7656)

 Đảng cộng sản Việt nam, qua các phương tiện thông tin đại chúng luôn mồm nói là ngày bầu cử Quốc hội ở Việt nam là ngày hội của toàn dân! Nhưng theo tôi nó là NGÀY TỘI của toàn thể dân tộc Việt nam! Vì rằng:

I. Đi bầu cử mà chẳng biết chọn ai!

Cử tri cả nước chỉ được bầu 500 đại biểu trong số 875 ứng cử viên trong đó 845 ứng cử viên do đảng Cộng sản chọn! (Chiếm 97% số ứng cử viên)

Số 30 ứng cử viên tự do được đảng cộng sản chọn trong số 238 người tự ứng cử (giảm 87,5%)

Như vậy chọn ai cũng là do đảng cs đã chọn trước hộ rồi! ( giả sử 30 người ứng viên tự do trúng tất 100% thì cũng chỉ bằng 30:500=6% (mặc dù thực tế chỉ 10% số này may ra là trúng cử)

II. Trong số 875 ứng cử viên ai trúng đã biết trước hết rồi!

1. Cụ thể là: 500 đại biểu quốc hội thì Đảng cs đã chọn trước hộ dân rồi.

Để tỏ ra dân chủ họ chọn thêm 245 người được gọi là "Quân xanh" để cử tri gạch cho vui thôi! Trong một lá phiếu người do đảng cs chọn để trúng thì Chức cao, bằng cấp nhiều lại được đặt lên trên, còn quân xanh thì bằng, cấp thấp, cán bộ thường (Chủ yếu là cán bộ xã, phó phòng huyện trở xuống đấu với lãnh đạo tỉnh và Tw). Đã thế quân xanh lại còn được chọn những tên ở cuối vần abc nên luôn " được" xếp dưới!

Ví dụ hòm phiếu khu vực A có chỉ huy trưởng quân sự tỉnh tên là Nguyên (vần N) thì hòm phiếu của ông ta sẽ chọn quân xanh là 1 cán bộ thường ở huyện đội tên Tuấn (vần T), tương tự với các ngành khác.

Nhìn vào phiếu bầu biết ai là quân xanh ngay thôi mà!

Thật khổ cho hơn 200 "quân xanh" vẫn tự hào cho là mình được đảng chọn đại diện cho khối này, đoàn nọ liên hoan tùm lum có biết đâu họ được chọn vì chính cái "sẽ trượt" của họ, đến hôm nay họ trượt rồi không biết đã tỉnh ra chưa"

Khi cần một số nông dân, dân tộc ít người vào QH cho vui thì đảng cs sẽ làm như sau: giả dụ hòm phiếu này muốn lấy 2 lãnh đạo và 1 nông dân thì họ sẽ xếp 5 người trong đó 2 lãnh đạo đảng cs và 3 nông dân. Có đem chém chết tôi thì tối ngày 20/5/2007 sẽ vẫn trúng 2 lãnh đạo đảng cs và 1 nông dân!

Mặc dù chất lượng ứng cử viên Trung ương thì cử tri nơi cư trú biết họ quá rồi họ phải chuyển về các tỉnh để tiếp tục lừa dân chưa biết ! Thật hổ thẹn cho đảng cs khi báo Tiền phong ngày 15/4/2007 đăng tin như sau:

Trong số 167 người được giới thiệu ứng cử ở T.Ư, có 162 người được lấy tín nhiệm của cử tri nơi cư trú bằng hình thức giơ tay (trong đó có 154 người được tín nhiệm 100%, 8 người dưới 100%); Có 5 người lấy tín nhiệm của cử tri nơi cư trú bằng hình thức bỏ phiếu kín trong đó 2 người không vượt qua 50% đó là Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Bài của Võ Văn Thành)

2. Còn 30 ứng cử viên tự do được đảng cộng sản chọn trong số 238 người tự ứng cử họ là ai" Ngoại trừ một số ít có máu mặt như ông Lê Kiên Thành con ông Lê Duẩn đảng cộng sản ngại mà phải để lại bầu, còn lại thì toàn là người "dễ chịu" gần giống với tiêu chuẩn trí thức ngoài đảng, nông dân, dân tộc ít người (vì đằng nào cũng phải có 1 tỷ lệ nhỏ trong quốc hội cho thêm phần "long trọng" hoặc là gần giống "quân xanh" nên họ để lại đỡ phải mất công tìm quân xanh mà lại được tiếng là dân chủ (đã không đánh trượt hết số ứng cử tự do.)

Vì họ muốn bỏ ai thì bỏ như sau: Đầu tiên, thoải mái xin tự ứng cử! quan chức tự ứng cử thì sẽ gắn cho thêm biệt hiệu là bất mãn với chế độ, hoặc đầu óc có "vấn đề", 2 sôi 3 lạnh, rồi sẽ giở quy định đảng viên không được làm ra để loại anh ngay từ vòng đầu (anh này về cơ quan thì coi như yên vị, chả làm ăn gì được nữa). nếu không là đảng viên thì sẽ vận động nhân dân nơi anh cư trú loại anh ngay từ khi lấy ý kiến quần chúng nơi cư trú. Nếu dân ở nơi cư chú vẫn nhất trí đưa anh vào bầu thì thòng lọng cuối cùng sẽ thòng ở việc bỏ phiếu của hội đồng bầu cử, hội đồng bầu cử toàn là quan chức chóp bu của đảng cs cả anh có mà chạy đằng trời" thật hú vía cho ai đã chót dại nghĩ là thoải mái tự do ứng cử !

III. Khi tôi tranh luận với cha tôi là: Thật khổ cả nước bị lừa hăng hái đi bầu cử mà không biết là đã có người chọn hộ mình rồi, mình đi bầu khác gì "hợp lý hoá chứng từ cho thủ trưởng lấy tiền". Cha tôi thong thả nói: Lừa thế nào được mà lừa, Ai chả biết, chỉ có điều là không đi cho xong thì lát nữa sẽ bị lên "loa" để "Loa loa" cho cả làng biết thì xấu hổ, nên mọi người phải đi cho xong mà thôi!

Vậy ngày hội mà "đi cho xong" thì là ngày gì" phải chăng là... NGÀY TỘI!

IV. Có tội không khi báo việt nam đăng tin: Theo thống kê ban đầu của Hội đồng bầu cử, tính đến 22h3 ngày 20/5, đã có 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo kết quả cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII với tỷ lệ hầu hết đạt trên 99%, trong đó tỉnh Vĩnh Long có 100% số cử tri đi bầu. Thành phố Hà Nội có tỷ lệ cử tri đạt 99,76%, TP.Hồ Chí Minh 99,86%, Hải Phòng 99,53%, Đà Nẵng 99,30%, Cần Thơ 99, 20, các tỉnh Tuyên Quang 99,83%, Lai Châu 99,95%, Bắc Kạn 99,93%, Quảng Nam 99,99%, Bình Thuận 99,89%, Đăk Lăk 99,47%, Đăk Nông 99,55%, Lâm Đồng 99,93%, Cà Mau 99,36%... (theo VnMedia)

Kết quả đó có gì chung với Irắc thông báo ngài SAĐAM HUTSEN được 100% phiếu bầu"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.