Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Chùa Diệu Quang Ca Vũ Nhạc Mang Ý Đạo

23/05/200700:00:00(Xem: 3208)

Các cư sĩ thuộc đạo tràng Diệu Quang đang hợp ca bài Đức Thế Tôn Ra Đời, nhạc và lời của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, trong buổi lễ Phật Đản năm nay tại chùa Diệu Quang.(Ảnh: Nguyễn Hiền)

   Santa Ana (VB) . - Chùa Diệu Quang ở thành phố Santa Ana đã long trọng cử hành đại lễ Phật Đản vào chiều Chủ Nhật vừa qua, với sự chứng minh của các Hòa Thượng Thích Minh Thông, Thích Phước Thuận, Thích Minh Nguyện. Tham dự còn có hàng chục chư Tăng Ni viện chủ các chùa thuộc nhiều Giáo hội Phật Giáo và Cao Đài  ở Nam Cali.

Trong diễn văn chào mừng chư tôn giáo phẩm, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ (viện chủ Diệu Quang) nói đến ý nghĩa ngày Đức Phật ra đời 2251 năm trước. "Kỷ niệm  ngày đản sanh Đức Phật là một cách nhắc nhở chúng ta vị Phật sơ sanh đang có mặt trong tâm thức chúng ta. Do đó, từng hành vi, lời nói của ta cần phải theo đúng giáo lý Đức Phật đã dạy trên con đường huân tập để phát triển Phật tánh, lòng Từ Bi và Trí Huệ. Sự ra đời của Đạo Phật như một sự thức tỉnh cho nhân loại trước lòng thù hận sanh ra chiến tranh, khủng bố, bạo tàn, và chúng ta hy vọng con đường tu học theo Đạo Phật sẽ chuyển hóa các thế lực, chủ nghĩa bạo tàn đang ngự trị trong một số người, thống trị một số nơi trên quả địa cầu. Kỷ niệm ngày Phật Đản, cũng là lòng thệ nguyện học hỏi những lời Phật dạy, để làm cho con người thoát khỏi khổ đau,..."

Tiếp theo đó, hai mươi nam nữ cư sĩ thuộc Đạo Tràng Diệu Quang đã hợp ca bài hát "Đức Thế Tôn Ra Đời", sáng tác của Sư Bà viện chủ: Thích Nữ Diệu Từ. Phần ca vũ kế đó được hàng trăm Phật tử dự lễ khen ngợi, đó là vũ khúc Dâng Đèn, Dâng Hoa Cúng Phật do các nữ cư sĩ Diệu Quang cùng các em GĐPT Kỳ Viên múa hát. Điện thờ Phật biến thành sân khấu, và trước pho tượng Phât Thích Ca, một đóa sen hồng vĩ đại từ từ nơ hoa, hiện ra hình tượng Đấng Thế Tôn vừa sanh ra đời...

Quí Thầy sau đó đã lên trước điện thờ, cùng Phật tử tụng kinh Phật Đản. Sau phần tụng kinh là phần văn nghệ tưng bừng với những bài hát Đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.