Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Trường Hợp Pip Được Tiếp Tục Xin Thẻ Xanh

31/03/200500:00:00(Xem: 5044)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 30 tháng 3, 2005
Sở Di Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ ngày hôm nay thông báo gỡ bỏ các giới hạn về đỉnh số và thời hạn để các trường hợp Đặc Miễn Vì Công Ích (Public Interest Parole, hay PIP) xin quy chế thường trú nhân. Thông báo này nhằm thực thi một đạo luật mới được ban hành ngày 8 tháng 12 năm 2004 (Public Law 108-447).
Phần lớn người Việt, Miên và Lào đã được nhận định cư vào Hoa Kỳ theo diện PIP ø thuộc một trong hai thành phần sau: (1) các cựu nhân viên làm việc lâu năm cho chính phủ hay công ty Hoa Kỳ nhưng không chứng minh được tư cách tị nạn vì lý do ngược đãi sau năm 1975 và (2) những trường hợp anh chị em bảo lãnh cho nhau được đi định cư (theo cha mẹ) trước thời gian hồ sơ đáo hạn để được cứu xét. Trên nguyên tắc, các hồ sơ này sẽ phải chờ cho đến khi hồ sơ bảo lãnh đáo hạn thì mới được xin thẻ xanh.
Các cơ quan trợ giúp người tị nạn và di dân ước đoán rằng có hàng chục ngàn người thuộc diện PIP đến nay vẫn chưa có thẻ xanh vì người đứng ra nhận bảo lãnh lúc đầu đã qua đời, không còn điều kiện để bảo trợ tài chánh, hay không muốn bảo lãnh nữạ Số trường hợp này do đó không có cách nào để xin thẻ xanh vì điều kiện xin thẻ xanh tuỳ thuộc người bảo lãnh nguyên thuỷ.

Điều 586 trong Đạo Luật 106-429, được thông qua ngày 6 tháng 11 năm 2000, giải quyết tình trạng khó xử nàỵ Theo đạo luật, những trường hợp PIP đã được định cư vào Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10, 1997 hoặc đã có mặt ở Hoa Kỳ vào thời điểm này thì có quyền tự đứng đơn xin thẻ xanh. Tuy nhiên đạo luật này giới hạn đỉnh số ở mức 5,000 và thời hạn là ngày 25 tháng Giêng, 2006. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn số đơn nộp đã vượt quá con số 5,000.
Đạo luật mới ban hành cuối năm ngoái (Public Law 108-447) đã tháo gỡ đỉnh số và thời hạn kể trên. Như vậy, những hồ sơ PIP đã nộp trước đây nhưng không nằm trong số 5,000 hồ sơ đầu tiên hoặc chưa kịp nộp thì nay có cơ hội để xin thẻ xanh.
Để biết thêm chi tiết về việc lập hồ sơ xin thẻ xanh cho diện PIP hay theo dõi hồ sơ đã nộp, xin liên lạc các Trung Tâm Dịch Vụ của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển ở mỗi địa phương, hoặc qua số điện thoại trung ương, Cô Quyên: 703-538-2190.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.