Hôm nay,  

Hội Bất Vụ Lợi Onelegacy Mời Tặng Cơ Phận Cứu Người

31/03/200500:00:00(Xem: 5726)
"Khởi đầu bằbg sự sống và điểm cuối cùng là cái chết.
Và cuộc đời, cuộc đời là một hành trình sống:
Bắt nguồn từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành, và sau cùng…là cái chết!"
Đó là lời trích của bài hát "The Journey of Life" (Hành Trình của Đời Sống) được trình bày tại buổi họp mặt do Onelegacy tổ chức tại thành phố Long Leach để cảm ơn và tưởng nhớ đến những người qúa cố, nạn nhân và gia đình của họ trong việc hiến dâng các bộ phận trong cơ thể trước khi họ qua đời. Chúng tôi, bên cạnh hàng trăm quan khách khác có mặt hôm đó, tất cả đã không cầm được nước mắt. Trong khung cảnh yên lặng để tưởng nhớ đến những người đã chết, những người đã được ví như những anh hùng của lòng nhân ái và tình thương yêu nhân loại, vì trước khi chết, họ đã đồng ý hiến tặng các bộ phận trong người họ để cứu sống những người khác.
Nguồn gốc và thiên chúc của tổ chức Onelegacy:
Theo thống kê từ Census, Onelegacy được coi là một tổ chức phi vụ lợi lớn nhất được thành lập từ năm 1977, nhằm mục đích tìm kiếm và qui tụ những bộ phận trong cơ thể của người sắp chết nhưng có thể cưú sống những bệnh nhân khác, những người có cơ hội sống sót sau những căn bệnh nan y hay vì với lý do tai nạn. Còn với một tên gọi tắt là SCOPC (Southern Organ Procurement Agency) vào năm 1999.
Sau hơn 30 năm được hình thành, Onelegacy đã và đang phục vụ cho bảy địa hạt khác nhau như thành phố Los Angeles, Kern, Orange, Riverside, San Bernardino, Santa Barbara và Ventura. Tổ chức này đã chính thức làm việc với 220 bệnh viện, 14 trung tâm khác nhau để làm công việc thay thế các cơ quan nội tạng, và với con số 17.5 triệu bệnh nhân thuộc nhiều chủng tộc khác nhau trong vòng bảy địa hạt mà họ đã chính thức ủy nhiệm bởi chính phủ Hoa Kỳ.
Theo thống kê mới nhất từ Onelegacy, có hơn 86 ngàn người đang trong danh sách chờ được thay thế bộ phận, hoặc tế bào mới để có cơ hội được sống tại UNOS (National Organ Transplant Wailist) mà trong số 86 ngàn bệnh nhân này, có bảy ngàn bệnh nhân cư ngụ tại những địa hạt mà họ đang phục vụ.

Oâng Bryan Stewart, giám đốc điều hành của Onelegacy đã cho Việt Báo biết: "Mỗi ngày có khoảng 17 bệnh nhân đối diện với cái chết nếu họ không nhận được bộ phận mới để thay thế cho bộ phận đang bị hư hại trong cơ thể họ. Hơn thế nữa, con số 17 người chết xẩy ra hàng ngày không chỉ dừng lại ở đó mà hàng ngày, mỗi 13 phút lại có thêm một bệnh nhân trong danh sách để chờ chết." Trong khi đó, cô Vanessa Hồng Vân, hiện là giám đốc điều hành về phía cộng đồng Việt Nam và Á Châu, cô đã tâm sự với Việt Báo: "Mỗi bộ phận dâng hiến của người vừa mới qua đời sẽ cứu sống tám mạng người và mỗi tế bào mô hiến tặng của người chết sẽ cứu sống được ít nhất 50 người bị phỏng nặng hoặc giúp cho những người khiếm thị nhìn thấy ánh sáng đầu đời!"
Cộng Đồng Á Châu Trong Công Việc Dâng Hiến Các Bộ Phận Trong Cơ Thể:
Trong số tỷ lệ 60 phần trăm của những bệnh nhân đang chờ đợi thay thận, thì có khoản 49 phần trăm bệnh nhân là gốc Á Châu. Tuy nhiên, bệnh nhân người Mễ Tây Cơ chiếm đa số phần trăm trong tỷ lệ của số bệnh nhân đang chờ được thay thận. Khác hẳn với cộng đồng của người bản xứ, cộng đồng Á Châu rất e ngại trong vấn đề hiến tặng các bộ phận của thân nhân vừa qua đời của họ. Lý do chính là vì dựa và truyền thống và phong tục tập quán của người Phương Đông, họ không muốn thi hài của người thân họ bị mỗ xẻ và không được chết một cách toàn vẹn.
Trong khi đó, cô Từ Ngọc Lệ, người thân của ông Từ Ngọc Cư đã đồng ý hiến tặng phần lớn các bộ phận trong cơ thể ông sau khi ông qua đời bởi một tai nạn, để cưú sống những bệnh nhân khác cách đây tám tháng. Cô Lệ đã tâm sự cho chúng tôi trong đôi mắt đỏ hoe: "Gia đình tôi lấy làm hãnh diện và tự hào về việc làm của người thân quá cố của chúng tôi. Bản thân tôi cũng sẽ làm như vậy sau khi tôi mất đi. Chết là hết, nhưng may mắn là người chết đã có cơ hội cứu sống người khác thì là việc cũng nên làm!"
Anh Tuấn Ngô, năm nay được 48 tuổi. Anh là người đã được may mắn cứu sống sau một thời gian dài tuyệt vọng bởi chứng bịnh ung thư gan. Hiện nay, anh tình nguyện làm việc tại các trung tâm chuyên về bịnh ung thư để hướng dẫn và giúp đỡ các bệnh nhân khác có cơ hội tránh khỏi cái chết, mà theo anh: "Tất cả ai cũng chỉ có một lần được sống, riêng tôi thì được sống tới hai lần. Do đó tôi ý thức hơn về mạng sống của mình. Chết là hết, nhưng nếu các bộ phận trong cơ thể của tôi có thể cứu sống người khác sau khi tôi chết đi, tôi sẽ hiến tặng tất cả cho họ. Bởi vì, tôi tin rằng người chết nhưng linh hồn của họ sẽ sống mãi trong tình người, tình đời!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.