Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn, Thị Xã GG Phản Đối: 21 Can Phạm Sex Gây Bất An

28/04/200700:00:00(Xem: 2620)

- Nhóm 21 Can Phạm Sex Về Ở Chung, Gần Trường Học, Xóm Dân...

GARDEN GROVE (VB) --”Thành phố Garden Grove không phaỉ là bãi rác để Bộ Cải Huấn đổ dồn về đây số lượng các tên tấn công tình dục mật độ đông tới nổi cảnh sát Garden Grove phải thấy là bất an, và hôm nay là ngày đầu để Garden Grove lên tiếng và hành động để thị xã vắng mặt hết các kẻ tấn công tình dục trẻ em...” Đó là lời của Thị Trưởng Bill Dalton, thị xã Garden Grove, khi ông họp baó bên hè phố Garden Grove cùng với Dân Biểu Trần Tháí Văn, và Cảnh Sát Trưởng Mike Handfield.

Điều đặc biệt, một trong các tội phạm tấn công tình dục trong danh sách này có một người gốc Việt: ông Đặng Phú Quốc (có thể là Đặng Quốc Phú"), và hình ảnh ông cùng với các can phạm đã được các viên chức trình ra trong buổi họp báo.

Dân Biểu Trần Thái Văn họp báo. Hình trong sổ là ông Đặng Phú Quốc. (Photo VB)

Một buổi họp báo đã được thực hiện trước khách sạn Hospitality Inn, gần góc Beach/Garden Grove, hôm Thứ Sáu 27-4-2007.

Bộ Cải Huấn tiểu bang California hiện đã đưa 21 kẻ tội phạm tấn công tình dục vài hai khách sạn gần nhau, trong đó có Hospitality Inn.

Các viên chức học khu lo ngại đặc biệt vì có tới 20 học sinh trong khu vực lại đang cư ngụ trong cùng các khách sạn trên. Học khu đã khẩn cấp gửi thư thông baó về cơ nguy sống gần kẻ tấn công sex tới các phụ huynh trong vùng, và đã liên lạc với 20 trẻ em hiện đang cư ngụ trong cùng các khách sạn để cảnh giác.

Buổi họp báo bắt đầu với Dân Biểu Trần Thái Văn. Ông cho biết cần phải tách rời xa hơn các  can phạm này khỏi các học sinh, và ông cho biết đang soạn một dự luật các trừờng hợp tương tự không xảy ra, và cần phaỉ báo trứơc 60 ngày -- ông nhắc lại, rằng tập kết 21 tên tấn công sex vào 2 khách sạn kế nhạu, gần với 2 trường tiểu học và lại sống chung các khách sạn với 20 trẻ em là điều không chấp nhận được.

Tiếp lời, Thị Trưởng Bill Dalton nói rằng Garden Grove phaỉ là nơi vắng bóng bọn tấn công sex, và “hôm nay là Ngày Một, ngaỳ đầu tiên.... để thị xã tiến tới chỗ tách bọn tấn công sex xa khỏi trẻ em... và sẽ vắng bóng bọn tội phạm này.”

Ông nói, “Đừng biến Garden Grove thành bãi rác để đưa bọn tấn công sex về tập họp ở đây...”

Cảnh Sát Trưởng Mike Handfield sau đó cho biết có 700 tờ rơi đã được cảnh sát phân phát cho các nhà dân quanh hai khách sạn. Ông nói, mật độ 21 người tấn công sex đang bị quản chế về ở 2 khách sạn kế bên nhau là quá đông và không an toàn cho vùng.

Nhiều người quanh vùng đã tới, lo ngại, nhất là những người có con nhỏ.

Bà Ameera Terry nói rằng bà có 2 con nhỏ, bé 12 tuổi và bé 13 tuổi, và bà kêu gọi mọi người haỹ tới trước Hospitality Inn biểu tình vào chủ nhật này, từ 10 giờ sáng để phản đối việc tụ họp binh đội tấn công sex kế bên xóm dân, trường học...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.