Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn, Thị Xã GG Phản Đối: 21 Can Phạm Sex Gây Bất An

28/04/200700:00:00(Xem: 2810)

- Nhóm 21 Can Phạm Sex Về Ở Chung, Gần Trường Học, Xóm Dân...

GARDEN GROVE (VB) --”Thành phố Garden Grove không phaỉ là bãi rác để Bộ Cải Huấn đổ dồn về đây số lượng các tên tấn công tình dục mật độ đông tới nổi cảnh sát Garden Grove phải thấy là bất an, và hôm nay là ngày đầu để Garden Grove lên tiếng và hành động để thị xã vắng mặt hết các kẻ tấn công tình dục trẻ em...” Đó là lời của Thị Trưởng Bill Dalton, thị xã Garden Grove, khi ông họp baó bên hè phố Garden Grove cùng với Dân Biểu Trần Tháí Văn, và Cảnh Sát Trưởng Mike Handfield.

Điều đặc biệt, một trong các tội phạm tấn công tình dục trong danh sách này có một người gốc Việt: ông Đặng Phú Quốc (có thể là Đặng Quốc Phú"), và hình ảnh ông cùng với các can phạm đã được các viên chức trình ra trong buổi họp báo.

Dân Biểu Trần Thái Văn họp báo. Hình trong sổ là ông Đặng Phú Quốc. (Photo VB)

Một buổi họp báo đã được thực hiện trước khách sạn Hospitality Inn, gần góc Beach/Garden Grove, hôm Thứ Sáu 27-4-2007.

Bộ Cải Huấn tiểu bang California hiện đã đưa 21 kẻ tội phạm tấn công tình dục vài hai khách sạn gần nhau, trong đó có Hospitality Inn.

Các viên chức học khu lo ngại đặc biệt vì có tới 20 học sinh trong khu vực lại đang cư ngụ trong cùng các khách sạn trên. Học khu đã khẩn cấp gửi thư thông baó về cơ nguy sống gần kẻ tấn công sex tới các phụ huynh trong vùng, và đã liên lạc với 20 trẻ em hiện đang cư ngụ trong cùng các khách sạn để cảnh giác.

Buổi họp báo bắt đầu với Dân Biểu Trần Thái Văn. Ông cho biết cần phải tách rời xa hơn các  can phạm này khỏi các học sinh, và ông cho biết đang soạn một dự luật các trừờng hợp tương tự không xảy ra, và cần phaỉ báo trứơc 60 ngày -- ông nhắc lại, rằng tập kết 21 tên tấn công sex vào 2 khách sạn kế nhạu, gần với 2 trường tiểu học và lại sống chung các khách sạn với 20 trẻ em là điều không chấp nhận được.

Tiếp lời, Thị Trưởng Bill Dalton nói rằng Garden Grove phaỉ là nơi vắng bóng bọn tấn công sex, và “hôm nay là Ngày Một, ngaỳ đầu tiên.... để thị xã tiến tới chỗ tách bọn tấn công sex xa khỏi trẻ em... và sẽ vắng bóng bọn tội phạm này.”

Ông nói, “Đừng biến Garden Grove thành bãi rác để đưa bọn tấn công sex về tập họp ở đây...”

Cảnh Sát Trưởng Mike Handfield sau đó cho biết có 700 tờ rơi đã được cảnh sát phân phát cho các nhà dân quanh hai khách sạn. Ông nói, mật độ 21 người tấn công sex đang bị quản chế về ở 2 khách sạn kế bên nhau là quá đông và không an toàn cho vùng.

Nhiều người quanh vùng đã tới, lo ngại, nhất là những người có con nhỏ.

Bà Ameera Terry nói rằng bà có 2 con nhỏ, bé 12 tuổi và bé 13 tuổi, và bà kêu gọi mọi người haỹ tới trước Hospitality Inn biểu tình vào chủ nhật này, từ 10 giờ sáng để phản đối việc tụ họp binh đội tấn công sex kế bên xóm dân, trường học...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.