Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

13/03/200700:00:00(Xem: 1515)
Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

Quận Cam: Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

Nhứt kinh kỳ, nhì Phố Hiến. Phố Hiến là danh xưng truyền thống của tỉnh Hưng Yên, một tỉnh giàu đẹp, văn vật, lịch sử cách Hà nội 45 km. Định cư cách quê nhà nửa vòng Trái Đất, người Hưng Yên vẫn cảm thấy thuộc về nhau, gắn bó với quê hương,  tổ chức Buổi Họp Mặt Xuân Đinh Hợi, lúc 11 giờ ngày Chủ Nhựt 11 tháng Ba năm 2007, tại Nhà Hàng Emerauld Bay, Santa Ana, với trên 200 thân hào nhân sĩ, đồng hương và quan khách thân hữu tham dự.

Ban tổ chức là  Hội Ái Hữu Hưng Yên, một trong những hội đồng hương kỳ cựu, hoạt động đều hòa, được thành lập ở vùng Little Saigon, nơi người Việt Hải ngoại xem là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Ô. Hội Trưởng Trần văn Thưởng, Tổng Thơ ký Nguyễn long Dương, Thủ Quỹ Nguyễn kiêm Thiện, Trưởng Ban Giám sát Dư văn Hạ, Trưởng Ban Cố vấn Nguyễn chu Hậu. Trưởng Ban Văn Hóa Bs Phạm N. Lương, Trưởng Ban Xã hội Bà Nguyễn T. Mộng Tâm tất bật lo từng chi tiết và tiếp từng người đồng hương đến hàn huyên tâm sự  trong bầu không khí xuân hội ngộ.

Trong khi chờ đợi vào phần chánh của chương trình, quan khách xem phần chiếu slide show giới thiệu nhiều danh lam thắng cảnh của tỉnh: Văn Miếu, đền thờ Phạm ngũ Lão với tượng gỗ điêu khắc rất nghệ thuật, Đền Mẫu thị xã, Nghĩa trang, Hồ Nước Hưng Yên, với lời thuyết minh và hình ảnh rất rõ ràng của Ô Nguyễn phúc Tiến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ Việt và tưởng niệm anh linh, tử sĩ thường lệ, phần chánh phần khấn vái Đất Nước Ông Bà [nguyên văn bài tế rất văn vẻ đính kèm ] và chúc Tết đồng hương cao niên 80 tuổi trở lên. Lên sân khấu hơn mười vị để được hơn 20 cháu thiếu nhi đa số mặc quốc phục kính cẩn mừng tuổi trong khi Ô Hội Trưởng áo thụng đỏ long trọng kính lời chúc thọ đồng hương cao niên. Ba thế hệ, một, hai, và ba của tỉnh Hưng Yên, tại đất Mỹ tạo nên tình liên đới không gian và thời gian, trong giờ phút thiêng liêng của mùa xuân đất trời.

Quí vị cao niên sau đó " lì xì" cho các cháu để tạo phúc đức cho thế hệ mai sau với kỳ vọng con hơn cha nhà có phước, sau hơn trước đất nước có phần.Nhiều mạnh thường quân tự động lên tặng dữ cho Hội tiền giúp cho Ban Tổ chức. Tiêu biểu Bà Bs Nguyễn khắc Hoạch, Hoàng Trung Khang, Ta mộng Tân, Bùi thiện Tâm, Ds Trần thu Hằng, v.v.

Phần sôi động nhứt, làm quan khách quên ăn, là phần biểu diễn Múa Lân, với niềm tin Kỳ lân xuất thế, thiên hạ thái bình. Đội Lân của Chùa Bát Nhã đã đem hết tài nghệ ra trình diễn dù sân múa và sân khấu diện tích hạn chế. Được biết đội lân này được Chùa Bát Nhã tổ chức và luyện tập 6 năm, từng tham dự diễn hành mỗi năm trên đại lộ Bolsa và thường có mặt trong các lễ hội long trọng của các cơ quan đoàn thể. Tất cả quà cáp tặng dữ  của tổ chức và thể nhân cho được sung vào quỹ để dành cứu trợ cho đồng nghèo trong nước, mỗi lần Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt kêu gọi.

Các nhà báo của Viễn Đông, Việt báo, truyền hình từng vì nghề nghiệp đi lấy tin nhiều hội hè, có mặt trong buổi lễ Hưng Yên này đều tấm tắc khen, đội Lân này là đội lân chuyên nghiệp, biểu diễn đầy nghệ thuật, sức khỏe dẻo dai, suốt 60 phút biểu diễn, không thay người. Khi biểu diễn Lân ăn quà treo trên bong bóng cao, không thang, không leo lên cõng nhau, mà người múa đầu lân vừa múa, người vũ đuôi phía sau xuống tấn cho người cho người trước nhảy lui lên bên trong, phải tinh ý mới nhận ra kỹ thuật và nghệ thuất phối họp này, phải luyện tập công phu võ nghệ mời làm được.

Quá hứng thú với phần trình diễn điêu luyện của đội lân, không một lời kêu gọi, bà con cô bác đua nhau lên thưởng cho lân. Cảm động nhứt là thiếu nhi ăn mạc quốc phục lên đúng gần lân cho cha mẹ chụp hình, bàn tay tí hon cầm bao lì xì đút vào miệng lân một cách thích thú. Một người Mỹ trắng vợ trẻ của một đồng hương Hưng Yên tỏ ra hứng khởi thấy trẻ em Mỹ gốc Việt vui xuân, ăn Tết cỗ truyền.

Ngoài ra cũng có phần ca nhạc giúp vui, và bữa tiệc thân mật dọn đủ món như một đại cổ.

19/08/2019(Xem: 61)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 397)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 745)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 290)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 215)
16/08/2019(Xem: 725)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1094)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 253)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 255)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 319)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 493)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 310)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 880)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 396)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.