Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

13/03/200700:00:00(Xem: 1847)

Quận Cam: Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

Nhứt kinh kỳ, nhì Phố Hiến. Phố Hiến là danh xưng truyền thống của tỉnh Hưng Yên, một tỉnh giàu đẹp, văn vật, lịch sử cách Hà nội 45 km. Định cư cách quê nhà nửa vòng Trái Đất, người Hưng Yên vẫn cảm thấy thuộc về nhau, gắn bó với quê hương,  tổ chức Buổi Họp Mặt Xuân Đinh Hợi, lúc 11 giờ ngày Chủ Nhựt 11 tháng Ba năm 2007, tại Nhà Hàng Emerauld Bay, Santa Ana, với trên 200 thân hào nhân sĩ, đồng hương và quan khách thân hữu tham dự.

Ban tổ chức là  Hội Ái Hữu Hưng Yên, một trong những hội đồng hương kỳ cựu, hoạt động đều hòa, được thành lập ở vùng Little Saigon, nơi người Việt Hải ngoại xem là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Ô. Hội Trưởng Trần văn Thưởng, Tổng Thơ ký Nguyễn long Dương, Thủ Quỹ Nguyễn kiêm Thiện, Trưởng Ban Giám sát Dư văn Hạ, Trưởng Ban Cố vấn Nguyễn chu Hậu. Trưởng Ban Văn Hóa Bs Phạm N. Lương, Trưởng Ban Xã hội Bà Nguyễn T. Mộng Tâm tất bật lo từng chi tiết và tiếp từng người đồng hương đến hàn huyên tâm sự  trong bầu không khí xuân hội ngộ.

Trong khi chờ đợi vào phần chánh của chương trình, quan khách xem phần chiếu slide show giới thiệu nhiều danh lam thắng cảnh của tỉnh: Văn Miếu, đền thờ Phạm ngũ Lão với tượng gỗ điêu khắc rất nghệ thuật, Đền Mẫu thị xã, Nghĩa trang, Hồ Nước Hưng Yên, với lời thuyết minh và hình ảnh rất rõ ràng của Ô Nguyễn phúc Tiến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ Việt và tưởng niệm anh linh, tử sĩ thường lệ, phần chánh phần khấn vái Đất Nước Ông Bà [nguyên văn bài tế rất văn vẻ đính kèm ] và chúc Tết đồng hương cao niên 80 tuổi trở lên. Lên sân khấu hơn mười vị để được hơn 20 cháu thiếu nhi đa số mặc quốc phục kính cẩn mừng tuổi trong khi Ô Hội Trưởng áo thụng đỏ long trọng kính lời chúc thọ đồng hương cao niên. Ba thế hệ, một, hai, và ba của tỉnh Hưng Yên, tại đất Mỹ tạo nên tình liên đới không gian và thời gian, trong giờ phút thiêng liêng của mùa xuân đất trời.

Quí vị cao niên sau đó " lì xì" cho các cháu để tạo phúc đức cho thế hệ mai sau với kỳ vọng con hơn cha nhà có phước, sau hơn trước đất nước có phần.Nhiều mạnh thường quân tự động lên tặng dữ cho Hội tiền giúp cho Ban Tổ chức. Tiêu biểu Bà Bs Nguyễn khắc Hoạch, Hoàng Trung Khang, Ta mộng Tân, Bùi thiện Tâm, Ds Trần thu Hằng, v.v.

Phần sôi động nhứt, làm quan khách quên ăn, là phần biểu diễn Múa Lân, với niềm tin Kỳ lân xuất thế, thiên hạ thái bình. Đội Lân của Chùa Bát Nhã đã đem hết tài nghệ ra trình diễn dù sân múa và sân khấu diện tích hạn chế. Được biết đội lân này được Chùa Bát Nhã tổ chức và luyện tập 6 năm, từng tham dự diễn hành mỗi năm trên đại lộ Bolsa và thường có mặt trong các lễ hội long trọng của các cơ quan đoàn thể. Tất cả quà cáp tặng dữ  của tổ chức và thể nhân cho được sung vào quỹ để dành cứu trợ cho đồng nghèo trong nước, mỗi lần Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt kêu gọi.

Các nhà báo của Viễn Đông, Việt báo, truyền hình từng vì nghề nghiệp đi lấy tin nhiều hội hè, có mặt trong buổi lễ Hưng Yên này đều tấm tắc khen, đội Lân này là đội lân chuyên nghiệp, biểu diễn đầy nghệ thuật, sức khỏe dẻo dai, suốt 60 phút biểu diễn, không thay người. Khi biểu diễn Lân ăn quà treo trên bong bóng cao, không thang, không leo lên cõng nhau, mà người múa đầu lân vừa múa, người vũ đuôi phía sau xuống tấn cho người cho người trước nhảy lui lên bên trong, phải tinh ý mới nhận ra kỹ thuật và nghệ thuất phối họp này, phải luyện tập công phu võ nghệ mời làm được.

Quá hứng thú với phần trình diễn điêu luyện của đội lân, không một lời kêu gọi, bà con cô bác đua nhau lên thưởng cho lân. Cảm động nhứt là thiếu nhi ăn mạc quốc phục lên đúng gần lân cho cha mẹ chụp hình, bàn tay tí hon cầm bao lì xì đút vào miệng lân một cách thích thú. Một người Mỹ trắng vợ trẻ của một đồng hương Hưng Yên tỏ ra hứng khởi thấy trẻ em Mỹ gốc Việt vui xuân, ăn Tết cỗ truyền.

Ngoài ra cũng có phần ca nhạc giúp vui, và bữa tiệc thân mật dọn đủ món như một đại cổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.