Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

13/03/200700:00:00(Xem: 1998)

Quận Cam: Ái Hữu Hưng Yên Họp Mặt Vui Xuân Đinh Hợi

Nhứt kinh kỳ, nhì Phố Hiến. Phố Hiến là danh xưng truyền thống của tỉnh Hưng Yên, một tỉnh giàu đẹp, văn vật, lịch sử cách Hà nội 45 km. Định cư cách quê nhà nửa vòng Trái Đất, người Hưng Yên vẫn cảm thấy thuộc về nhau, gắn bó với quê hương,  tổ chức Buổi Họp Mặt Xuân Đinh Hợi, lúc 11 giờ ngày Chủ Nhựt 11 tháng Ba năm 2007, tại Nhà Hàng Emerauld Bay, Santa Ana, với trên 200 thân hào nhân sĩ, đồng hương và quan khách thân hữu tham dự.

Ban tổ chức là  Hội Ái Hữu Hưng Yên, một trong những hội đồng hương kỳ cựu, hoạt động đều hòa, được thành lập ở vùng Little Saigon, nơi người Việt Hải ngoại xem là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Ô. Hội Trưởng Trần văn Thưởng, Tổng Thơ ký Nguyễn long Dương, Thủ Quỹ Nguyễn kiêm Thiện, Trưởng Ban Giám sát Dư văn Hạ, Trưởng Ban Cố vấn Nguyễn chu Hậu. Trưởng Ban Văn Hóa Bs Phạm N. Lương, Trưởng Ban Xã hội Bà Nguyễn T. Mộng Tâm tất bật lo từng chi tiết và tiếp từng người đồng hương đến hàn huyên tâm sự  trong bầu không khí xuân hội ngộ.

Trong khi chờ đợi vào phần chánh của chương trình, quan khách xem phần chiếu slide show giới thiệu nhiều danh lam thắng cảnh của tỉnh: Văn Miếu, đền thờ Phạm ngũ Lão với tượng gỗ điêu khắc rất nghệ thuật, Đền Mẫu thị xã, Nghĩa trang, Hồ Nước Hưng Yên, với lời thuyết minh và hình ảnh rất rõ ràng của Ô Nguyễn phúc Tiến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ Việt và tưởng niệm anh linh, tử sĩ thường lệ, phần chánh phần khấn vái Đất Nước Ông Bà [nguyên văn bài tế rất văn vẻ đính kèm ] và chúc Tết đồng hương cao niên 80 tuổi trở lên. Lên sân khấu hơn mười vị để được hơn 20 cháu thiếu nhi đa số mặc quốc phục kính cẩn mừng tuổi trong khi Ô Hội Trưởng áo thụng đỏ long trọng kính lời chúc thọ đồng hương cao niên. Ba thế hệ, một, hai, và ba của tỉnh Hưng Yên, tại đất Mỹ tạo nên tình liên đới không gian và thời gian, trong giờ phút thiêng liêng của mùa xuân đất trời.

Quí vị cao niên sau đó " lì xì" cho các cháu để tạo phúc đức cho thế hệ mai sau với kỳ vọng con hơn cha nhà có phước, sau hơn trước đất nước có phần.Nhiều mạnh thường quân tự động lên tặng dữ cho Hội tiền giúp cho Ban Tổ chức. Tiêu biểu Bà Bs Nguyễn khắc Hoạch, Hoàng Trung Khang, Ta mộng Tân, Bùi thiện Tâm, Ds Trần thu Hằng, v.v.

Phần sôi động nhứt, làm quan khách quên ăn, là phần biểu diễn Múa Lân, với niềm tin Kỳ lân xuất thế, thiên hạ thái bình. Đội Lân của Chùa Bát Nhã đã đem hết tài nghệ ra trình diễn dù sân múa và sân khấu diện tích hạn chế. Được biết đội lân này được Chùa Bát Nhã tổ chức và luyện tập 6 năm, từng tham dự diễn hành mỗi năm trên đại lộ Bolsa và thường có mặt trong các lễ hội long trọng của các cơ quan đoàn thể. Tất cả quà cáp tặng dữ  của tổ chức và thể nhân cho được sung vào quỹ để dành cứu trợ cho đồng nghèo trong nước, mỗi lần Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt kêu gọi.

Các nhà báo của Viễn Đông, Việt báo, truyền hình từng vì nghề nghiệp đi lấy tin nhiều hội hè, có mặt trong buổi lễ Hưng Yên này đều tấm tắc khen, đội Lân này là đội lân chuyên nghiệp, biểu diễn đầy nghệ thuật, sức khỏe dẻo dai, suốt 60 phút biểu diễn, không thay người. Khi biểu diễn Lân ăn quà treo trên bong bóng cao, không thang, không leo lên cõng nhau, mà người múa đầu lân vừa múa, người vũ đuôi phía sau xuống tấn cho người cho người trước nhảy lui lên bên trong, phải tinh ý mới nhận ra kỹ thuật và nghệ thuất phối họp này, phải luyện tập công phu võ nghệ mời làm được.

Quá hứng thú với phần trình diễn điêu luyện của đội lân, không một lời kêu gọi, bà con cô bác đua nhau lên thưởng cho lân. Cảm động nhứt là thiếu nhi ăn mạc quốc phục lên đúng gần lân cho cha mẹ chụp hình, bàn tay tí hon cầm bao lì xì đút vào miệng lân một cách thích thú. Một người Mỹ trắng vợ trẻ của một đồng hương Hưng Yên tỏ ra hứng khởi thấy trẻ em Mỹ gốc Việt vui xuân, ăn Tết cỗ truyền.

Ngoài ra cũng có phần ca nhạc giúp vui, và bữa tiệc thân mật dọn đủ món như một đại cổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.