Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Tung Giấy 20-5 Đô Khó Giả

04/03/200700:00:00(Xem: 3040)

Mỹ: Đô La Giả Tăng Tràn Lan Sẽ Tung Giấy 20-5 Đô Khó Giả

Khoa học kỹ thuật đã tạo điều kiện cho việc làm Đô la giả và lưu hành nhiều ở Mỹ.

Theo nhà báo Barbara Hagenbaugh, nhựt báo USA TODAY, tìm hiểu thì  có khoảng $62  triệu Đô la tiền giả lưu hành trong năm tài chánh 2006 chấm dứt vào cuối tháng 9 vừa qua. Tỷ lệ tăng là 10% so với năm rồi, và 69% so với 3 năm trước. 

Trung sĩ Bill Moltzan, cảnh sát chống tội phạm kinh tế ở  Pasco County, Fla.,  nói 8 tháng trở lại đây nhiều tiền giả xuất hiện. Mật vụ chống tiền giả Moltzan nói kỹ thuật tân tiến bây giờ giúp làm tiền giả dễ. Phát ngôn viên của Secret Servicelà Eric Zahren  nói tuy vậy tiền giả chiếm độ 1% của tổng số tiền thiệt lưu hành ở Mỹ vì từ năm 2003.

Cơ quan tin tiền đã dùng những kỹ thuật khó bắt chước như màu đặc biệt, giấy có kim loại phía trong. Việc phát giác ra nhiều tiền Đô giả như thế không phải sự thất bại của kỹ thuật phát hành tiền của nhà nước; trái lại đó là một sự thành công của nhà nước khi đem vào những kỹ thuật tân tiến khiên kẻ gian không bắt chước được và người dùng tiền dễ phân biệt tiền giả và thiệt.

But Zahren nói việc sử dụng computers với nhu liệu tiến bộ bây giờ là một thách thức đối với cơ quan chống tiền giả. 54% số tiền giả phát giác được hồi năm 2006 do computers làm ra. So với năm 1995, tỷ lệ loại tiền giả do computers làm ra chỉ có 1% thôi. Nhà Nước liên tục cố gắng chống tiền giả. Năm 2003 là năm giấy 20$ bị làm giả nhiều nên nhà nước in loại tiền mới này với nhiều bí quyết kỹ thuật khó mà giả được. Thêm vào đó giấy 10 và 50$ với kỹ thuật đó cũng được in ra. Và những ngày tháng sắp tới là giấy 5$ khó giả sẽ được phát hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.