Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đếm Phiếu: Kết Quả Gay Cấn Bầu Cử GSV Dời Qua Tuần Tới (02/24/2007)

24/02/200700:00:00(Xem: 4893)

Đếm Phiếu: Kết quả Gay Cấn Bầu Cử GSV Dời Qua Tuần Tới

LS Nguyễn Quang Trung đến thăm và cám ơn các quan sát viên  tình nguyện của ông  tại Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử  (ROV) tại Santa Ana.

Ngày đầu Janet thêm 4 phiếu. Ngày thứ hai Trung hơn 1 phiếu, ngày thứ ba  Janet  thêm  4 phiếu. Kết quả ngày  đếm phiếu thứ 4, dời qua sáng thứ Hai tuần tới...

Santa Ana, CA --  Ngày thứ  tư đếm lại phiếu bầu cử Giám Sát Viên, Điạ hạt 1, đã bắt đầu từ 8 giờ sáng  và có thể kéo dài đến 8 giờ tối trong ngày Thứ Sáu cuối tuần. Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử  Quận Cam (ROV) muốn kết thúc  đếm số phiếu  của 60 địa điểm còn lại khoảng  9,000 phiếu bầu khiếm diện của thành phố Westminster và những lá phiếu bầu qua máy điện tử. Như dự định buổi tranh cãi và phân xử những lá  phiếu có khiếu nại trong ngày thứ Sáu, sẽ được  bàn đến vào sáng thứ Hai đầu tuần tới. 

Như bản tin đã loan, việc tuyên thệ cho tân Giám sát viên có thể  xẩy vào sáng thứ Ba trong phiên họp hàng tuần của Hội Đồng Quản trị Quận Cam. Dù ai thắng cử, cũng sẽ là  dân cử gốc Việt đầu tiên trong lịch sử phục vụ tại cơ quan này, có một ngân sách 5.5 tỉ Mỹ kim hàng năm, mọi quyết định của cơ chế này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày như y tế, xã hội và chính trị của  tất cả cư dân tại Quận Cam.

Không khí trong phòng đếm phiếu căng thẳng hơn 3 ngày trước. Cả hai bên, có nhiều đòi hỏi tích cực xin xét lại lá phiếu khi nhìn thấy có sự nghi ngờ, sửa chữa, không rõ ràng trên lá phiếu.  Tổng quát những lá phiếu  bị  khiếu nại gồm có  việc cử tri viết, ký tên, vẽ hoa lá, hình ảnh, tẩy xóa  lên trên lá phiếu .....  và  hằng trăm phiếu thay  vì tô đen vào dòng có tên Luật sư Trung, những cử  tri này lại nhầm lẫn tô đen vào hàng trống cuối cùng.

Công việc đếm phiếu thực hiện bởi 8 người tình nguyện có trả lương, phần lớn là  những vị cao niên, thường làm việc cho ROV trong nhiều mùa  bầu cử và ỨCV Janet Nguyễn trả lương vì cô yêu cầu xin đếm lại phiếu. Người ta ước tính sau 4 ngày kiểm phiếu, Janet  Nguyễn đã chi phí  khoảng $6,000-$8,000 Mỹ kim cho nhân viên đếm phiếu, những nhân viên của chính phủ đã tham dự vào công việc này và một  ngân  khoản lớn cho luật sư phí.

Nên biết, tháng Tư  năm 2,006  Nghị viên Diana Harkey đã đòi  hỏi đếm lại phiếu khi thua Dân biểu Tom Harman khoảng 250 phiếu trong kỳ bầu cử đặc biệt chức thượng nghị sĩ California, Địa hạt 35,  gồm các thành phố vùng biển từ thành phố Seal Beach chạy xuống Dana Point. Bà Harkey đã tốn phí khỏang $25,000 Mỹ kim cho việc đếm phiếu này.

Trong 3 ngày đếm phiếu đầu tiên, hai ỨCV Janet Nguyễn và Trung Nguyễn đều không dự. Phần lớn những người có mặt trong phòng đếm phiếu là những quan sát viên và luật sư của  hai bên, đi lại,  bàn cãi về nhưng lá phiếu có vấn đề.

Trả lời phỏng vấn ký giả Dana Parson của báo Los Angeles Times, Nghị Viên Janet Nguyễn cho biết cô đang chờ đợi kết quả của việc đếm lại  do cô yêu cầu. Janet thú nhận không cảm thấy thoải mái chờ đợi kết quả của việc đếm lại phiếu như trong đêm công bố kết quả ngày 6 tháng Hai vừa qua. Luật sư của Janet  cố vấn cô không nên đến nơi đếm phiếu.

“This is a time to let the bulldogs out door and let them to deal with it” (tạm dịch: đây là lúc để những con chó dữ, thường cắn chết người,  ra ngoài (phòng phiếu) để đối phó với việc đếm lại phiếu), Janet trả lời nhà báo Parson.

Bài Báo mô tả, một trong những con chó dữ (bulldogs) là ông Jimmy Gaugham, người anh rể của Janet Nguyễn và là một nhà tài trợ điạ ốc tại thành phố Garden Grove.(xin xem: http://www.latimes.com/news/local/la-me-parsons22feb22,1,2813498.column)

Ký gỉa Parson tìm cách liên lạc với Luật sư Trung để biết phản ứng của ông về  việc đếm phiếu, văn phòng ông không có ai trả lời điện thoại. Ông Diệp Miên Trường cho biết các nhân viên tranh cử đều có mặt tại cơ quan ROV từ 4 ngày qua. Trong khi chờ đợi kết quả cuộc đếm lại phiếu, Luật sư Trung đã đi thăm viếng và cám ơn những ửng hộ viên, đoàn  thể, tổ chức đã ủng hộ ông trong mùa tranh cử,  và vui chơi với các con ông đang về thăm nhà trong dịp Tết.

Bất thình lình  trong giờ ăn trưa ngày thứ Sáu, Luật sư Trung đã đến cơ quan ROV cám ơn những thiện nguyện viên đã giúp ông quan sát việc đếm lại phiếu từ đầu tuần qua. Luật sư Phil Greer  của Janet Nguyễn  đi qua phòng ăn,  ông Brian Lanza, một tình nguyện viên,  giới thiệu Ông Greer với Luật sư Trung.  Đôi bên bắt tay, trò chuyện, nói đùa với  nhau một cách vui vẻ.

Riêng về Luật sư Fred Woocher vẫn được mọi người để ý một cách đặt biệt. Ông đã đại diện cho ông  Gerald R. Feather, 76 tuổi, hồi hưu, một công dân  có ghi danh đi bầu trong thành phố Garden Grove, đại diện cho ông để đếm phiếu lần thứ hai. Về ông Feather  và con gái ông là Kathryn Feather, người ta nghi ngờ  hai cha con ông Feather có liên hệ với Janet Nguyễn  về việc yêu cầu kiểm phiếu lần thứ hai.

Dư luận đang chờ đợi xem  Luật sư Woocher sẽ có hành động pháp lý nào sau khi  biết được kết quả  bầu cử tạm thời vào sáng thứ Hai tuần tới.

Cuộc đếm phiếu đã ngưng vào lúc 3 giờ chiều,  sớm hơn dự định. Trên OCBlog.net thông báo Janet có thể tăng thêm 10 phiếu. Tuy nhiên, nguồn tin này có tính cách nghe ngóng và quên không đề cập đến gần 70 lá phiếu có vấn đề sẽ được đưa ra phiên họp để tranh luận và quyết định vào sáng sớm thứ Hai. Các quan sát viên tại chỗ của cả hai bên rất dè dặt tiên đoán  ai sẽ là ngườ1 thắng cử,  họ đều nóng lòng chờ đợi cho đến đầu tuần tới.

Trưởng ban vận động của Luật sư Trung, ông Saulo Londono cho biết  cơ quan ROV sẽ đếm khoảng hơn 10,000 phiếu bầu bằng máy điện tử, sau đó sẽ có tranh luận, phân  xử những lá phiếu của chiều thứ Sáu vào đầu tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc