Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Úc Góp 50,000$ Úc Xây Tượng Đài Thuyền Nhân

20/02/200700:00:00(Xem: 2269)

Một đài tưởng niệm thuyền nhân VN sẽ được xây dựng tại Úc với sự trợ giúp của chính phủ Úc.

Sau đây là bản văn phổ biến trên các mạng diễn đàn của người Việt, tuy không ghi rõ đăng hay dịch từ  baó nào. Bản văn viết như sau.

Đài tuởng niệm mới cho thuyền nhân Việt Nam

Chính phủ Queensland sẽ đóng góp $50,000 để giúp Cộng Đồng nguời Việt tại Queensland thực hiện uớc muốn xây dựng đài tuởng niệm hàng ngàn thuyền nhân đã bỏ mình trên đuờng vuợt thoát khỏi Việt Nam .

Thủ Hiến Peter Beattie tuyên bố sự tài trợ trong đêm nay, tại Hội Chợ Tết mừng năm Âm lịch mới.

“Chiến tranh Việt Nam là một thảm kịch lớn đã cướp đi mạng sống của hàng triệu nguời,”  ông Beattie nói.

“Hàng triệu nguời nữa đào thoát khỏi quốc gia này sau chiến tranh để tìm một cuộc sống mới cho bản thân và cho gia đình.

“Thật là một sự kiện lịch sử đau thuơng khi hàng ngàn nguời tỵ nạn cũng đã bỏ mạng.  Rất nhiều nguời chết đuối và mất tích trên biển cả khi chiếc thuyền mong manh của họ lặn hụp trên đại dương  Đông Nam Á.

“Mặc dù không ai biết chính xác con số nguời bị thiệt mạng theo cách nói trên, hầu hết mỗi nguời Việt tỵ nạn hiện đang dịnh cư tại Queensland đều có thân nhân hay bạn bè mất tích trên biển khơi.

“Cộng Đồng nguời Việt đã xin sự giúp đỡ và xin phép chính phủ để xây dựng một đài tưởng niệm tại Brisbane .  Đồng nghiệp của tôi, Bộ truởng Công Chánh Rob Schwarten, đã hết sức lưu tâm đến sự yêu cầu này.

“Bộ của ông ấy sẽ cung cấp $50,000 cho việc xây dựng đài tưởng niệm tại Roma Street Parkland.  Vị trí chính xác sẽ đuợc quyết định qua sự tham khảo với Cộng Đồng nguời Việt tại địa phuơng.”

Ông Beattie cho biết Dân biểu đơn vị Inala Anastacia Palaszczuk đã lên tiếng mạnh mẻ để vận động cho đông đảo cử tri nguời Úc gốc Việt trong đơn vị của bà.

Bà Palaszczuk nói tuợng đài tuởng niệm rất quan trọng đối với cộng đồng nguời Việt tại địa phuơng.

“Điều này sẽ giúp khép lại một giai đoạn bi thương trong lịch sử Việt Nam qua việc công nhận và vinh danh những nguời đã bỏ mình trên biển cả,”  bà Palaszczuk cho biết.

 “Cộng đồng nguời Việt tại Queensland cũng xem đài tuởng niệm như là một cơ hội để họ có thể biểu tỏ sự biết ơn đối với chính phủ Úc và dân chúng Queeensland đã tiếp nhận họ và cho họ tá túc trong lúc mà họ hết sức cần sự giúp đỡ.

 “Roma Street Parkland là một nơi thật sự dành cho dân chúng, dùng nước làm chủ đề.  Đây là một nơi thích hợp để đặt đài tưởng niệm,”  bà Palaszczuk nói.

 Liên lạc truyền thông:  Alexia Deegan 0400 767 490

16 tháng Hai năm 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.