Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

90% Cử tri Việt Ủng Hộ ỨCV Trung Nguyễn

17/01/200700:00:00(Xem: 3668)

Thăm Dò: 90% Cử tri Việt Ủng Hộ ỨCV Trung Nguyễn

Gọi phone để thăm dò.

Westminster (CA) -- Trong ba ngày 13, 14, 15 tháng giêng vừa qua, Luật sư Nguyễn Quang Trung và các thiện nguyện viên đã gọi điện thoại trực tiếp đến các cử tri Việt để vận động lá phiếu của từng cử tri một. Các thiện nguyện viên trong văn phòng tranh cử đã dùng tiếng Việt để tiếp chuyện với các cử tri. Những buổi nói chuyện trực tiếp là một phương cách thực tế để biết được ý kiến của cử tri.

Văn phòng tranh cử của Ls Trung cũng cho biết thêm là các thiện nguyện viên đã gọi 3,387 cú điện thoại đến các đồng hương Việt Nam từng ghi danh bầu phiếm khiếm diện và đã tiếp chuyện trực tiếp với một số lượng cử tri Việt lên đến trên 1,500 người.

Cuộc bầu cử đặc biệt chọn một vị Giám sát viên mới sẽ tùy thuộc vào các cử tri bỏ phiếu bầu khiếm diện. Dự đoán cho biết có thể số phiếu bầu khiếm diện lên đến 80% tổng số phiếu đi bầu. Cộng đồng Việt Nam sẽ có cơ hội tiến cử một ứng cử viên Mỹ gốc Việt nếu tất cả các phiếu bầu khiếm diện dồn cho một ứng cử viên.

Theo như cuộc thăm dò từ văn phòng tranh cử, số người ủng hộ Ls Nguyễn Quang Trung (Trung Nguyễn) rất đông với tỉ lệ 90% (1,378/1,530).

Kết quả cuộc thăm dò cử tri giới hạn này phù hợp với sự ủng hộ toàn diện của các vị dân cử Việt trong vùng cũng như các hội đoàn, đoàn thể đủ mọi thành phần, tôn giáo, đảng phái chính trị đang dành cho Luật Sư Trung.Ngoài cuộc thăm dò dư luận của Luật sư Trung đã có một số thăm dò thực hiện bởi công ty Hoa Kỳ, do các ứng cử viên khác làm nhưng rất giới hạn và có tính cách tuyên truyền tâm lý. Ví dụ như số người Việt được hỏi ý kiến chỉ vỏn vẹn trên dưới 50 người. Ngoài ra, các cuộc thăm dò này phần lớn là dùng tiếng Anh hay nói tiếng Việt không rành rẽ của sinh viên đại học và câu hỏi vòng vo quá dài, khiến rất nhiều vị cao niên và trung niên từ chối tham dự.

Do đó, các câu hỏi dài dòng bằng tiếng Anh chỉ được trả lời bởi một số ít người trong cộng đồng và kết quả của các cuộc thăm dò kể trên thường không đi sát với cộng đồng Việt và thiếu chính xác.

Sau đây là chi tiết của cuộc thăm dò trong hai ngày 13 và 14 tháng giêng năm 2007

Số người ủng hộ và sẽ bỏ phiếu cho Ls Trung: 1,378

Số người không ủng hộ Ls Trung: 152

Để lại lời nhắn trong máy: 702

Không để lại lời nhắn vì không có máy: 698

Số điện thoại thay đổi hay không đúng: 457

Tổng số điện thoại đã gọi: 3,387

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.