Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ứng Cử Viên Bryant Công Đỗ Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ

10/01/200700:00:00(Xem: 2734)

San Jose: Ứng Cử Viên Bryant Công Đỗ Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ

Bryant Công Đỗ và người vợ gốc Thụy Sĩ  và vợ chồng luật sư Nguyễn Tâm.

San Jose (Tổng hợp).- Chiều chủ nhật ngày 7 tháng 1 năm 2007, tại nhà hàng Grand Fortune, khoảng 300 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Bryant Công Đỗ để ra tranh cử chức nghị viên thành phố San Jose, đơn vị 4. Một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong vài tháng tới để bầu ra một nghị viên thay thế nghị viên Chuck Reed đắc cử thị trưởng San Jose. Nhiệm kỳ còn lại của nghị viên đơn vị 4 này là 2 năm, nghĩa là sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2009.

Ứng cử viên Bryant Công Đỗ tên thật là Đỗ Thành Công, vượt biển cùng cha đến Mỹ vào năm 1983 lúc mới 9 tuổi. Học trung học, đại học San Jose và du học tại Au châu rồi trở về San Jose làm việc. Bryan Công Đỗ đã tham gia nhiều họat động với cộng đồng Việt Nam, là cầu nối giữa cộng đồng và các chính khách Hoa Kỳ địa phương. Nhà báo Hùynh Lương Thiện, nhà họat động Thomas Nguyễn, ông Hòang Thế Dân, ông Nguyễn Ngọc Tiên, bà Trương Bích Hoa (Hội Phụ Nữ) đã lên diễn đàn ca ngợi thành tích của Bryant Công Đỗ. Nghị viên San Jose vừa đắc cử đơn vị 2 là Licardo và nghị viên Mountain View cũng lên tiếng ủng hộ Bryant Công Đỗ.

Trong diễn văn bằng 2 ngôn ngữ Việt và Anh, Bryant Công Đỗ đã trình bày đường hướng làm việc khi đắc cử là thành lập một trung tâm sinh họat cộng đồng VN và những biện pháp nhằm hỗ trợ cho cộng đồng VN. Người vợ của anh là người Thụy Sĩ, mặc áo dài VN đứng bên cạnh chồng trên sân khấu, hình ảnh đó làm đồng hương thú vị.

Chưa biết số tiền gây quỹ được bao nhiêu, nhưng nhiều hội đòan đã công khai lên tiếng ủng hộ Bryant Công Đỗ tranh chức nghị viên đơn vị 4.

Hiện tại có 2 ứng cử viên gốc Việt là bà Hon Lien (được thị trưởng Chuck Reed ủng hộ) và Bryant Công Đỗ làm cho cộng đồng gốc Việt lo ngại là sẽ bị chia phiếu và tạo cơ hội cho ứng cử viên Kansen Chu, đương kim ủy viên giáo dục học khu Berryessa có thể thắng ngay vòng đầu.

Đơn vị 4 thuộc khu North Valley, gồm đa số dân làm nghề điện tử, dân Á châu chiếm 55% trong đó dân gốc Việt chiếm gần 20 %, dân gốc Tàu khỏang 10%, cho nên lá phiếu của đồng hương VN khá quan trọng.

Điều óai ăm là Bryant Công Đỗ đã có thời gian vận động cho ứng cử viên Chuck Reed tranh chức thị trưởng nhưng ông này lại ủng hộ bà Hon Lien. Cho nên trận đua dành chiếc ghế nghị viên đơn vị 4 rất gay go, khó biết ai sẽ thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.