Hôm nay,  

San Jose: Ứng Cử Viên Bryant Công Đỗ Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ

10/01/200700:00:00(Xem: 3597)

San Jose: Ứng Cử Viên Bryant Công Đỗ Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ

Bryant Công Đỗ và người vợ gốc Thụy Sĩ  và vợ chồng luật sư Nguyễn Tâm.

San Jose (Tổng hợp).- Chiều chủ nhật ngày 7 tháng 1 năm 2007, tại nhà hàng Grand Fortune, khoảng 300 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Bryant Công Đỗ để ra tranh cử chức nghị viên thành phố San Jose, đơn vị 4. Một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong vài tháng tới để bầu ra một nghị viên thay thế nghị viên Chuck Reed đắc cử thị trưởng San Jose. Nhiệm kỳ còn lại của nghị viên đơn vị 4 này là 2 năm, nghĩa là sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2009.

Ứng cử viên Bryant Công Đỗ tên thật là Đỗ Thành Công, vượt biển cùng cha đến Mỹ vào năm 1983 lúc mới 9 tuổi. Học trung học, đại học San Jose và du học tại Au châu rồi trở về San Jose làm việc. Bryan Công Đỗ đã tham gia nhiều họat động với cộng đồng Việt Nam, là cầu nối giữa cộng đồng và các chính khách Hoa Kỳ địa phương. Nhà báo Hùynh Lương Thiện, nhà họat động Thomas Nguyễn, ông Hòang Thế Dân, ông Nguyễn Ngọc Tiên, bà Trương Bích Hoa (Hội Phụ Nữ) đã lên diễn đàn ca ngợi thành tích của Bryant Công Đỗ. Nghị viên San Jose vừa đắc cử đơn vị 2 là Licardo và nghị viên Mountain View cũng lên tiếng ủng hộ Bryant Công Đỗ.

Trong diễn văn bằng 2 ngôn ngữ Việt và Anh, Bryant Công Đỗ đã trình bày đường hướng làm việc khi đắc cử là thành lập một trung tâm sinh họat cộng đồng VN và những biện pháp nhằm hỗ trợ cho cộng đồng VN. Người vợ của anh là người Thụy Sĩ, mặc áo dài VN đứng bên cạnh chồng trên sân khấu, hình ảnh đó làm đồng hương thú vị.

Chưa biết số tiền gây quỹ được bao nhiêu, nhưng nhiều hội đòan đã công khai lên tiếng ủng hộ Bryant Công Đỗ tranh chức nghị viên đơn vị 4.

Hiện tại có 2 ứng cử viên gốc Việt là bà Hon Lien (được thị trưởng Chuck Reed ủng hộ) và Bryant Công Đỗ làm cho cộng đồng gốc Việt lo ngại là sẽ bị chia phiếu và tạo cơ hội cho ứng cử viên Kansen Chu, đương kim ủy viên giáo dục học khu Berryessa có thể thắng ngay vòng đầu.

Đơn vị 4 thuộc khu North Valley, gồm đa số dân làm nghề điện tử, dân Á châu chiếm 55% trong đó dân gốc Việt chiếm gần 20 %, dân gốc Tàu khỏang 10%, cho nên lá phiếu của đồng hương VN khá quan trọng.

Điều óai ăm là Bryant Công Đỗ đã có thời gian vận động cho ứng cử viên Chuck Reed tranh chức thị trưởng nhưng ông này lại ủng hộ bà Hon Lien. Cho nên trận đua dành chiếc ghế nghị viên đơn vị 4 rất gay go, khó biết ai sẽ thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.