Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rms ‘tuyển Tập Thơ Văn Nhạc’ Của Dương Viết Điền

29/12/201000:00:00(Xem: 3390)

RMS ‘Tuyển Tập Thơ Văn Nhạc’ Của Dương Viết Điền

Hình số 503:

Nhà Văn Dương Viết Điền ký sách tặng Nhà Văn Ninh Thuận.

 

 

 

 

 

Hình số 516:

Ban Tổ Chức chuẩn bị khai mạc.

Phong Vũ
California chưa từng mưa như thế. Mưa ngập đất ngập trời. Mưa như biển cả bốc hơi cạn ráo để trút xuống thành cơn hồng thủy. Rồi đến cuối tuần, trời lại le lói nắng. Một chút thôi cũng đủ làm ấm lòng những kẻ đến tham dự buổi ra mắt sách của Hạ Ái Khanh, là nhà văn Dương Viết Điền.
Lúc đầu chỉ là những dự định mơ hồ của bộ ba Phước Lộc Thọ:  Quỳnh Giao, Phong Vũ và Dương Viết Điền. Chỉ là những lời nói quanh quẩn một buổi chiều trời thẩm màu tím than phương tây, bên kia dưới đồi  Calabasas. Nhưng rồi thành sự thật. Sao lại không nhỉ " Sao không là một buổi trình làng tác  phẩm thứ 9. Và cũng là buổi tiệc Tất Niên của câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ kia mà ! Thế là bắt đầu từ bước một nhé. Đặt nhà hàng này. Viết chương trình này. Mời khách này. Làm thiệp mời này. Tất cả từng hạt kết thành chiếc vòng lóng lánh nắng ngày Chúa Nhật 26 tháng Chạp, cuối năm 2010.
Cũng lại Diamond Seafood Palace ! Hình như Văn Đàn Đồng Tâm và Tình Nghệ Sĩ có duyên văn nghệ với ngôi nhà hàng đẹp đẻ này. Hay tại cách bài trí sáng mắt, đẹp lòng bên trong. Hay cũng tại cái sân khấu, nhỏ thôi, nhưng thật thơ mộng với bức màn tím đen lóng lánh đính sao sáng" Không biết tại sao, nhưng các buổi liên hoan văn nghệ đều đã diễn ra tại đây, từ mấy năm nay !
Sau hai tuần hồi hộp, van vái trời đất ngưng mưa, ngừng bão, Cuối cùng toại nguyện. Ngày Chúa Nhật đã thật đẹp nắng, đẹp trời. Cái không khí lang mang lạnh, của những ngày cuối năm đưa lòng người muốn gần gũi nhau hơn. Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ, thế mà đã có người đến sớm hơn. Họ đứng nói chuyện truớc hiên chờ nhà hàng mở cửa. Quỳnh Giao, trưởng ban tổ chức nên đã tất bật đến sớm nhất. Chị hôm nay vận một chiếc áo dài cổ rộng, màu hoa hồng trắng trông thật đẹp  và trang nhả. Anh chị Dương Viết Điền thì là chủ trì nên cũng đến sớm với hai cô con gái mà một trai (hợp thành Hạ-Ái-Khanh).
Phong Vũ là người viết chương trình nên cũng đã đến chung với nhà văn Việt Hải (Chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm).  Hai cánh cửa kính dày rộng mở, mọi người tuần tự vào ghi tên trước bàn tiếp tân, và mua sách với dòng chữ kỷ niệm của NV Dương Viết Điền đang ngồi ký. Ban nhạc Hoài Hương với nhạc sĩ Keyboard Khanh, Đoàn Thảo và bộ Tứ ca Khánh Vân, Lan Hương, Xuân Thanh, Vũ Hùng đã vào từ lúc nào, và đang sửa soạn khí cụ âm thanh.
Khách đến đông đảo dần, ngồi kín các chiếc bàn tròn phủ khăn trắng và các chiếc ghế có thắt chiếc nơ hồng to tướng. Có gần hai trăm khách mời tham dự. Tiếng nhạc bắt đầu vang vang, với giọng hát của Lan Hương, Khánh Vân, Xuân Thanh, Vũ Hùng  trên sân khấu. Cũng là ban nhạc thân quen, nên các ca sĩ đã bắt đầu "chào sân" ngay cho ấm cúng không khí.
Đúng theo chương trình: 12:00 PM đúng ngọ, Cao Minh Hưng, Phong Vũ và Quỳnh Giao lên sân khấu chào mừng quan khách, và cử hành nghi lễ chào quốc kỳ quốc ca thân yêu của miền Nam khi trước. Mọi người cùng  cất tiếng hát bài quốc ca trong nỗi xúc cảm dâng trào. Rồi ca sĩ Lan Hương cất tiếng hát quốc ca Hoa Kỳ thật long trọng. Phút mặc niệm cũng là giây phút thiêng liêng để mọi người cùng nhớ đến sự hy sinh của chiến sĩ VNCH bỏ mình vì nước.
Quỳnh Giao và Phong Vũ đọc tên các quan khách hiện diện. Nhận thấy có GS Nguyễn Thanh Liêm, GS Lê Văn Khoa, Ông bà Giáo sư Song Thuận, Nhạc sĩ Diệu Hương, nhạc sĩ Ngô Tín, nhà văn Nguyễn Hữu Của (Phó Chủ tịch hội Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ), Việt Hải Chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm, Minh Tuấn (Tình Nghệ Sĩ San Diego), ông bà BS Cao Minh Hưng và Ngọc Bích. Ký giả Nguyễn Kinh Doanh, Ký giả Hoàng Phúc, Ký giả Thanh Huy, nhà văn Vương Trùng Dương, ký giả Lê Bình (Nàng Magazine Sanjose) . Nhà thơ Phan Bá Thuỳ Dương. Nhà văn Huyên Chương Quý và phu nhân. Ký giả Nguyên Huy. Nhà thơ Khiêu Long và nhà thơ Nguyễn Ngọc Tuấn (San Diego), nhà thơ Bích Ty, BS Phạm Nguyên Lương, Nhà văn Thiết Trượng, BS Lê Đình Ái và phu nhân. Họa sĩ Lê Thuý Vinh, Bữu Tịnh và Steve Bữu. Phóng viên Lê Huỳnh, ca sĩ Billy Hùng, Ca sĩ Xuân Thanh, Lan Hương, Khánh Vân, Vũ Hùng, nhạc sĩ Khánh, Đoàn Thảo. Ca sĩ Hà Trúc Mai, ca sĩ Hạnh Cư, Ký giả Ninh Thuận. Nhóm vũ Hùng Sử Việt gồm Quỳnh Hoa, Dạ Lan, Bích Đào, Kim Bích, An Hảo, Phương Lan. Ca sĩ Như Ngọc Hoa, Ca sĩ Ngọc Tuyết, Thuý Nga. Nhạc sĩ Nguyên Thảo. CHự Trung tá Nguyễn Tri Tấn và phu nhân (Sư đoàn 1 Bộ Binh, VNCH). Nhóm thân hữu Bình Điềnvà Ái Tử. Nhóm thân hữu Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt. Nhóm cựu Phi Công Không Đoàn 110 , thuộc SƯ đoàn 1 Không quân Đà Nẵng, VNCH. Ca sĩ Evis Huy, Tiến sĩ Mai Thanh Triết. Ông bà Phạm Khanh (Hiệu trưởng trường Việt ngữ Văn Lang ở San Fernando).
Sau đó, BS Cao Minh Hưng (Hội trưởng Tình Nghệ Sĩ) giới thiệu Phong Vũ lên nói về tác giả. Dương Viết Điền là một cựu sĩ quan Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt. Sau năm 75, ông bị đi tù cải tạo với cấp bậc Đại Uý, và bị lao động khổ sai suốt 10 năm dài. Ông được thả và đi theo chương trình HO định cư ở Hoa Kỳ vào năm 1990. Ông bắt đầu sáng tác mạnh và xuất bản nhiều tác phẩm thơ, văn nhạc …
Phong Vũ giới thiệu cô MC Minh Phương - một xướng ngôn viên có giọng nói mượt mà như lụa lên để cùng điều hợp chương trình.
- MC Minh Phương giới thiệu nhóm Vũ Hùng Sử Việt. Bài hát "Thương Về Xứ Huế" được ca sĩ Quỳnh Hoa hát cùng với những vũ điệu duyên dáng của các cô Dạ Lan, Bích Đào, Kim Bích, An Hảo, Phương Lan. Các cô mặc áo dài tha thướt, tay che nón lá bài thơ của xứ Huế cổ kính và thơ mộng. Điệu vũ được mọi người tán thưởng nhiệt liệt.


- Ký giả Thanh Huy (Việt Báo) lên nói  về tác phẩm "Tuyển Tập Thơ Văn, Nhạc I".  của Nhà Văn Dương Viết Điền. Với giọng nói êm đềm, ký giả Thanh Huy đã mô tả Tuyển Tập là một công trình rất công phu. . . (sách dày hơn 500 trang) đó là một đóng góp cho nền văn học hải ngoại. . .
-Phong Vũ giới thiệu một  tiết tấu độc đáo, đến từ một người cũng độc đáo, và điêu luyện. Nhạc sĩ Classical Guitar Ngô Tín, qua dòng nhạc Flamenco nổi tiếng Âu Châu. Đã  từng tổ chức và trình diễn trong các đêm nhạc thính phòng với các ca sĩ như Tuấn Ngọc, Thanh Lan, Ý Lan.. Nhạc phẩm nổi tiếng của anh "Em Bây Giờ Mắt Biếc" do Tuấn Ngọc hát rất thành công, hay CD "Broken Wing (Uyên Ương Gãy Cánh) của anh cũng có số phát hành rất cao..Hôm nay Ngô Tín đến với Tình Nghệ Sĩ qua tiếng đàn Tây Ban Cầm điêu luyện và đặc biệt của anh.
-BS Cao Minh Hung giới thiệu nhà văn Lê Anh Dũng lên nói về tác phẩm và tác giả - sách và con người. Lê Anh Dũng có giọng nói chân thật, pha chút dí dỏm khiến người nghe rất hoan nghênh.
-Đặc biệt hoạ sĩ Lê Thúy Vinh đã thân tặng một bức tranh sơn dầu rất đẹp - vẽ "Một cô gái Huế" để tặng cho anh chị Dương Viết Điện. Như một món quà văn nghệ, để nhớ Huế yêu  thương.
Phong Vũ giới thiệu một màn trình diễn độc đáo, có một không hai ở các show hải ngoại. Một "Impersonator" đã xuất hiện như " King Of Rock and Roll" Elvis Presley  - Ca sĩ Elvis Huy đã xuất hiện trong y phục và phong cách trình diễn của một Elvis Preley rất thật. Anh gây hào hứng và kích động với khán giả bởi giọng hát trầm ấm và điệu bộ điêu luyện  của anh.
-Minh Phương giới thiệu: BS, và nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Một người tài hoa về cả văn lẫn nhạc. "Tài" thì là một bác sĩ chuyên chữa trị bệnh nhân. Còn "Hoa" thì sẽ giới thiệu một ca sĩ Cao Minh Hưng qua nhạc phẩm do chính anh sáng tác "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel."
-Minh Phương giới thiệu: để cùng nhau nhớ lại những thập niên 70 vàng son của một thời nhạc trẻ Sài Gòn. Hôm nay chúng ta có sự góp mặt của ca sĩ Billy Hùng, một người chuyên trị nhạc trẻ. Anh  trình diễn một bài hát có tên "Unchain Melody". Được biết anh sẽ tổ chức một show ca nhạc có tên " Sài Gòn Kỷ Niệm Vũ Trường Trước 75" tại nhà hàng Emeral Bay vào ngày 26 tháng hai tới đây. Để giới thiệu và nhắc nhở lại các giọng hát hàng đầu một thời của Sài Gòn.
-Minh Phương giới thiệu:  Một kỹ sư, một ca sĩ và là một nhạc sĩ tài hoa  đến từ thành phố biển xanh mây trắng. Minh Tuấn qua nhạc phẩm "Em Sài Gòn" do chính anh sáng tác. Một nhạc phẩm đang được nhiều người ưa chuộng trên Cyber Net .
-Phong Vũ giới thiệu: Một ca sĩ có giọng hát trầm ấm của ban nhạc Hoài Hương. Ca sĩ Vũ Hùng hát bài "Đôi Mắt" do chính anh sáng tác. Sau đó anh đã ngâm một bài thơ trích trong sách "Tuyển tập Thơ-Văn-Nhac".
- Minh Phương giới thiệu: Mùa xuân đã thấp thoáng bên thềm. Nàng xuân đã sửa soạn xiêm y để  tha thướt trở lại với đất trời. Ca sĩ Như Ngọc Hoa qua nhạc phẩm Hoa Xuân.
-Minh Phương giới thiệu: ca sĩ Ngọc Tuyết qua nhạc phẩm "Nhớ Một Chiều Xuân".
-Minh Phương  Cao Minh Hưng giới thiệu: Nguyên Thảo. một người bạn mới của Tình Nghệ Sĩ. Hôm nay cô góp mặt để chung vui.  Cô trình tấu hai bài guitar classic và violine cổ điển hai bài nhạc của BS Cao Minh Hưng sáng tác "Phương Đỏ Mùa Đông" và "Yêu Em Ngàn Năm".
- Phong Vũ giới thiệu "nhà thơ Quỳnh Giao" tác giả của thi tập "Trong Ta Ngậm Ngùi" sẽ trở lại sân khấu để điều hợp mừng Sinh Nhật các anh chị em trong Tình Nghệ Sĩ.
Quỳnh Giao, Minh Phương gọi tên các anh chị em có sinh nhật trong các tháng lên sân khấu:
- Tháng 10:  cô Thu Hảo, nhạc sĩ Diệu Hương, ca sĩ Khánh Vân , ca sĩ Hoàng Đình Nguyên.
-Tháng 11: nhà văn Nguyễn Hữu Của, ca sĩ Diễm Chi, ca sĩ Mỹ Lan, ca sĩ Hạnh Cư.
-Tháng 12: nhà văn Việt Hải, Quỳnh Giao, ca sĩ Lan Hương và  Phong Vũ .
Tất cả cùng cắt bánh sinh nhật và hát bài "Happy Birthday".
Phong Vũ, Minh Phương mời Hội trưởng Tình Nghệ Sĩ Cao Minh Hưng, chủ bút VDDT Việt Hải, Trưởng nhóm Tình Nghệ Sĩ San Diego Minh Tuấn cùng lên sân khấu chúc mừng tất niên 2011 và nâng ly mừng với anh chị em.
Minh Phương giới thiệu: Một đôi song ca  đến từ thành phố cực Nam của Hoa Kỳ,  San Diego. Một đôi song ca "Thi Huệ và Như Ngọc Hoa" đến với  nhạc phẩm tươi vui "Xuân Miền Nam".
Phong Vũ giới thiệu một ca sĩ dễ thương. Cô cũng là người mẫu cho các họa sĩ và nhiếp ảnh gia. Sở trường cô là các loại nhạc thính phòng. Ca sĩ Hà Trúc Mai qua nhạc phẩm "Khúc Thụy Du". Thơ Du Tử Lê. Nhạc Anh Bằng.
-Minh Phương giới thiệu: Phong Vũ trong nhạc phẩm "Riêng Một Góc Trời" của Ngô Thụy Miên.
-Minh Phương giới thiệu ca sĩ  Hạnh Cư qua nhạc phẩm: "Bài Thánh Ca Buồn" .
- Minh Phương giới thiệu:  ca sĩ Thúy Nga qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ"
-Trao phần MC âm nhạc lại cho ban nhạc Hoài Hương . Ca sĩ Lan Hương, Khánh Vân, Xuân Thanh cùng thay nhau hát .
3: 30 PM Cả nhóm Tình Nghệ Sĩ cùng lên sân khấu hát bài "Ô Me Ly" như một thông lệ để chấm dứt chương trình .
Theo như các phóng viên và ký giả báo chí có mặt tại chỗ thì buổi ra mắt sách hôm nay của nhà văn Dương Viết Điền đã thành công về phẩm lẫn lượng. Số khách tham dự đông đảo. Nhà văn Dương Điền ngồi ký tặng sách mỏi cả tay, trong lúc khách vẫn đứng xếp hàng chờ mua sách.
Không khí tưng bừng vui nhộn với các màn trình diễn văn nghệ đặc sắc.
Một ngày vui cho nhà văn Dương Viết Điền và thân hữu. Cũng là một ngày vui cho Câu Lạc Bộ Tình  Nghệ Sĩ. Trời bên ngoài vân khô ráo, hứa hẹn một  tuần lễ cuối năm tốt đẹp, mỹ mãn vừa lòng mọi người. Văn học Việt Nam có thêm một tác phẩm mới trình làng "Tuyển tập Văn Thơ Văn Nhạc" để làm phong phú thêm cho nền văn chương tự do, nơi hải ngoại.
Chiều cuối năm 26 tháng chạp, 2010
Phong Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.