Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Tế: Bắc Hàn Gia Tăng Khiêu Khích Trong Năm 2011

28/12/201000:00:00(Xem: 2152)

Quốc Tế: Bắc Hàn Gia Tăng Khiêu Khích Trong Năm 2011

SEOUL  -      Hôm Thứ Sáu, trùng ngày kỉ niệm 19 năm lãnh tụ Kim Jong-il đuợc suy tôn là tư lệnh quân đội , 2 binh sĩ Bắc Hàn khoe khoang vụ pháo kích đảo Yeonpyeong hôm 23-11.
Một anh xưng tên Kim Moon-chol nói "Sau khi thấy đạn pháo của kẻ thù bắn tới hải phận thiêng liêng của chúng ta, mắt chúng tôi rực lửa - khi có lệnh khai hoả, chúng tôi êbắn trả những loạt đạn không thương tiếc".
Anh kia bày tỏ lòng trung thành với lãnh tụ Kim. Qua màn ảnh truyền hình, có thể thấy khán giả, gồm hấu hết là bộ đội, vỗ tay tán thưởng vang dội.
Nam Hàn nói hôm ấy họ bắn tập như thông lệ, không khiêu khích. Gần đây, Nam Hàn tổ chức hàng loạt bắn tập và đang dự định các đợt thực tập mới, bắt đầu từ hôm thứ Hai, nhưng không tại đảo Yeonpyeong, theo loan báo của Bộ quốc phòng.
Trong 1 phúc trình công bố hôm chủ nhật, Viện chiến luợc an ninh tại Seoul cảnh báo Bắc Hàn có thể xâm lăng đảo Yeonpyeong và các hải đảo khác tại Hoàng Hải trong năm tới - thông tấn Yonhap cho hay nhận định về thái độ hiếu chiến của Bắc Hàn của Viện có liên quan với kế hoạch chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ thứ 3 của họ Kim.
Tuy tình hình đang căng thẳng, phân tích gia Paik Hak-soon của Viện nghiên cứu tư Sejong tiên đoán Pyongyang không khiêu khích trước cuộc gặp gỡ của chủ tịch Hồ Cẩm Đào và TT Obama, đã định vào ngày 19-1. Ngoài ra, bộ trưởng quốc phòng của Nam Hàn và Trung Quốc sẽ họp vào Tháng 2 để thảo luận các vấn đề an ninh. Mặt khác, Bộ quốc phòng Nam Hàn đã quyết định không gọi Bắc Hàn là "kẻ thù chính" trong bạch thư sắp công bố trong mấy tuần lễ tới - 1 viên chức tiết lộ : sẽ dùng chữ khác, tuy không mô tả rõ Bắc Hàn là kẻ thù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50466)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44215)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38575)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34482)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại