Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Của ‘hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt’

21/12/201000:00:00(Xem: 3012)

Tiệc Tất Niên Của ‘Hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt’
 
Hình ảnh trong buổi tiệc tất niên.

Tuyết Mai
Nhằm mục đích vinh danh tinh thần phục vụ cộng đồng của giới trẻ, Hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt (VVA) đã tổ chức tiệc Tất niên với sự bảo trợ của Ông Frank Huy Đỗ, cộng tác viên của New York Life, vào lúc 2 giờ trưa ngày 18 Tháng 12, 2010 tại Nhà hàng Present ở Falls Church, VA.
Có khoảng bảy mươi người tham dự.  Dân Biểu Liên Bang Connolly và Dân Biểu Tiểu Bang Mark Keam đã gửi lời chúc mừng.  Hiện diện có Dân Biểu Tiểu Bang Jim Scott của địa hạt 53, Anh Khánh Lê từ văn phòng Dân Biểu Mike Honda, Cô Julia Keam từ văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Mark Keam,  GS Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc tại Hoa Kỳ; GS Nguyễn Quốc Khải, Chủ nhiệm trang Vietnam Review,TS Kinh Tế Lê Duy Cấn từ Liên Hội Người Việt Canada, Giáo Sư Phạm Vân Nga, Trung Tá Tôn Thất Tuấn, Cô Brigitte từ Brigitte Galeries thuộc Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc, Ông Phó Hòa thuộc Hội Võ Bị Thủ Đức, Ông Nguyễn Hùng là cựu quân nhân  Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ,  cùng  đại diện nhiều Hội Sinh Viên Việt Nam như Đại Học William and Mary, Đại Học George Mason, Đại học Georgetown, thành viên của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam vùng Đông Bắc Đại Tây Dương (Mid-Atlantic Union Vietnamese Student Associations )… 
Bà Nguyễn thị Ngọc Giao hay Genie Nguyễn, Chủ Tịch VVA cho biết, mục đích của tiệc Tất Niên  là để  ca ngợi Tinh Thần Phục Vụ Cộng Đồng của giới trẻ, bằng cách vinh danh những người trẻ nổi bật trong vai trò lãnh đạo các công tác mang lại phúc lợi cho cộng đồng Mỹ gốc Việt.
Trong phần mở đầu Bà Ngọc Giao chào mừng quan khách và giới thiệu qua sinh hoạt của hội. Chủ trương của Voice of Vietnamese Americans là làm tăng sức mạnh của người Mỹ gốc Việt bằng cách khuyến khích sự tham gia tích cực trong nghĩa vụ công dân, xây dựng cộng đồng, và khuếch trương sức mạnh. Hội mong có một tiếng nói người Mỹ Gốc Việt thật mạnh mẽ để có thể tăng cường, hỗ trợ, và nhất là bảo vệ các giá trị căn bản của người Mỹ gốc Việt: Đó là Dân Chủ, Tự Do, và Công Bằng Xã Hội.
Bà Ngọc Giao giới thiệu các thành viên của Hội: Anh Đặng Đức Hân Hoan, Anh Nguyễn Phước Nhân, Cô Vel Hernandez, Cô Phó Thanh Nhiên, Anh Nguyễn Anh Thiền, Chị Lý Ngọc Hạnh, Anh Đào Duy Hưng.  Cô Cindy Đinh nhận làm đại diện cho VVA tại Đại Học Rice ở Texas, và Cô Kim Hà thuộc đài Mẹ Maria nhận làm đại diện cho VVA tại Orange County, California.
Hội cũng được sự tiếp tay của nhiều bạn bè và tình nguyện viên. Trong số những người bạn  này có cô Nguyễn Vân Anh, anh Nguyễn Thanh Long, cô Linda Nguyễn, Cô Trần Thị Thi, Cô Phó Thanh Nhựt…
 Trình bày về những sinh hoạt của hội trong thời gian qua, Bà Ngọc Giao cho biết, cùng với rất nhiều hội đoàn khác trong cộng đồng, Voice of Vietnamese Americans đã hoàn thành một số dự án, như buổi Hội Luận “Hành Trình Tìm Tự Do: Câu Chuyện Thuyền Nhân  Việt Nam”, tại Thư Viện Quốc Hội ngày 2 tháng 05 năm 2009. Các chương trình “Giúp Nhà không bị tịch thu”, tham gia “Hội Chợ Y Tế Mùa Hè”, tham gia “Ngày Tìm Việc Làm”, trong các năm 2009 và 2010. Năm 2010,  Voice of Vietnamese Americans đã tham gia tích cực vào việc vận động cho Census 2010, ở cấp  địa phương và Tiểu Bang, và sẽ tiếp tục  chương trình “Redistricting 2011”. “Redistricting Seminar” sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 07 tháng 01, 2011, tại Trung Tâm Hành Chánh Quận Fairfax, 12000 Fairfax County Government Parkway. Chương trình này hoàn toàn miễn phí.
 Voice of Vietnamese Americans cũng hợp tác với nhiều hội đoàn bạn như VA Civic Engagement Table, the Coalition of Asian Pacific Americans of Virginia, the VA APA Roundtable, Asian Real Estate Association of America, Vietnamese American National Chamber of Commerce, Asian American Chamber of Commerce, Virginia Coaliton of Latino Organizations, Jewish Community Relations Council, League of Women Voters in Virginia , the Nisei Relocation Commemorative Fund, và đặc biệt, là với the Asian Division Friends Society của Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, để lưu trữ các tài liệu lịch sử của người Mỹ Gốc Việt.
 Trong suốt hai năm qua, Voice of Vietnamese Americans đã tích cực vận động cho Tự Do Internet, Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền cho dân tại Tây Tạng, Miến Điện, Trung Cộng, Việt Nam, Bảo Hiểm Sức Khỏe cho người nghèo, Nhà cửa cho người nghèo, Chống nạn nhà bị tịch thu, Cải Tổ Luật Tài Chánh, Cải Tổ Luật Di Trú, Phòng Ngừa Bệnh Viêm Gan B, và Cải Tổ Giáo Dục với cơ hội học lên cao cho mọi người dân.
Cùng khoảng thời gian này năm 2008, với sự đóng góp của trên 30 hội đoàn và cá nhân toàn quốc, đặc biệt là TS Kinh Tế Lê Duy Cấn từ Canada, Hội đã hoàn thành một Bản đề nghị các cải cách chính sách theo quan điểm người Mỹ Gốc Việt. Bản Chính Sách Đề Nghị này đã được nộp cho Transition Team của chính quyền Obama vào đầu năm 2009.
 Vào tháng 5 năm 2009, Voice of Vietnamese Americans vận động cho sự hình thành của 3 quyết nghị liên quan đến lý do có mặt của người Mỹ gốc Việt trên đất nước này. Quyết Nghị “May 2nd, Vietnamese Refugees Day”, được Dân Biểu Cao Quang Ánh đưa ra tại Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ Webb đưa ra tại Thượng Viện. Ở cấp tiểu bang, Dân Biểu Tiểu Bang VA Bob Hull đưa ra Nghị quyết “May 2nd, Vietnamese Boat People Day”.


 Trọng tâm chính của Voice of Vietnamese Americans năm 2011 sẽ là giúp đem lại các tin tức về Redistricting 2011, cổ động đồng bào bỏ phiếu đông đảo cho kỳ bầu cử 2011 tại VA, và cùng các cộng đồng Miên, Lào, tổ chức một buổi hội luận về Hành Trình Lịch Sử của khối người Mỹ gốc Đông Dương tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
Ngày 7 tháng giêng năm 2011, Hội có chương trình về "Redistricting 2011" tại Fairfax County Government Center", phòng Họp Hội Đồng Đại Diện, từ 10g sáng - 12g trưa.
Cũng ngày thứ sáu 7 tháng Giêng năm 2011, lúc 7giờ tối tại Nhà Hàng Thần Tài ở Seven Corners có bữa cơm Gây Quỹ giúp Học Bổng cho học sinh Việt, giá vé $25/ vé, với nhiều tiết mục đặc biệt. Xin quý vị vui lòng mua vé ủng hộ và giúp phổ biến. Các bạn sinh viên trẻ, xin ghi danh đi bầu và xin nhớ đi bỏ phiếu.  Hội có đơn xin ghi danh cử tri tại tất cả các chương trình sinh hoạt của VVA.  Bà  Ngọc  Giao cũng cảm tạ quý vị lãnh đạo hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam đã không ngừng hỗ trợ , và cũng cảm ơn  các tình nguyện viên đã luôn luôn đem đến năng lực mới giúp hội tiếp tục dấn bước.
Trong dịp này Trung Tá  Tôn Thất Tuấn, Cố Vấn ở Văn phòng East Asian and Pacific Affairs, được mời lên phát biểu. Ông ca ngợi tinh thần phục vụ của giới trẻ, đã cố gắng đóng góp để cộng đồng được tốt đẹp hơn. Ông nói, không ai trong chúng ta có thể đền đáp lại quốc gia này đầy đủ, tuy nhiên  từng bước một chắc chắn chúng ta có thể đền đáp  lại bằng sự  đóng góp.
Để khuyến khích và phát triển tinh thần phục vụ cộng đồng trong giới trẻ, VVA vinh danh một số người  trẻ đã có nhiều đóng góp nổi bật, với tinh thần vô vị lợi trong thời gian qua.
 Bình Lý, đang theo học ngành Government and International Politics tại George Mason University. Bình là Vice President của Hội Alpha Phi Omega service fraternity. Năm 2010, Bình giúp tổ chức diễn hành ngày 4 tháng 7 vừa qua tại Hoa Thịnh Đốn. và giúp các sinh viên mới tại George Mason biết thêm về sinh hoạt của trường. Bình đã tranh đấu cho the "DREAM Act" cho các bạn sinh viên tuy Bình không trong hoàn cảnh này.
Vinh Lê,  sinh viên ĐH George Mason, từ khi còn là học sinh trung học, Vinh đã giúp sửa đổi và xây dựng một website mới cho Trung Học Centreville. Vinh đã thành công vượt bực trong dự án này, và được mời làm website mới cho Fairfax High School và Fairfax Academy's school. Vinh đã nhận Achievement Award và the Signature Project Award cho khả năng làm website xuất sắc.
Tuấn Dương là một người trẻ có khiếu kinh doanh đặc biệt, một nghệ sĩ nhiều óc sáng tạo, đã sáng lập công ty "EPIC" tại Virginia, Maryland, DC, và đang mở rộng trên thị trường toàn cầu, nhắm vào nhu cầu của giới sinh viên trẻ.
Thi Trần là một nữ hướng đạo sinh của Liên đoàn Thăng Long, hiện đang theo học tại VCU. Dưới sự lãnh đạo của Thi, các sinh viên thanh niên trẻ đã tập dợt và tham dự Diễn Hành ngày 4 tháng 7 năm 2010 chung với thủy thủ đoàn tàu US KIRK 1087.
Vân-Anh Nguyễn, tốt nghiệp từ UVA, về Foreign Affairs, chuyên về Asia và China Studies. Vân Anh là một  nữ hướng đạo đã phục vụ cộng đồng trong vai trò lãnh đạo nhiều công tác khác nhau. Năm 2010, Vân Anh đã giúp tổ chức Census 2010 Awareness campaign trong cộng đồng người Việt và người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương. Vân Anh cũng giúp tổ chức Hội Tết Trung Thu 2010 cho trẻ em tại Virginia.
Long Nguyễn: Long tốt nghiệp Đại Học UVA về Accounting. Long đã tham gia và đóng góp cho cộng đồng trong vai trò lãnh đạo giới trẻ, giúp hướng dẫn các sinh viên tham dự chương trình Vietnamese American Youth Leadership Conference do NCVA tổ chức trong nhiều năm liên tiếp. Đặc biệt, Long đồng sáng lập Mid Atlantic Union Vietnamese Student Association, gồm 8 Đại Học trong vùng. Năm 2010, Long giúp tổ chức Đại Hội Sinh Viên toàn quốc (uNAVSA) tại Hoa Thịnh Đốn thành công rực rỡ với sự tham dự của trên 400 sinh viên toàn quốc và Canada. Long cũng đứng đầu trong việc tổ chức Tết Trung Thu tại Hoa Thịnh Đốn suốt 3 năm 2008, 2009, và 2010. Long là một lãnh đạo xuất sắc của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, năm 2010 đã được mời vào Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Toàn Quốc (uNAVSA).
Ricky Lin đại diện  Hội Sinh Viên VN tại Đại Học George Mason để nhận giải trao cho tất cả các sinh viên thuộc GMU VSA vì sự đóng góp tích cực của Hội vào sinh hoạt cộng đồng. Năm 2009, GMU VSA tiếp tay VVA tổ chức Hội Thảo "Looking Back, Moving Forward", với sự hiện diện của Governor Tim Kaine.  GMU VSA cũng tổ chức nhiều cuộc gây quỹ thành công cho chương trình HOPE, học bổng cho trẻ em tại Việt Nam. GMU VSA tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa, nâng cao và biểu dương văn hóa Việt cho các sinh viên đại học trong vùng.
 Bà  Ngọc Giao, Chủ Tịch Hội VVA ước mong  có nhiều người  gia nhập Voice of Vietnamese Americans, hay tiếp tay bằng cách bảo trợ một chương trình sinh hoạt, đóng góp thời giờ và tiền bạc vào các cuộc vận động cho phúc lợi chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.