Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Của ‘hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt’

21/12/201000:00:00(Xem: 2988)

Tiệc Tất Niên Của ‘Hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt’
 
Hình ảnh trong buổi tiệc tất niên.

Tuyết Mai
Nhằm mục đích vinh danh tinh thần phục vụ cộng đồng của giới trẻ, Hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt (VVA) đã tổ chức tiệc Tất niên với sự bảo trợ của Ông Frank Huy Đỗ, cộng tác viên của New York Life, vào lúc 2 giờ trưa ngày 18 Tháng 12, 2010 tại Nhà hàng Present ở Falls Church, VA.
Có khoảng bảy mươi người tham dự.  Dân Biểu Liên Bang Connolly và Dân Biểu Tiểu Bang Mark Keam đã gửi lời chúc mừng.  Hiện diện có Dân Biểu Tiểu Bang Jim Scott của địa hạt 53, Anh Khánh Lê từ văn phòng Dân Biểu Mike Honda, Cô Julia Keam từ văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Mark Keam,  GS Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc tại Hoa Kỳ; GS Nguyễn Quốc Khải, Chủ nhiệm trang Vietnam Review,TS Kinh Tế Lê Duy Cấn từ Liên Hội Người Việt Canada, Giáo Sư Phạm Vân Nga, Trung Tá Tôn Thất Tuấn, Cô Brigitte từ Brigitte Galeries thuộc Phòng Thương Mại Việt Mỹ Toàn Quốc, Ông Phó Hòa thuộc Hội Võ Bị Thủ Đức, Ông Nguyễn Hùng là cựu quân nhân  Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ,  cùng  đại diện nhiều Hội Sinh Viên Việt Nam như Đại Học William and Mary, Đại Học George Mason, Đại học Georgetown, thành viên của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam vùng Đông Bắc Đại Tây Dương (Mid-Atlantic Union Vietnamese Student Associations )… 
Bà Nguyễn thị Ngọc Giao hay Genie Nguyễn, Chủ Tịch VVA cho biết, mục đích của tiệc Tất Niên  là để  ca ngợi Tinh Thần Phục Vụ Cộng Đồng của giới trẻ, bằng cách vinh danh những người trẻ nổi bật trong vai trò lãnh đạo các công tác mang lại phúc lợi cho cộng đồng Mỹ gốc Việt.
Trong phần mở đầu Bà Ngọc Giao chào mừng quan khách và giới thiệu qua sinh hoạt của hội. Chủ trương của Voice of Vietnamese Americans là làm tăng sức mạnh của người Mỹ gốc Việt bằng cách khuyến khích sự tham gia tích cực trong nghĩa vụ công dân, xây dựng cộng đồng, và khuếch trương sức mạnh. Hội mong có một tiếng nói người Mỹ Gốc Việt thật mạnh mẽ để có thể tăng cường, hỗ trợ, và nhất là bảo vệ các giá trị căn bản của người Mỹ gốc Việt: Đó là Dân Chủ, Tự Do, và Công Bằng Xã Hội.
Bà Ngọc Giao giới thiệu các thành viên của Hội: Anh Đặng Đức Hân Hoan, Anh Nguyễn Phước Nhân, Cô Vel Hernandez, Cô Phó Thanh Nhiên, Anh Nguyễn Anh Thiền, Chị Lý Ngọc Hạnh, Anh Đào Duy Hưng.  Cô Cindy Đinh nhận làm đại diện cho VVA tại Đại Học Rice ở Texas, và Cô Kim Hà thuộc đài Mẹ Maria nhận làm đại diện cho VVA tại Orange County, California.
Hội cũng được sự tiếp tay của nhiều bạn bè và tình nguyện viên. Trong số những người bạn  này có cô Nguyễn Vân Anh, anh Nguyễn Thanh Long, cô Linda Nguyễn, Cô Trần Thị Thi, Cô Phó Thanh Nhựt…
 Trình bày về những sinh hoạt của hội trong thời gian qua, Bà Ngọc Giao cho biết, cùng với rất nhiều hội đoàn khác trong cộng đồng, Voice of Vietnamese Americans đã hoàn thành một số dự án, như buổi Hội Luận “Hành Trình Tìm Tự Do: Câu Chuyện Thuyền Nhân  Việt Nam”, tại Thư Viện Quốc Hội ngày 2 tháng 05 năm 2009. Các chương trình “Giúp Nhà không bị tịch thu”, tham gia “Hội Chợ Y Tế Mùa Hè”, tham gia “Ngày Tìm Việc Làm”, trong các năm 2009 và 2010. Năm 2010,  Voice of Vietnamese Americans đã tham gia tích cực vào việc vận động cho Census 2010, ở cấp  địa phương và Tiểu Bang, và sẽ tiếp tục  chương trình “Redistricting 2011”. “Redistricting Seminar” sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 07 tháng 01, 2011, tại Trung Tâm Hành Chánh Quận Fairfax, 12000 Fairfax County Government Parkway. Chương trình này hoàn toàn miễn phí.
 Voice of Vietnamese Americans cũng hợp tác với nhiều hội đoàn bạn như VA Civic Engagement Table, the Coalition of Asian Pacific Americans of Virginia, the VA APA Roundtable, Asian Real Estate Association of America, Vietnamese American National Chamber of Commerce, Asian American Chamber of Commerce, Virginia Coaliton of Latino Organizations, Jewish Community Relations Council, League of Women Voters in Virginia , the Nisei Relocation Commemorative Fund, và đặc biệt, là với the Asian Division Friends Society của Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, để lưu trữ các tài liệu lịch sử của người Mỹ Gốc Việt.
 Trong suốt hai năm qua, Voice of Vietnamese Americans đã tích cực vận động cho Tự Do Internet, Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền cho dân tại Tây Tạng, Miến Điện, Trung Cộng, Việt Nam, Bảo Hiểm Sức Khỏe cho người nghèo, Nhà cửa cho người nghèo, Chống nạn nhà bị tịch thu, Cải Tổ Luật Tài Chánh, Cải Tổ Luật Di Trú, Phòng Ngừa Bệnh Viêm Gan B, và Cải Tổ Giáo Dục với cơ hội học lên cao cho mọi người dân.
Cùng khoảng thời gian này năm 2008, với sự đóng góp của trên 30 hội đoàn và cá nhân toàn quốc, đặc biệt là TS Kinh Tế Lê Duy Cấn từ Canada, Hội đã hoàn thành một Bản đề nghị các cải cách chính sách theo quan điểm người Mỹ Gốc Việt. Bản Chính Sách Đề Nghị này đã được nộp cho Transition Team của chính quyền Obama vào đầu năm 2009.
 Vào tháng 5 năm 2009, Voice of Vietnamese Americans vận động cho sự hình thành của 3 quyết nghị liên quan đến lý do có mặt của người Mỹ gốc Việt trên đất nước này. Quyết Nghị “May 2nd, Vietnamese Refugees Day”, được Dân Biểu Cao Quang Ánh đưa ra tại Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ Webb đưa ra tại Thượng Viện. Ở cấp tiểu bang, Dân Biểu Tiểu Bang VA Bob Hull đưa ra Nghị quyết “May 2nd, Vietnamese Boat People Day”.


 Trọng tâm chính của Voice of Vietnamese Americans năm 2011 sẽ là giúp đem lại các tin tức về Redistricting 2011, cổ động đồng bào bỏ phiếu đông đảo cho kỳ bầu cử 2011 tại VA, và cùng các cộng đồng Miên, Lào, tổ chức một buổi hội luận về Hành Trình Lịch Sử của khối người Mỹ gốc Đông Dương tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
Ngày 7 tháng giêng năm 2011, Hội có chương trình về "Redistricting 2011" tại Fairfax County Government Center", phòng Họp Hội Đồng Đại Diện, từ 10g sáng - 12g trưa.
Cũng ngày thứ sáu 7 tháng Giêng năm 2011, lúc 7giờ tối tại Nhà Hàng Thần Tài ở Seven Corners có bữa cơm Gây Quỹ giúp Học Bổng cho học sinh Việt, giá vé $25/ vé, với nhiều tiết mục đặc biệt. Xin quý vị vui lòng mua vé ủng hộ và giúp phổ biến. Các bạn sinh viên trẻ, xin ghi danh đi bầu và xin nhớ đi bỏ phiếu.  Hội có đơn xin ghi danh cử tri tại tất cả các chương trình sinh hoạt của VVA.  Bà  Ngọc  Giao cũng cảm tạ quý vị lãnh đạo hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam đã không ngừng hỗ trợ , và cũng cảm ơn  các tình nguyện viên đã luôn luôn đem đến năng lực mới giúp hội tiếp tục dấn bước.
Trong dịp này Trung Tá  Tôn Thất Tuấn, Cố Vấn ở Văn phòng East Asian and Pacific Affairs, được mời lên phát biểu. Ông ca ngợi tinh thần phục vụ của giới trẻ, đã cố gắng đóng góp để cộng đồng được tốt đẹp hơn. Ông nói, không ai trong chúng ta có thể đền đáp lại quốc gia này đầy đủ, tuy nhiên  từng bước một chắc chắn chúng ta có thể đền đáp  lại bằng sự  đóng góp.
Để khuyến khích và phát triển tinh thần phục vụ cộng đồng trong giới trẻ, VVA vinh danh một số người  trẻ đã có nhiều đóng góp nổi bật, với tinh thần vô vị lợi trong thời gian qua.
 Bình Lý, đang theo học ngành Government and International Politics tại George Mason University. Bình là Vice President của Hội Alpha Phi Omega service fraternity. Năm 2010, Bình giúp tổ chức diễn hành ngày 4 tháng 7 vừa qua tại Hoa Thịnh Đốn. và giúp các sinh viên mới tại George Mason biết thêm về sinh hoạt của trường. Bình đã tranh đấu cho the "DREAM Act" cho các bạn sinh viên tuy Bình không trong hoàn cảnh này.
Vinh Lê,  sinh viên ĐH George Mason, từ khi còn là học sinh trung học, Vinh đã giúp sửa đổi và xây dựng một website mới cho Trung Học Centreville. Vinh đã thành công vượt bực trong dự án này, và được mời làm website mới cho Fairfax High School và Fairfax Academy's school. Vinh đã nhận Achievement Award và the Signature Project Award cho khả năng làm website xuất sắc.
Tuấn Dương là một người trẻ có khiếu kinh doanh đặc biệt, một nghệ sĩ nhiều óc sáng tạo, đã sáng lập công ty "EPIC" tại Virginia, Maryland, DC, và đang mở rộng trên thị trường toàn cầu, nhắm vào nhu cầu của giới sinh viên trẻ.
Thi Trần là một nữ hướng đạo sinh của Liên đoàn Thăng Long, hiện đang theo học tại VCU. Dưới sự lãnh đạo của Thi, các sinh viên thanh niên trẻ đã tập dợt và tham dự Diễn Hành ngày 4 tháng 7 năm 2010 chung với thủy thủ đoàn tàu US KIRK 1087.
Vân-Anh Nguyễn, tốt nghiệp từ UVA, về Foreign Affairs, chuyên về Asia và China Studies. Vân Anh là một  nữ hướng đạo đã phục vụ cộng đồng trong vai trò lãnh đạo nhiều công tác khác nhau. Năm 2010, Vân Anh đã giúp tổ chức Census 2010 Awareness campaign trong cộng đồng người Việt và người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương. Vân Anh cũng giúp tổ chức Hội Tết Trung Thu 2010 cho trẻ em tại Virginia.
Long Nguyễn: Long tốt nghiệp Đại Học UVA về Accounting. Long đã tham gia và đóng góp cho cộng đồng trong vai trò lãnh đạo giới trẻ, giúp hướng dẫn các sinh viên tham dự chương trình Vietnamese American Youth Leadership Conference do NCVA tổ chức trong nhiều năm liên tiếp. Đặc biệt, Long đồng sáng lập Mid Atlantic Union Vietnamese Student Association, gồm 8 Đại Học trong vùng. Năm 2010, Long giúp tổ chức Đại Hội Sinh Viên toàn quốc (uNAVSA) tại Hoa Thịnh Đốn thành công rực rỡ với sự tham dự của trên 400 sinh viên toàn quốc và Canada. Long cũng đứng đầu trong việc tổ chức Tết Trung Thu tại Hoa Thịnh Đốn suốt 3 năm 2008, 2009, và 2010. Long là một lãnh đạo xuất sắc của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, năm 2010 đã được mời vào Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Toàn Quốc (uNAVSA).
Ricky Lin đại diện  Hội Sinh Viên VN tại Đại Học George Mason để nhận giải trao cho tất cả các sinh viên thuộc GMU VSA vì sự đóng góp tích cực của Hội vào sinh hoạt cộng đồng. Năm 2009, GMU VSA tiếp tay VVA tổ chức Hội Thảo "Looking Back, Moving Forward", với sự hiện diện của Governor Tim Kaine.  GMU VSA cũng tổ chức nhiều cuộc gây quỹ thành công cho chương trình HOPE, học bổng cho trẻ em tại Việt Nam. GMU VSA tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa, nâng cao và biểu dương văn hóa Việt cho các sinh viên đại học trong vùng.
 Bà  Ngọc Giao, Chủ Tịch Hội VVA ước mong  có nhiều người  gia nhập Voice of Vietnamese Americans, hay tiếp tay bằng cách bảo trợ một chương trình sinh hoạt, đóng góp thời giờ và tiền bạc vào các cuộc vận động cho phúc lợi chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.