Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hưng Yên Tân Xuân Hội Ngộ Chúc Thọ, Lì Xì, Phát Thưởng

25/03/201000:00:00(Xem: 1546)

Hưng Yên Tân Xuân Hội Ngộ Chúc Thọ, Lì Xì, Phát Thưởng

Hình ảnh Hưng Yên hội ngộ.


Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật tại nhà hàng Emerald, Hội Đồng Hương Thân Hữu Hưng Yên tổ chức ngày họp mặt Tân Xuân Canh Dần 2010. Trong số đồng hương thân hữu tham dự còn có sự hiện diện của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Giáo Sư Lưu Trung Khảo. Điều hợp chương trình MC Khánh Vân, Đỗ Kim Thiện và Xuận Chung.
Sau phần nghi thức khai mạc. Lễ Tế Tổ do các đồng hương thực hiện theo nghi thức cổ truyền gồm các ông: Bác Sĩ Phạm Nguyên Lương, Bác Sĩ Trương Minh Cường, ông Trần Văn Thưởng, ông Nguyễn Long Dương, ông Đỗ Kim Thiện. . . Trong không khí  tôn nghiêm, bài văn tế do BS Phạm Nguyên Lương diễn đọc để tỏ lòng nhớ ơn Tổ Tiên đã gây dựng Hưng Yên nói riêng và Tổ Quốc Việt Nam nói chung.


Tiếp theo lời chào mừng quan khách và cảm ơn đồng hương tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ của Ong Hội Trưởng. Sau đó các diễn giả gồm Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Ong Trần Văn Thưởng, Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng, ông Thanh Sơn, Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng. . .  Những lời phát biểu của qúy diễn giả nhắc lại những chiến tích oai hùng, lịch sử cũng như những nhân vật nỗi tiếng của đất Hưng Yên, những kỷ niệm về Hưng Yên, nói đến hƯng Yên ngừi ta thường nhắc câu: " Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến" Hưng Yên có những nhân vật đi vào lịch sử như: Bà Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Thiện Thuật. . .Vũ Trọng Phụng. Theo thời gian nổi trôi, nguời dân Hưng Yên qua nhiều thế hệ cũng đã góp phần không nhỏ cho quê hương, tổ quốc.
Tiếp theo là phần chúc thọ cho các cụ trên 75 tuổi  do Bà Bích Ty phu nhân ông hội trưởng trao tặng. Sau đó phần lì xì cho các em thiếu nhi  và phát thưởng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc trong năm. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Nghệ Sĩ Hưng Yên và thân hữu trình diễn. Trong đó phải nói đến Nghệ Sỉ Bích Ty, phu nhân ông Hội Trưởng là người đã đóng góp rất nhiều công sức để xây dựng hội.
Chương trình có phần xổ số. Trong không khí thân tình của ngày họp mặt, mọi người  gặp lại nhau để hồi tưởng lại những kỷ niệm một thời sinh ra và lớn lên trên quê hương Hưng Yên Việt Nam thân yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.