Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Miền Nam Cali Trả Lời 1 Số Điểm Ngộ Nhận

23/03/201000:00:00(Xem: 2692)

Tổng Hội SV Miền Nam Cali Trả Lời 1 Số Điểm Ngộ Nhận

WESTMINSTER -- Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California vừa phổ biến bản văn nhan đề “Thư phản bác của Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California về các lời phát biểu thiếu trung thực của Ông Andrew Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove,” hôm Thứ Hai 22-3-2010, nội dung để phản bác những lời được xem là “tấn công” từ phía ông Andrew Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove...
Bản văn ký tên Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, kêu gọi “hy vọng quý bậc trưởng thượng và quý đồng hương hãy giúp chúng tôi lấy lại danh dự và công lý cho các anh chị em học sinh sinh viên và giới trẻ...”
Thư Phản Bác nói rằng nghị viên Andrew Đỗ đã “tấn công Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali (THSV) nói chung và Hội Tết Sinh Viên nói riêng với những lời hoàn toàn không có căn cứ...”
Cụ thể, một số vấn đề được Thư Phản Bác nêu ra, có “việc THSV dùng Hội chợ Tết để vận động chính trị cho các ứng cử viên.”
Bản văn của THSV nói rằng “...Thành Phố Garden Grove đã biết trước từ lâu ai là những đơn vị sẽ tham gia vào Hội Chợ Tết vì thế không có chuyện THSV qua mặt thành phố.
“Hàng năm trong Hội Chợ Tết các gian hàng thuộc các ứng cử viên và dân cử như Văn Phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, Ứng Cử Viên Pham Xuân Quang, Ứng Cử Viên Nguyễn Trọng Phú hoặc các đảng phái chính trị như Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ Quận Cam, Đảng Dân Chủ Quận Cam v.v. đều được các văn phòng và tổ chức trên mướn hoặc bảo trợ. Cho nên việc ông Andrew Đỗ thấy có các mẫu poster quảng cáo tại các gian hàng nói trên là chuyện bình thường, không khác gì các gian hàng thương mại khác.”
Tuy nhiên, mâu thuẫn xảy ra, theo Thư Phản Bác là một banner của “Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn mà không có sự đồng ý của Ban Tổ Chức...” cho nên, “Chúng tôi đã đặt vấn đề đó với cơ quan bảo trợ này, yêu cầu lấy bỏ banner như thành phố đã quy định...”
Trường hợp thứ 2 là “đặc san Non-Sông phỏng vấn anh Nguyện Trọng Phú,” nguyên là theo truyền thống trước giờ cũng từng “in các bài phỏng vấn với các vị như Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Rosemead John Trần v.v...”
Riêng năm nay, “chúng tôi phỏng vấn anh Nguyễn Trọng Phú là một cựu chủ tịch THSV của chúng tôi, cựu trưởng ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên, là người đã đóng góp lớn trong việc đem Hội Chợ Tết đến thành phố Garden Grove và đề nghị THSV trao tặng lại 50% tổng số tiền lời cho cộng đồng...”
Vấn đề thứ 3 trong Thư là “Về vấn đề Thành Phố Garden Grove yểm trợ tài chánh và nhân sự cho Hội Chợ Tết,” trong đó, Thư viết:


“...Theo hợp đồng với thành phố Garden Grove, THSV chịu trách nhiệm hoàn toàn về tài chánh và chi tiêu cho Hội Chợ Tết. Hàng năm, THSV trả cho thành phố Garden Grove $30,000 cho các phục vụ từ thành phố mà họ gọi là “City support” và $4,000 cho việc gọi là thất thu nhập của thành phố qua những ngày chúng tôi xử dụng công viên Garden Grove. Thêm vào các chi phí, giấy phép linh tinh, tổng số tiền chúng tôi trả cho thành phố là hơn $40,000 không kể là mỗi năm Hội Chợ Tết đem đến cho thành phố nhiều thu nhập qua các lệ phí và thuế mà các chủ gian hàng, các cơ quan bảo trợ phải trả cho thành phố. Vậy thì thành phố Garden Grove đã thu lợi chứ không hề yểm trợ tài chánh cho THSV như lời...” nói của Nghị Viên Andrew Đỗ.
Thư Phản Bác nêu vấn đề thứ 4 là “việc không biết ngân quỹ THSV đi về đâu...” trong đó giải thích:
“...Mỗi năm như quý đồng hương biết, 50% của tổng số tiền lời từ Hội Chợ Tết được đưa vào Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng để các tổ chức phục vụ cộng đồng bất vụ lợi có thể nạp đơn yêu cầu được phân chia để có thêm một nguồn tài chánh nhỏ. Từ năm 2001 đến nay, chúng tôi đã trao tặng lại gần $900,000 cho cộng đồng, không những chỉ riêng cho cộng đồng mà còn những tổ chức tiêu biểu đặc biệt khác bao gồøm Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Nam California, Uỷ Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Florida, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Giải Khuyến Học, các hội đoàn ái hữu đồng hương, các cơ quan phục vụ xã hội, các tổ chức trẻ, các Hội Sinh Viên Việt Nam tại Miền Nam California, Caregiver Resource Center, American Red Cross (Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ Tại Quận Cam), Westminster Police Explorer Post #810, St Anselm's Cross-Cultural Community Center (Trung Tam Cộng Đồng Đa Văn Hóa St Anselm's), Sister City Association of Garden Grove, Acacia Adult Day Services, và kể cả Thành Phố Garden Grove như Garden Grove Fire Department (Sở Cứu Hỏa), Garden Grove Community Services Department, Garden Grove Public Works, Garden Grove Community Emergency Response Team, v.v.
Ngoài ra, 50% còn lại được THSV dùng để tổ chức các sinh hoạt cho các anh chi em sinh viên học sinh, yểm trợ cho các Đêm Văn Hóa của 12 trường đại học tại khắp miền Nam Cali do các Hội Sinh Viên tổ chức. Mỗi mùa hè, THSV tổ chức 2 trại hè lãnh đạo cho các học sinh cấp trung học và các anh chi em sinh viên cấp đại học với số trại sinh lên đến 300 người. Ngoài ra, THSV còn dùng quỹ riêng của mình để hỗ trợ cho các sinh hoạt đấu tranh cũng như phục vụ cộng đồng như việc vận động Bầu Cử Cộng Đồng do Hội Đồng Liên Tôn tổ chức, các buổi cơm gây quỹ từ thiện, cuộc diễn hành Tết Canh Dần, và quan trọng hết là Đêm Tưởng Niệm Quốc Hận hàng năm...”
Thư của ông Lý Vĩnh Phong kêu gọi đồng hương hãy “trực tiếp đến phiên họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove ngày Thứ Ba, 23/3/2010 lúc 6:30 chiều tại 11300 Stanford Avenue, Garden Grove, CA 92840 để bày tỏ ý kiến.”
Việt Báo đã điện thoại tới văn phòng nghị viên Andrew Đỗ chiều Thứ Hai, nhưng chưa liên lạc được trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.