Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Dân Biểu Liên Bang Trần Thái Văn Tiệc Gây Qũy: Hứa Làm Cho Cali Thành Tiểu Bang Thật Sự ‘vàng’

22/03/201000:00:00(Xem: 2891)

Ứng Cử Viên Dân Biểu Liên Bang Trần Thái Văn Tiệc Gây Qũy: Hứa Làm Cho Cali Thành Tiểu Bang Thật Sự ‘Vàng’

Gia Đình Dân Biểu Trần Thái Văn.


Wesminster ( Bình Sa) -- Tối Thứ Sáu ngày 19 tháng 3 năm 2010, tại nhà hàng Seafood World khoảng 600 người tham dự, ngoài một số quan khách, các vị nhân sĩ, đại diện các hội đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.
Theo ban tổ chức cho biết: có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (Viện chủ chùa Bảo Quang), Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh), ông Tôn Thất Đính (cựu trung tướng QLVNCH), bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch HĐGS Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ), ông Nguyễn Tấn Lạc (Chủ Tịch CĐVNNC), bà Nguyễn Minh Nguyệt (Phó Chủ Tịch CĐVNNC), ông Nguyễn Hữu Chánh (Chủ Tịch đảng Dân Tộc), ông Chris Norby (Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72), ông Jim Silva (Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 67), ông Scott Baugh (Chủ Tịch đảng Cộng Hòa Orange County), tiến sĩ Phạm Kim Long (Ủy Viên HĐGD Orange County), ông Harry Sidhu (Phó Thị Trưởng Anaheim), ông Tạ Đức Trí (Nghị Viên Westminster), cô Dina Nguyễn (Nghị Viên Garden Grove), ông Tyler Diệp (Nghị Viên Westminster), luật sư Nguyễn Quốc Lân (Phó Chủ Tịch HĐGD Học Khu Garden Grove), Luật Sư Nguyễn Quang Trung, bà Lucille Kring (Nghị Viên Anaheim, ứng cử viên chức TNS tiểu bang, Địa Hạt 34), ông Steve Nagel (Nghị Viên Fountain Valley), ông Shawn Nelson (Nghị Viên Fullerton) và ông Bruce Trần (giám đốc đài truyền hình VHN-TV, ứng cử viên chức thị trưởng Westminster). . . Các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. . .
Điều hợp chương trình là Luật Sư Trần Sơn Hà. Mở đấu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Trần Thái Văn lên giới thiệu Ông Steve Poizner, Bộ Trưởng Bảo Hiểm California và là ứng cử viên cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hòa cho chức vụ thống đốc năm nay lên phát biểu trước khi ông phải rời buổi tiệc để ra phi trường. Trong phần phát biểu ông nói: "DB Văn là một trong những lãnh đạo giỏi nhất nước Mỹ. Chúng ta cần phải bỏ phiếu cho ông và gởi ông đến để 'sửa' Washington. Tôi ủng hộ ông vì ông là người có thể giúp cải thiện hệ thống trường học và tạo ra nhiều việc làm cho California. DB Văn sẽ giúp Hoa Kỳ đi đúng hướng trở lại. . ."


Sau đó Ứng Cử Viên Trần Thái Văn lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả những người tham dự và đồng hương đã ủng hộ ông trong nhiều năm qua, sau đó ƯCV Trần Thái Văn nhắc lại lời ông Norman Mineta, từng là thành viên nội các Mỹ, DBLB và thị trưởng San Jose, nói với ông trước đây.
Ông Văn kể: "Tôi nhớ có lần ông Norman Mineta nói với tôi là đối với cộng đồng thiểu số, nếu muốn tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi của mình, chúng ta phải đi bỏ phiếu và phải ra tranh cử. Tại Hoa Kỳ, nếu chúng ta không có đại diện, chúng ta sẽ là thực đơn trong bàn tiệc. Chúng ta không muốn là thực đơn. Chúng ta muốn ngồi vào bàn tiệc!"
"Sau 35 năm đóng góp cho Hoa Kỳ, chắc chắn chúng ta muốn có đại diện tại Washington, DC, để tiếp tục vận động cho cộng đồng Việt Nam. Cuộc vận động nầy đòi hỏi sự đóng góp của nhiều tình nguyện viên,  DB Văn nói tiếp.
"Chính trị không phải là một nghề nghiệp mà là cơ hội để phục vụ. Ong hứa chúng ta sẽ làm cho 'tiểu bang vàng' này thật sự là 'vàng, DB Trần Thái Văn kết luận trong tiếng vỗ tay vang dội nhà hàng: "Cùng với nhau, chúng ta có thể làm được điều này. Cùng với nhau, chúng ta sẽ chiến thắng vào tháng 11 này."
DB Trần Thái Văn (Cộng Hòa) hiện là dân biểu tiểu bang California, Địa Hạt 68, và đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ để giành quyền đại diện cho đảng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, tranh chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 47 của California hiện do DBLB Loretta Sanchez (Dân Chủ) đại diện.
Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng Hội Lê Văn Duyệt Foundation, cho rằng nên bỏ phiếu cho DB Văn để có tiếng nói hầu ủng hộ cho công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, với chức Dân Biểu Liên Bang ông có thể mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng chúng ta và cũng là niềm hãnh diện chung cho chúng ta.
Buổi tiệc bắt đầu, mục sư Trần Thanh Vân (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn) đọc lời cầu nguyện và kêu gọi mọi người ủng hộ DB Trần Thái Văn.
Trong lúc nầy từng đoàn thanh niên, sinh viên những vận động viên của ƯCV Trần Thái Văn đi đến các bàn tiệc bán áo thun có phù hiệu tranh cử của "Van Tran for Congress."  Để gây qũy.
Cũng nên nhắc lại rằng Luật sư Trần Thái Văn người Việt tỵ nạn đầu tiên đắc cử  dân biểu tiểu bang California năm 2004 đến nay.
Tin giờ chót cho biết buổi gây quỹ đã thu được số tiền hơn $ 50,000.00 Mỹ kim.
Mọi đóng góp, ủng hộ xin liên lạc về cô Kim Ngân (714) 468-8050.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.