Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Phụ Huynh Và Học Sinh: Niềm Hãnh Diện Cho Cộng Đồng Việt Nam

18/03/201000:00:00(Xem: 2215)

Đại Hội Phụ Huynh và Học Sinh: Niềm Hãnh Diện Cho Cộng Đồng Việt Nam

Học Khu East Side Union High School District phổ biến thông báo mời phụ huynh và học sinh tham dự Đại Hội Phụ Huynh và Học Sinh được tổ chức tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose, vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2010. Nguyên văn thông báo như sau.
Kính thưa quý vị:
Tổng Giám Đốc Học Khu East Side Union High School District Dan Moser, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) Eddie Garcia và Phó Chủ Tịch HĐQT Lân Nguyễn sẽ cùng Dân Biểu Tiểu Bang Joe Coto tham dự Đại hội Phụ huynh và Học sinh Việt Nam. Đặc biệt trong dịp này Học Khu sẽ cho ra mắt sách giáo khoa Tiếng Việt Mến Yêu và tuyên dương các học sinh xuất sắc vào lúc 10:30 giờ sáng thứ bảy, 20 tháng 3 năm 2010, tại Trường Trung Học Yerba Buena.
Là học khu đầu tiên trên toàn quốc giảng dạy tiếng Việt trong chương trình ngoại ngữ của Hoa Kỳ, Học Khu East Side hiện có 1,000 học sinh theo học môn Việt ngữ. Năm 1993, cựu Tổng Giám Đốc Joe Coto chấp thuận yêu cầu của 200 phụ huynh về việc giảng dạy tiếng Việt trong học khu. Kể từ đó, cô Nguyệt Đinh, Quản Trị Viên Các Chương Trình Ngôn Ngữ Thiểu Số, đã xin Bộ Giáo Dục Liên Bang và Tiểu Bang cấp ngân quỹ tài trợ cho việc soạn thảo bộ sách và huấn luyện giáo sư giảng dạy môn Việt ngữ. Giáo trình bao gồm ngôn ngữ, văn hóa và văn chương Việt Nam. Chương trình được phát triển và giảng dạy với các phương pháp sư phạm mới nhất của Hoa Kỳ.


Đây là chương trình tiếng Việt duy nhất mà học sinh được điểm để tốt nghiệp trung học và đạt được những quy định về ngoại ngữ để lên đại học. Chương trình này giúp các em hiểu rõ bản sắc và cội nguồn dân tộc để quyết tâm học hành thành đạt.
Đại hội sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 sáng với các buổi hội thảo về điều kiện tốt nghiệp trung học và lên đại học, làm sao để học giỏi, học bổng và trợ cấp tài chánh, làm cách nào để các em nên người và tránh các cạm bẫy trong xã hội, cách nói chuyện với tuổi thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ, v.v… Đặc biệt trong số 3,950 học sinh gốc Việt, có đến 1,530 em được điểm trung bình 3.5 trở lên sẽ được tuyên dương trong Đại Hội. Các em sẽ thi Đố vui để học về Anh Văn, Toán, Khoa học, Lịch sử và tiếng Việt.
Trường Trung Học Yerba Buena ở số 1855 Lucretia Avenue, San Jose, CA 95122.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
Cô Nguyệt Đinh
Administrator of Language Minority Programs
East Side Union High School District
(408) 347-4961     
dinhn@esuhsd.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.