Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biện Lý Họp Báo: Suốt 11 Năm, Cô Lan Nguyễn Bị Dâm Tặc Hại

12/03/201000:00:00(Xem: 2783)

Biện Lý Họp Báo: Suốt 11 Năm, Cô Lan Nguyễn Bị Dâm Tặc Hại; TNS Correa Nói Rằng Phải Cải Thiện Luật Lệ Để Bảo Vệ Cư Dân...

SANTA ANA, Calif. – Trong nỗ lực tạo sự cảnh giác và đề phòng cho cộng đồng về sự nguy hiểm của một tội xâm phạm tình dục trẻ em, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas đã tổ chức một cuộc họp báo với sự hiện diện của Chánh Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Andy Hall, cựu Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster, vào sáng sớm Thứ Năm, ngày 11 tháng 3 năm 2010.  Đặc biệt trong buổi họp báo này, một nạn nhân gốc Việt đã tình nguyện tiết lộ danh tính để cảnh giác cộng đồng “phải bảo vệ con em của minh.”
Văn Phòng Chánh Biện Lý Quận Cam và nạn nhân bị xâm phạm tình dục hơn 11 năm lên tiếng cảnh báo cộng đồng về tội phạm George England, 65 tuổi, dự tính sẽ được thả ra tù Corcoran State Prison vào ngày 12 tháng 3 năm 2010.
Sau khi chạy trốn suốt hơn 3 thập niên trước khi bị bắt, ông England đã bị kết án 3 năm tù tội xúc phạm tình dục trẻ em vào năm 2006 dựa trên luật kết án của năm 1977. Ông bị kết 4 tội danh xúc phạm tình dục có liên quan đến 3 bé gái ở thành phố Costa Mesa vào năm 1977. Những bé gái lúc đó đều dưới 14 tuổi.
Hồ sơ công tố viện cho biết ông này trước đây là một nhà thầu ở Việt Nam vào năm 1972. Tại đây ông ta đã mua một em gái gốc Việt và giả vờ làm con nuôi, đưa em này sang Mỹ. Sau đó ông đã dùng em gái lúc 10 tuổi để dụ dỗ 3 em nhỏ khác từ 8 đến 10 tuổi, tới căn mobile home của ông ta ở Costa Mesa để xúc phạm tình dục trong lúc các em gái ngủ lại nhà.
Sau khi bị kết án vào năm 1977, ông ta đã đóng tiền thế chân tại ngoại rồi dẫn em gái Việt Nam và bỏ trốn sang tiểu bang Florida. Mãi đến tháng 5 năm 2005, ông này mới bị bắt trong khi đã cải danh và trốn tại một thành phố vắng vẻ tại tiểu bang Florida. Cảnh sát cho biết ông đã xúc phạm em gái Việt Nam hàng trăm lần trong suốt 11 năm cho đến khi em 16 tuổi. Em đã bỏ trốn khỏi nhà ông này và sau đó lập gia đình, và chính cô là người đã khai báo với cảnh sát về chổ trú ngụ của ông ta.


Trong cuộc phỏng vấn được thâu lại trên video với văn phòng FBI người nạn nhân gốc Việt Nam tên Jackie Zudis (tức Nguyễn Thị Mỹ Lan), đã kể chi tiết về những đau khổ của cô trong suốt 11 năm bị lạm dụng tình dục từ khi bị mẹ bán cô cho tội phạm England vào năm 1972 khi cô mới lên 5 tuổi ở Việt Nam. Tội phạm chưa bao giờ bị truy tố tội xâm phạm tình dục cô vì hết thời hạn truy tố (statue of limitations).
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết từ Thủ Phủ Sacramento, “Rất tiếc trước đây những pháp luật hình phạt còn dễ dàng hơn hiện giờ, vì vậy kẻ phạm tội ác này sẽ được thả ra.  Nhiệm vụ của tôi là phải làm sao cho cư dân biết về việc này để mọi người có thể cảnh giác và tự vệ.”
Tin mới nhất, trong lúc họp báo Văn Phòng Biện Lý nhận tin là tội phạm sẽ không được thả ra. Tội phạm sẽ bị truy tố về tội child pornography và tội xâm phạm tình dục với cô bé gốc Việt mà ông đã xâm phạm từ 1972. Tội phạm chưa bị truy tố về những tội này vì nạn nhân không báo cho cảnh sát trước thời hạn. Theo Biện Lý Tony Rackaukas, với những chi tiết và bằng chứng mới ông nghĩ rằng kỳ này tội phạm sẽ bị kết án tù suốt đời.
Cựu Cảnh Sát Trưởng Andy Hall, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cũng tỏ lòng tri ân trên sự can đảm của người nạn nhân đã không ngằn ngại tiết lộ danh tính của mình để chia sẻ câu chuyện đau thương với cộng đồng để giúp mọi người nhận thức về sự nguy hiểm của những kẻ ác này.
Hiện nay Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang làm việc chặt chẽ với Chánh Biện Lý Rackauckas để đệ trình một số dự luật nhằng bảo vệ an ninh cho cư dân, trong đó có một số dự luật liên quan đến việc thay hình phạt chính xác hơn. Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở các phụ huynh phải biết những nơi nào các kẻ đã phạm tội lạm dụng tình dục đang ở tại Quận Cam.  Ông khuyến khích mọi người hãy vào trang nhà của Chánh Biện Lý qua địa chỉ http://www.meganslaw.ca.govđể biết thêm chi tiết hoặc liên lạc văn phòng để được sự hướng dẫn. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas kêu gọi sự cảnh giác và cẩn thận về việc các tội phạm lạm dụng tình dục này tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.