Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Louisiana: Lập Đoàn Chí Nguyện Bảo Vệ Dân Lúc Cần

08/03/201000:00:00(Xem: 2348)

Louisiana: Lập Đoàn Chí Nguyện Bảo Vệ Dân Lúc Cần

NEW ORLEANS  -       Các trận tấn công khủng bố và thiên tai thường phát sinh không có tín hiệu báo trước.
 Đối với 1 cảnh sát trưởng, đó là lý do đủ để bắt đầu huấn luyện 1 đội quân 200 người không gọi bằng tên là "dân quân.” Ông Larry Deen, cảnh sát trưởng của cộng đồng Bossier Parish, cho tờ báo địa phương The Shreveport Times biết ông nảy sinh ý tưởng về đoàn chí nguyện gồm toàn cư dân từ không lâu sau vụ 11-9. Trong những giờ phút căng thẳng sau khi không tặc al-Qaeda phóng phản lực cơ thương mại vào Tháp Đôi ở New York và Ngũ Giác Đài, ông Deen và thuộc cấp đang bảo vệ TT George W. Bush tại căn cứ không quân Barksdale cách New Orleans khoảng 340 dặm.


Gần 9 năm sau, cảnh sát trưởng Larry Deen bắt đầu tuyển mộ chí nguyện và ý tưởng tổ chức kế hoạch thực tập di tản mệnh danh là "Operation Exodus" trở thành hiện thực. Ông Deen đã tiếp nhận 300 chí nguyện, và chọn 200 người trong số này để huấn luyện. Khoá đầu tiên bắt đầu tuần này. Chỉ 5 người trong số chí nguyện đuợc giao nhiệm vụ ứng chiến là người đa đen, và không ai là phụ nữ. Là cư dân lâu đời của cộng đồng Bossier Parish và từng là chủ tịch của 1 chi hội thiên chuá giáo vùng tây bắc Louisiana, ông Deen tự mô tả là nguời có tín ngưỡng mạnh.
Bằng trang mạng, ông khẳng định ý hướng đáp lời kêu gọi của Thượng Đế và quần chúng mà ông phục vụ. Ông giải thích danh hiệu "Operation Exodus" rút từ kinh thánh - ông nói "chúng ta cần học hỏi tinh thần tự túc và tự gải quyết mọi việc như dân Israel vuợt biển thời xưa".
Theo kế hoạch đã định, các vũ khí như đại liên 50 mà Sở cảnh sát Bossier đã mua đuợc giao cho đội quân chí nguyện để bảo vệ tài sản của các chợ thực phẩm và trạm xăng chống lại 2 mối đe dọa song hành là khủng bố và thiên tai.
Báo The Shreveport cho biết: đoàn chí nguyện cũng sẽ cung cấp 1 số shotgun, gậy và lá chắn. Ông Deen nhấn mạnh "Chuẩn bị trước là mục tiêu then chốt".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.