Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Phổ Biến Chương Trình “read Across America”

05/03/201000:00:00(Xem: 1459)

TNS Correa Phổ Biến Chương Trình “Read Across America”

SANTA ANA, Calif. – Để vinh danh tác giả Dr. Seuss trong ngày sinh nhật của ông, các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham gia trong một ngày đặc biệt toàn quốc để khuyến khích việc đọc sách cho trẻ em qua chương trình “Read Across America” tức “Đọc Vòng Quanh Nước Mỹ.” 
Tại trường tiểu học Lincoln Elementary School thuộc thành phố Santa Ana, Chánh Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là ông Andy Hall đã đọc sách “Green Eggs and Ham” cho hai lớp 1 và lớp 3.  Những học sinh nào quen thuộc với quyển sách đều đọc chung với ông Andy Hall.
“Chúng tôi cùng nhau đọc rất to quyển sách ‘Green Eggs and Ham.’  Tôi đọc vài hàng chữ, các em đọc vài hàng chữ, và sau đó chúng tôi cùng đọc vài hàng chữ với nhau,” nói ông Andy Hall.  “Không khí thật là vui nhộn!  Các em cho tôi một niềm vui rất đặc biệt, và nhiều hơn là tôi có thể trao đến các em.  Nếu trẻ em là tương lai của chúng ta, tôi khẩn định rằng tương lai của chúng ta sẽ rất sáng lạng.”
Đồng thời, anh Arthur Sandoval, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cũng đội mũ Dr. Suess trong khi anh đọc hai quyển sách cho các lớp 1 và lớp 3 tại trường tiểu học Monte Vista Elementary School ở thành phố Santa Ana.  Hơn một chục thiện nguyện viên cùng tham dự chương trình “Read Across America” tại trường này.
Chương trình “Read Across America” bắt đầu vào tháng 5 năm 1997 khi một số giáo viên của cơ quan National Education Association có dự định muốn tổ chức một ngày cho trẻ em khắp mọi nơi trên nước Mỹ có thể ca tụng việc đọc sách.  Những giáo viên này đã chọn ngày “Read Across America” vào đầu tháng 3, trùng với sinh nhật của Dr. Seuss là một người đã viết và vẽ 44 cuốn sách mà nhiều trẻ em rất yêu chuộng, trong đó có “The Cat in the Hat,” “Green Eggs and Ham,” “The Grinch,” v.v… Hằng năm, chương trình “Read Across America” có sự tham dự của hơn 45 triệu người đều tình nguyện đọc sách cho trẻ em khắp Hoa Kỳ.


“Ngày hôm này là một dịp vui vẻ để chúng ta vừa vinh danh tác giả Dr. Suess vừa ca tụng sự quan trọng và giá trị của việc đọc sách,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Chúng ta cần phải đọc sách hàng ngày cho các trẻ em.”
Nghiên cứu cho biết các em trẻ nào có người đọc sách cho họ ở nhà thường sẽ thành công trong việc học vấn tại trường.  Ngoài ra, trẻ em nào đọc sách thường xuyên sẽ giúp đào tạo khả năng ngôn ngữ của mình.
“Nếu qúy vị có bao giờ đọc sách cho một đứa bé, chắc chắn quý vị biết niềm vui và sự hào hứng việc nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này có thể đem đến các em,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Nhưng rất tiếc hiện nay chỉ có 53%-58% trẻ em từ 3 đến 5 tuổi mới hưởng được niềm vui này.  Chúng ta cần phải thay đổi việc này qua sự giúp đỡ của các thiện nguyện viên.”
Trong lúc các nhân viên văn phòng địa hạt Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đọc sách cho các trẻ em, một số nhân viên văn phòng đã có mặt tại trường tiểu học Kennedy Elementary School để in dấu tay cho hơn 700 học sinh qua chương trình Operation Kids Print.  Chương trình bảo vệ an toàn cho trẻ em này do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tiến hành trong suốt 3 năm nay đã có sự tham gia của hàng trăm phụ huynh và nhân viên cảnh sát địa phương giúp thiện nguyện.  Đến nay, chương trình Operation Kids Print đã in dấu tay của hơn 13,000 học sinh tiểu học trong địa hạt 34.
 Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.