Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa, Báo Giới Việt Mỹ Mời Giới Trẻ Tham Gia Báo Chí

23/02/201000:00:00(Xem: 1315)

TNS Correa, Báo Giới Việt Mỹ Mời Giới Trẻ Tham Gia Báo Chí

SANTA ANA, CA - Vào sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2 năm 2010 tại tòa soạn nhật báo The Orange County Register, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một buổi hội thảo đặc biệt về vai trò của báo chí truyền thông cho trên 100 học sinh thuộc chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ “Young Senators Program.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức hội thảo “Truyền Thông Trong Thời Đại Nay” để tạo cơ hội cho giới trẻ hiểu cách làm việc với báo chí cũng như những điểm đặc biệt của truyền thông gốc thiểu số.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói khi mở đầu chương trình hội thảo, “Tự do báo chí truyền thông vô cùng quan trọng trong một xã hội dân chủ. Chúng ta rất may mắn ở một xứ có tự do ngôn luận vì trên thế giới vẫn còn những nước đang dưới sự đàn áp tự do, dân chủ.”
Bốn diễn giả trong buổi hội thảo gồm có chủ bút Đỗ Dzũng (Nhật Báo Việt Herald), tổng thư ký Vũ Quí Hạo Nhiên (Nhật Báo Người Việt), phóng viên Martin Plascencia (đài truyền hình Telemundo), và nhà báo Yvette Cabrera (nhật báo The Orange County Register). 
Trước khi mời các diễn gỉa thuyết trình, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhận lấy cơ hội “phỏng vấn” các nhà báo. Ông hỏi, “Truyền thông có những thay đổi gì trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay"”
Nhà báo Yvette Cabrera trả lời rằng “Tất cả mọi người đều phải ứng chuyển. Vì kính tế và nhu cầu thay đổi, những phóng viên phải gánh thêm những trách nhiệm ngoài chuyên môn của mình.”
Còn theo phóng viên Martin Plascencia, để thực hiện một cuộc phóng sự truyền hình thì 2 hoặc 3 người phải vừa nghiên cứu, vừa viết bài, vừa quay phim, vừa edit, v.v... Đây thường là công việc của 4 hoặc 5 người chuyên môn ở một đài truyền hình lớn.


Ông Đỗ Dzũng của nhật báo Việt Herald cũng khẳng định là khả năng  “multi-talent” tức nhiều kỹ năng là điều quan trọng đối với báo chí cộng đồng thiểu số. Một người phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Như ông vừa làm báo, vừa thực hiện các chương trình truyền hình, cũng như truyền thanh.
Ông Vũ Quí Hạo Nhiên nhận định về những thay đổi của ngành truyền thông Việt Nam tại Hoa Kỳ.  Trước đây đa số các nhà báo hầu hết làm tin bằng tiếng Việt. Ngày hôm nay, các phóng biên phải vừa biết tiếng Anh và tiếng Việt.
Các Thượng Nghị Sĩ Trẻ rất hào hứng đặc câu hỏi với các diễn giả sau các bài thuyết trình. Đặc biệt, nhà báo Yvette Cabrera đã tạo một ấn tượng tốt với các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ khi kể chuyện lúc cô còn nhỏ phải giúp bố mẹ làm việc lao động. Mẹ cô có khuyên cô “nếu không muốn làm việc lao động cực khổ, thì phải học giỏi.” Trong thời gian qua, nhà báo Yvette Cabrera đã thực hiện nhiều bài phóng sự liên quan đến người vô gia cư, những người di dân, và phụ nữ và trẻ em bị buôn bán. Cô còn chia sẻ là kim chỉ nam của cô là “knowledge is power” tức “trí thức là sức mạnh.”
Người thuyết trình cuối cùng là ông Vũ Quí Hạo Nhiên. Ông chuẩn bị một slideshow với những hình minh họa nhằm mục đích giúp các vị dân cử trẻ trong tương lai để họ làm việc dễ dàng hơn với các nhà báo.
Sau khi kết thúc hội thảo, các Thượng Nghị Sĩ Trẻ được chia ra thành hai nhóm. Một nhóm đi tham quan tòa soạn nhật báo The Orange County Register; nhóm kia được phóng viên Martin Plescencia hướng dẫn thay phiên nhau “phỏng vấn” trên video.
Chương trình “Young Senators” của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa  nhằm mục đích giúp các học sinh trung học làm quen với sinh hoạt cộng đồng và xã hội của một văn phòng dân cử. Năm nay là năm thứ hai của chương trình và 130 em đã được tuyển chọn vào chương trình. Hằng tháng các học sinh “Young Senators” được tham dự một hội thảo chuyên đề để giúp các em mở mang kiến thức và sự hiểu biết về những vấn đề trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.