Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nam Cali: Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Trần Văn Hương

22/02/201000:00:00(Xem: 2852)
Nam Cali: Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Trần Văn Hương

Nam Cali: Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Trần Văn Hương

Quang cảnh trong buổi lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Trần Văn Hương tại Hội Trường Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Westminster.


WESTMINSTER (VB) - Một buổi lễ long trọng tưởng niệm Cố Tổng Thống Trần Văn Hương đã được cử hành tại phòng sinh hoạt Thành Phố Westminster với sự tham dự của trên 200 quan khách Việt Mỹ, các cựu Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, đại diện các đoàn thể, tổ chức người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ và đồng hương Việt tại Quận Cam.
Chương trình buổi lễ tưởng niệm Cố Tổng Thống Trần Văn Hương gồm có các tiết mục như nghi thức khai mạc với phần rước quốc quân kỳ, chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, nghi lễ cầu nguyện, phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm, tuyên đọc tiểu sử Cố Tổng Thống Trần Văn Hương, chiếu phim lịch sử, phát biểu của quan khách, phần niệm hương của đại diện gia đình của Cố Tổng Thống Trần Văn Hương, phần niệm hương của đại diện các đoàn thể cộng đồng.
Trong phần nghi lễ khai mạc gồm các tiết mục như rước hình cố Tổng Thống Trần Văn Hương lên bàn thờ, rước quốc quân kỳ, chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm.
Phần nghi thức tế lễ cổ truyền do Hội Đền Hùng đảm nhận với sự điều hợp của ông Phan Như Hữu, có phần dâng hương, hiến tửu, đọc văn tế. Trong bài văn tế có câu rằng, "Nhớ ngày nào xe đạp dựng bên Tòa Đô Chánh," để nhắc lại kỷ niệm lúc Cố Tổng Thống Trần Văn Hương đi nhận nhiệm vụ Đô Trưởng Sài Gòn đã đạp xe đạp đến Tòa Đô Chánh. Trong văn tế cũng nhắc đến một vài điểm dấu mốc trong cuộc đời của Cố Tổng Thống Trần Văn Hương như Ông đã 2 lần làm Thủ Tướng VNCH, làm Thượng Nghị Sĩ VNCH, làm Phó Tổng Thống trong liên danh với cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, và sau cùng là Tổng  Thống Việt Nam Cộng Hòa trong vòng 1 tuần lễ rồi trao lại cho Cựu Đại Tướng Dương Văn Minh trước khi CS đánh chiếm Miền Nam Việt Nam, ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Trong phần phát biểu, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa và Giáo Dục VNCH, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm, đã ôn lại một số hành trạng vì dân vì nước của Cố Tổng Thống Trần Văn Hương. Trong đó, GS Nguyễn Thanh Liêm nhắc rằng năm 1945, Cố TT Trần Văn Hương đã bỏ dạy học để tham gia phong trào kháng chiến chống Pháp. Nhưng đến năm 1947, nhìn thấy dã tâm thao túng Việt Minh của CS nên Cố TT Trần Văn Hương đã giải tán bộ đội về quê dạy học lại.
GS Nguyễn Thanh Liêm còn nhắc lại biến cố Caraven, trong đó Cố TT Trần Văn Hương là 1 trong 17 chính khách uy tín của Miền Nam đồng ký Kháng Thư gửi Cố TT Ngô Đình Diệm để yêu cầu thay đổi chính sách, và sau đó Cố TT Trần Văn Hương đã bị bắt cùng với 17 chính khách này.
GS Nguyễn Thanh Liêm phát biểu rằng Cố TT Trần Văn Hương ra nhận lãnh chức vụ Tổng Thống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng của thời cuộc, trong lúc quốc gia đang lâm vào tình cảnh nguy khốn bấy giờ là một sự hy sinh và thể hiện phong cách của bậc chánh nhân quân tử.
Cố Tổng Thống Trần Văn Hương đã nhất quyết không rời bỏ quê hương ra đi trong những ngày cuối tháng 4 năm 1975 để ở lại cùng với đồng bào và quân cán chính sống chết có nhau. Ông đã tạ thế vào ngày 27 tháng 1 năm 1982.
Thành phần quan khách tham dự, gồm có ông bà Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Ông Nguyễn Tấn Lạc, đại diện Câu Lạc Bộ Hùng Sử  Việt, Hội Đền Hùng, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, ông Trần Quang An là Xử Lý Thường Vụ Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đại diện Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát  Quận Cam Janet Nguyễn, Hòa Thượng Thích Viên Thành là Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ VPII/Viện Hóa Đạo, phái đoàn của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, ông Trần Văn Chi của Báo  Việt Herald, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức, Ông Bà Giáo Sư Phạm Cao Dương, Cựu Thẩm Phán VNCH Phạm Đình Hưng, Cựu  Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, đại diện các cơ quan báo chí như Người Việt, Việt Báo, Việt Herald, Viễn Đông, Việt Weekly, Sài Gòn Times, Đài truyền hình SET, Little Saigon TV, VHN TV, v.v…

17/09/2019(Xem: 1412)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 139)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 130)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1040)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 652)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 324)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 367)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 651)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 312)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3230)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 848)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1437)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1270)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 224)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 431)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).