Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Mời Gọi Đồng Hương Ghi Danh Bầu Cử

20/02/201000:00:00(Xem: 2567)

DB Trần Thái Văn Mời Gọi Đồng Hương Ghi Danh Bầu Cử

Santa Ana (Văn phòng vận động DB Trần Thái Văn) – Ngày mồng 2 Tết Xuân Canh Dần, Dân Biểu Trần Thái Văn đã chính thức phát động chiến dịch tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt 47, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần của thành phố Fullerton, sát  ranh giới Anaheim.
Sau 35 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt cần có thêm tiếng nói  chính thức trên diễn đàn chính trị tại Hạ Viện Liên Bang để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, cũng như tự đẩy mạnh công cuộc vận động tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam một cách thực tế, hữu hiệu hơn.
“Ước vọng chung, chỉ chúng ta mới cảm thông và có thể thấu hiểu tận tường.” Dân biểu Văn tâm tình “Chính chúng ta mới thực sự quan tâm, bảo vệ được quyền lợi đích thực của cồng đồng người Việt  trên nhiều mọi lãnh vực như kinh tế, an sinh xã hội mà lâu nay chúng ta chưa có tiếng nói trên diễn đàn lập pháp Hoa Kỳ.”
Luật sư Văn cho biết thêm rằng có rất nhiều đồng hương đã có quốc tịch và trên 18 tuổi, hội đủ điều kiên ghi danh bầu cử. Tuy nhiên, nhiều đồng hương gốc Việt này vẫn chưa ghi danh bầu cử. Ngoài ra, những cử tri  đã đổi địa chỉ, đổi tên,đổi đảng, mới trở thành công dân Hoa Kỳ và  muốn  bầu khiếm diện, đều phải phải ghi danh  hoặc tái ghi danh bầu cử.


Từ năm 2000, lá phiếu của cộng đồng Việt đã   trở thành là sức mạnh của cộng đồng  người Việt tại Quận Cam, khiến chính giới Hoa Kỳ phải lắng nghe nguyện vọng của cộng đồng Việt, nhiều dân cử địa phương phải lui tới thăm viếng  thường xuyên cộng đồng chúng ta.
Dân Biểu Văn kêu gọi mọi người  hăng hái tham gia vào tiến trình dân chủ cao quí này để cùng nhau đưa tiếng nói và bảo vệ quyền lợi của chúng ta ta tại diễn đàn quốc hội liên bang.
Đáp ứng nhu cầu đòi hỏi, giúp đồng hương ghi danh bầu cử, dịch vụ hướng dẫn tiền thuê nhà (housing assistant), hướng dẫn pháp lý, hướng dẫn giáo dục cho học sinh và phụ huynh học sinh, Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử sẽ mở cửa lúc  10 giờ sáng đến 2 giờ chiều,  từ thứ Hai đến thứ Bẩy tại địa chỉ 9191 Bolsa Avenue, Phòng 209 thuộc Thành phố Westminster (đối diện khu thương xá Phúc Lộc  Thọ).
Các chương trình phục vụ cộng đồng nói trên hoàn toàn miễn phí và được sự bảo trợ của nhiều dân cử, thiện nguyện viên và luật sư gốc Việt.
Hiện nay, Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử cần tuyển dụng nhiều tình nguyện viên tham gia vào chiến dịch ghi danh bầu cử. Công việc dễ dàng, không cần kinh nghiệm chúng tôi sẽ huấn luyện. Xin liên lạc cô Thảo Nguyên, điện thoại (714) 248-9233.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.