Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Gốc Á Kết Hợp Ủng Hộ Dự Luật 78, Chống Dự Luật 79

14/10/200500:00:00(Xem: 4660)
Los Angeles, Calif. (13 Tháng Mười, 2005) - Các nhóm trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (APIA) hôm nay tập họp nhau lại để bày tỏ sự ủng hộ cho Dự Luật 78, và thúc giục đánh bại Dự Luật 79. Được sự bảo trợ của Hiệp Hội Doanh Thương Á Châu (Asian Business Association) và Liên Đoàn Người Mỹ gốc Hàn Quốc (Korean American Federation), cuộc tập họp diễn ra vào lúc 10 giờ 30 sáng nay tại khách sạn Wilshire Grand Hotel tại trung tâm thành phố Los Angeles.
Theo Cuộc Thăm Dò Phỏng Vấn Y Tế California, người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương ít có khả năng so với người da trắng để kiếm được bảo hiểm sức khỏe tại chỗ làm việc và vì thế rất dễ nằm trong tình trạng không có bảo hiểm (21% đối lại với 14%). Tỷ lệ cao một cách thiếu cân đối trong số người tự làm chủ lấy việc làm ăn cuả mình hay làm việc cho các cơ sở kinh doanh nhỏ tại các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương khiến cho các cơ sở làm việc ít khi cung cấp quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe cho người làm việc.
"Dự Luật 78 sẽ tức thời đem lại sự giúp đỡ cụ thể cho hằng triệu cư dân California có lợi tức thấp và không có bảo hiểm cũng như những người cao niên là kẻ cần đến bảo hiểm nhiều nhất," đó là lời của bác sĩ Steven M. Chang, PhD, một nhà nghiên cứu chuyên tâm vào việc phát triển thuốc men cứu mạng con người. "Các cộng đồng Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương trên khắp tiểu bang sẽ hưởng được hiệu quả tích cực bởi vì họ đại diện cho tỷ số người cao nhất không có bảo hiểm trong tiểu bang."

Các nhóm thuộc người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương chống đối Dự Luật 79 bởi vì dự luật này sẽ giới hạn khả năng người bệnh mua thuốc theo toa, tạo nên nền hành chánh quan liêu mới và tốn kém, đưa giới tiểu thương vào chỗ kiện tụng không cần thiết, và có thể đẩy giá thuốc bán theo toa lên cao cho mọi người. Ngược lại, Dự Luật 78 sẽ đem lại sự cứu giúp ngay lập tức và cung cấp thuốc bán theo toa với giá hạ cho các gia đình Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại California.
"Chúng tôi ủng hộ Dự Luật 78 bởi vì dự luật này đem lại một giải pháp tức thời và hợp với tri thức thông thường cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại California," đó là ý kiến của Peter Hong, giám đốc điều hành Liên Đoàn Người Mỹ gốc Hàn Quốc tại Los Angeles." Sáng kiến này sẽ giúp hằng triệu cư dân Clifotrnia có lợi tức thấp và không có bảo hiểm sức khỏe nhận được thuốc bán theo toa với giá hạ, và dự luật cũng đã tỏ ra hữu hiệu trong việc cung cấp thuốc men với giá phải chăng cho các cư dân tiểu bang Ohio."
"Dự Luật 79 chắc chắn tạo thêm nhiều vụ kiện không cần thiết chống lại chủ nhân các tiệm thuốc nhỏ, các cửa hàng bán sỉ, các hãng sản xuất, và các nhà bán lẻ của người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương để thu 'những lợi nhuận không hợp lý hay bất công' không hề được ấn định rõ ràng," Gordon Eng, phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh Thương Á Châu, tuyên bố như thế. "Biện pháp này sẽ không giúp đem lại khả năng mua thuốc kê toa với giá hạ cho những người cần đến thuốc nhiều nhất nhưng chỉ đưa đẩy cộng đồng kinh doanh vào những vụ kiện hoang phí mà thôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.