Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Thăm Chùa Việt, Sẽ Dự Nhiều Lễ Hội Tết

12/02/201000:00:00(Xem: 1995)

TNS Correa Thăm Chùa Việt, Sẽ Dự Nhiều Lễ Hội Tết

TT Thích Viên Lý tiếp TNS Lou Correa ở Chùa Điều Ngự.


WESTMINSTER, Calif. – Trong các tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các nhân viên văn phòng đã đích thân thăm cộng đồng Việt Nam qua các cơ quan truyền thông báo chí để chúc tết và để gởi tặng các bình hoa vàng tươi đẹp.  Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã luôn luôn gởi đến cộng đồng những tin tức và thông tin quan trọng.  Đồng thời, được biết Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng gởi hằng ngàn thiệp chúc tết đến tận nhà của các cư dân trong địa hạt 34. Trong mẫu thiệp có hình Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đứng cùng với các nhân viên,  đặc biệt là các cô nhân viên đều mặc áo dài màu tím. Trong thiệp có lời cảm tạ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đến cử tri đã cho ông cơ hội  phục vụ cộng đồng trong suốt 10 năm vừa qua.
Trong cuộc viếng thăm các các cơ quan truyền thông báo chí vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng có dịp ghé qua Chùa Điều Ngự để chúc tết đến qúy tăng ni và qúy phật tử.  Vừa gặp quý phật tử trong chùa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã liền chấp tay, mỉm cười, và nói “Nam Mô A Di Đà Phật.”
Trong buổi trao đổi với Thượng Tọa Thích Viên Lý tại Chùa Điều Ngự, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã chia sẻ rằng, “Tôi sẽ tiếp tục làm tất cả mọi điều trong khả năng của tôi và sẽ sát cánh với quý vị để đem tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.  Tôi mong rằng trong tương lai người Việt Nam tại quê nhà của quý vị sẽ có thể hưởng được một mùa Tết an bình và thật sự tự do.”
Trong những ngày sắp tới, cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali sẽ tiếp tục có nhiều sinh hoạt đón mừng xuân Canh Dần.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tham gia các sinh hoạt nhân dịp Tết và sẽ có mặt trong các buổi đón giao thừa cũng như vào mùng một Tết Âm Lịch.


Năm nay cũng như mọi năm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tham dự trong cuộc diễn hành Tết trên đường Bolsa với các nhân viên văn phòng địa hạt và các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ để chúc mọi điều may mắn nhất trong năm mới đến cộng đồng Việt Nam.  Đặc biệt năm nay Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời các cựu quân nhân Hoa Kỳ từ cuộc chiến tranh Việt Nam để cùng ông đi bộ trong cuộc diễn hành.
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ ghé qua Hội Tết Sinh Viên để tham gia trong chương trình khai mạc của hội chợ.  Như năm ngoái, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đem theo 2 con cọp piđata để trao tặng và chúc mừng các em trong Tổng Hội Sinh Viên và để đem vào Làng Việt Nam để cho trẻ em viếng thăm làng được thử sự may mắn đầu năm với nhiều loại kẹo được bỏ vào piđata. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, trò chơi “piđata” là một trò chơi truyền thống của người Mễ đã được đưa vào các sinh hoạt của trẻ em tại Mỹ. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi xin chúc mọi gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.  Xin hẹn gặp mọi người trong Hội Tết Sinh Viên, một sinh hoạt đầy văn hóa và đầy ý nghĩa cho cộng đồng vào dịp Tết.”
Hội Tết Sinh Viên với chủ đề Xuân Yêu Thương do Tổng Hội Sinh Viên Nam California tổ chức sẽ được diễn ra vào cuôi tuần này tại công viên Garden Grove Park tọa lạc tại 9301 Westminster Avenue, Garden Grove, CA.  Hội Tết Sinh Viên sẽ mở từ 2 giờ trưa đến 10 giờ đêm vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 2 năm 2010, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2010, và từ 10 giờ sáng đến 9 giờ đêm vào Mùng Một Tết, Chủ Nhật, ngày 14 tháng 2 năm 2010.  Đặc biệt lễ khai mạc Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 vào lúc 12 giờ trưa tại sân khấu chính với một chương trình hấp dẫn với hàng trăm ngàn viên pháo và lễ rước kiệu truyền thống do các anh chị em trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu điều khiển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.