Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Thăm Chùa Việt, Sẽ Dự Nhiều Lễ Hội Tết

12/02/201000:00:00(Xem: 2241)

TNS Correa Thăm Chùa Việt, Sẽ Dự Nhiều Lễ Hội Tết

TT Thích Viên Lý tiếp TNS Lou Correa ở Chùa Điều Ngự.


WESTMINSTER, Calif. – Trong các tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các nhân viên văn phòng đã đích thân thăm cộng đồng Việt Nam qua các cơ quan truyền thông báo chí để chúc tết và để gởi tặng các bình hoa vàng tươi đẹp.  Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã luôn luôn gởi đến cộng đồng những tin tức và thông tin quan trọng.  Đồng thời, được biết Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng gởi hằng ngàn thiệp chúc tết đến tận nhà của các cư dân trong địa hạt 34. Trong mẫu thiệp có hình Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đứng cùng với các nhân viên,  đặc biệt là các cô nhân viên đều mặc áo dài màu tím. Trong thiệp có lời cảm tạ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đến cử tri đã cho ông cơ hội  phục vụ cộng đồng trong suốt 10 năm vừa qua.
Trong cuộc viếng thăm các các cơ quan truyền thông báo chí vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng có dịp ghé qua Chùa Điều Ngự để chúc tết đến qúy tăng ni và qúy phật tử.  Vừa gặp quý phật tử trong chùa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã liền chấp tay, mỉm cười, và nói “Nam Mô A Di Đà Phật.”
Trong buổi trao đổi với Thượng Tọa Thích Viên Lý tại Chùa Điều Ngự, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã chia sẻ rằng, “Tôi sẽ tiếp tục làm tất cả mọi điều trong khả năng của tôi và sẽ sát cánh với quý vị để đem tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.  Tôi mong rằng trong tương lai người Việt Nam tại quê nhà của quý vị sẽ có thể hưởng được một mùa Tết an bình và thật sự tự do.”
Trong những ngày sắp tới, cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali sẽ tiếp tục có nhiều sinh hoạt đón mừng xuân Canh Dần.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tham gia các sinh hoạt nhân dịp Tết và sẽ có mặt trong các buổi đón giao thừa cũng như vào mùng một Tết Âm Lịch.


Năm nay cũng như mọi năm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tham dự trong cuộc diễn hành Tết trên đường Bolsa với các nhân viên văn phòng địa hạt và các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ để chúc mọi điều may mắn nhất trong năm mới đến cộng đồng Việt Nam.  Đặc biệt năm nay Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời các cựu quân nhân Hoa Kỳ từ cuộc chiến tranh Việt Nam để cùng ông đi bộ trong cuộc diễn hành.
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ ghé qua Hội Tết Sinh Viên để tham gia trong chương trình khai mạc của hội chợ.  Như năm ngoái, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đem theo 2 con cọp piđata để trao tặng và chúc mừng các em trong Tổng Hội Sinh Viên và để đem vào Làng Việt Nam để cho trẻ em viếng thăm làng được thử sự may mắn đầu năm với nhiều loại kẹo được bỏ vào piđata. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, trò chơi “piđata” là một trò chơi truyền thống của người Mễ đã được đưa vào các sinh hoạt của trẻ em tại Mỹ. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi xin chúc mọi gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.  Xin hẹn gặp mọi người trong Hội Tết Sinh Viên, một sinh hoạt đầy văn hóa và đầy ý nghĩa cho cộng đồng vào dịp Tết.”
Hội Tết Sinh Viên với chủ đề Xuân Yêu Thương do Tổng Hội Sinh Viên Nam California tổ chức sẽ được diễn ra vào cuôi tuần này tại công viên Garden Grove Park tọa lạc tại 9301 Westminster Avenue, Garden Grove, CA.  Hội Tết Sinh Viên sẽ mở từ 2 giờ trưa đến 10 giờ đêm vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 2 năm 2010, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2010, và từ 10 giờ sáng đến 9 giờ đêm vào Mùng Một Tết, Chủ Nhật, ngày 14 tháng 2 năm 2010.  Đặc biệt lễ khai mạc Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 vào lúc 12 giờ trưa tại sân khấu chính với một chương trình hấp dẫn với hàng trăm ngàn viên pháo và lễ rước kiệu truyền thống do các anh chị em trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu điều khiển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.