Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Pháp Vương Đại Lễ: Thắp Nến Vì Hòa Bình Thế Giới, Nhân Dịp Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Ở San Diego

10/02/201000:00:00(Xem: 4521)

Tu Viện Pháp Vương Đại Lễ: Thắp Nến Vì Hòa Bình Thế Giới, Nhân Dịp Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Ở San Diego

Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện Hòa Bình

 

 

 

 

 

Trong lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới tại Tu Viện Pháp Vương tối Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2010.
ESCONDIDO, CA (VB) – Theo chương trình của tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình tại Tu Viện Pháp Vương, thành phố Escondido, từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 2 năm 2010, vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2010 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình cho thế giới đã được tổ chức một cách trang nghiêm ngay tại khu vực điện Phật Ngọc.
Tham dự trong buổi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới gồm có chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử đến từ nhiều nơi.
Mở đầu cho buổi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới là lời hướng dẫn và giải thích về ý nghĩa hòa bình trong đạo Phật, đặc biệt biểu tượng hòa bình của đức Phật Ngọc đã được ngài Lạt Ma Zopa Rinphoche xưng danh là Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, do Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc trình bày.
Để thanh tịnh hóa ba nghiệp thân, miệng và ý hầu làm cho buổi lễ cầu nguyện thêm phần trang nghiêm và thành khẩn, chư tăng, ni và Phật tử đã tụng một thời Kinh. Tiếp theo đó là ngọn nến được thắp chuyền đi cho cả đạo tràng. Mỗi người cầm trên tay một ngọn nến với ánh sáng lung linh giữa đêm tịch mịch thanh vắng của núi đồi Pháp Vương. Rồi tiếng niệm danh hiệu đức Phật Thích Ca Mâu Ni được cất lên trầm bỗng qua dị khẩu đồng âm của hàng trăm người tham dự. Vừa niệm Phật vừa đi kinh hành chung quanh khu vực điện Phật Ngọc ba vòng, nhưng vì đông người nên thời gian kéo dài khá lâu.


Khi mọi người đều vào chỗ đứng thứ tự và thẳng hàng theo chiều dọc và chiều ngang, rồi ngồi xuống, và từ từ đặt ngọn nến xuống đất trước mặt. Sau đó, bước ra khỏi khu vườn Thập Bát La Hán. Bấy giờ còn lại là một rừng nến sáng rực.
Cho đến hơn 10 giờ tối mà cũng còn có người đến để đảnh lễ đức Phật Ngọc.
Sáng Thứ Hai, ngày 8 tháng 2 năm 2010, các phái đoàn hành hương chiêm bái Phật Ngọc do các chùa tổ chức vẫn tiếp tục đến Tu Viện Pháp Vương.
Được biết, ngoài đồng hương Phật tử tại 2 miền Nam Bắc Cali và các cư dân người Mỹ ở địa phương đến chiêm bái Phật Ngọc, nhiều phái đoàn của các tiểu bang xa và Canada cũng đã về Tu Viện Pháp Vương để chiêm bái Phật Ngọc, trong đó có nhiều người đến từ Canada, Arizon, Philadelphia, Washington State, Missouri, Nevada, Oregon, Chicago, Minnesota, Texas, v.v…
Tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc sẽ còn tiếp tục diễn ra tại Tu Viện Pháp Vương cho đến ngày 16 tháng 2 năm 2010, tức ngày Mùng Ba Tết, nghĩa là trong các ngày Tết Nguyên Đán Canh Dần 2010 năm nay Phật Ngọc Hòa Bình vẫn còn ở tại Tu Viện Pháp Vương để cho đồng hương Phật tử đến chiêm ngưỡng.
Tu Viện Pháp Vương tọa lạc tại: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Tel. (760) 739-8063.
Từ Los Angeles và Quận Cam muốn đến Tu Viện Pháp Vương có thể đi theo lộ trình như sau:
- Freeway 405 South, hay Freeway 5 South.
- Freeway 78 East (Escondido).
- Gặp đường Broadway, quẹo trái.
- Gặp đường Vista Ave., quẹo phải.
- Chạy thẳng khoảng hơn 100 mét, Tu Viện nằm bên tay phải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.