Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Khai Thuế: Tns Correa Nhắc Về Tiền Eitc Ưu Đãi Thuế

05/02/201000:00:00(Xem: 1968)

Mùa Khai Thuế: TNS Correa Nhắc Về Tiền EITC Ưu Đãi Thuế

SACRAMENTO, Calif. – Theo thông báo từ Sở Thuế Vụ (IRS), hằng năm có khoảng 1 trong 4 người hồi đủ điều kiện để được nhận trợ cấp Earned Income Tax Credit (EITC) tức Trợ Cấp Thuế Lợi Tức Lương Bổng và Trợ Cấp Thuế Cho Trẻ Em nhưng lại không điền đơn và khai để nhận số tiền này.  Được biết tại tiểu bang California, có khoảng hơn $10 triệu trợ cấp EITC không được cư dân khai để nhận.  Một trong những nguyên do lớn nhất số tiền này không được khai và nhận là vì cư dân không biết về chương trình EITC và không biết cách thức điền đơn.  Trong một nỗ lực để giúp cư dân nhận được sự trợ giúp tài chánh này trong thời buổi kinh tế khó khăn, hiện nay văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang phát động một chiến dịch phổ biến chương trình Earned Income Tax Credit (EITC). Quý vị làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong năm 2009 có thể hồi đủ điều kiện của chương trình EITC và được trả thuế ít hơn và lấy lại tiền thuế từ Sở Thuế Vụ (IRS).
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Mỗi năm hằng triệu người đi làm mất cơ hội lấy lại tiền thuế vì không biết mình có hồi đủ điều kiện hay không, không biết cách nào nộp đơn, hay không biết tìm tới đâu để có người giúp khai thuế miễn phí.” 
Nếu quý vị làm việc trong năm 2009 toàn thời gian hoặc bán thời gian, quý vị có thể hồi đủ điều kiện. Ngay cả khi quý vị không thiếu thuế lợi tức, quý vị vẫn có thể được trợ cấp. Nếu quý vị có trẻ em sống chung với quý vị hơn nửa năm 2009, về Trợ Cấp Thuế Lợi Tức (EITC), trẻ em phải dưới 19 tuổi trong năm 2007 hoặc là sinh viên toàn thời gian dưới 24 tuổi và trẻ em khuyết tật vĩnh viễn và toàn phần có thể được trợ cấp ở bất cứ tuổi nào. Về Trợ Cấp Thuế cho Trẻ Em tức Child Tax Credit (CTC), trẻ em phải dưới 17 tuổi trong năm 2009. Những quý vị không có trẻ em sống chung với quý vị có thể xin Trợ Cấp Thuế Lợi Tức Lương Bổng (EITC), nếu quý vị ở khoảng giữa tuổi từ 25 đến 64 tuổi trong năm 2009.


Để hồi đủ điều kiện nhận trợ cấp EITC, lợi tức lương bổng phải dưới:
- $43,279 ($48,279 nếu vợ chồng khai thuế chung) với hơn ba đứa con hồi đủ điều kiện
- $40,295 ($45,295 nếu vợ chồng khai thuế chung) với hai đứa con hồi đủ điều kiện
- $35,462 ($40,463 nếu vợ chồng khai thuế chung) với một đứa con hồi đủ điều kiện
- $13,440 ($18,440 nếu vợ chồng khai thuế chung) và không con nào hồi đủ điều kiện.
Đặc biệt số tiền trợ cấp EITC năm nay tăng thêm so với năm ngoái.  Quý vị nào hồi đủ điều kiện, sẽ được EITC trợ cấp tối đa:
- $5,657 nếu có ích nhất ba đứa con hồi đủ điều kiện
- $5,028 nếu có hai đứa con hồi đủ điều kiện
- $3,043 nếu có một đứa con hồi đủ điều kiện
- $457 nếu không đứa con nào hồi đủ điều kiện. 
Những quý vị chưa có quốc tịch nhưng là di dân làm việc và đáp ứng được những quy định khác có thể hồi đủ điều kiện. Về chương trình EITC quý vị cũng như người phối ngẫu và các trẻ em xin trợ cấp cần phải có Số An Sinh Xã Hội còn hiệu lực. Còn về chượng trình Trợ Cấp Thuế cho Trẻ Em, quý vị cần có số An Sinh Xã Hội hay số Căn Cước Cá Nhân Đóng Thuế (ITIN).
Trong đây đến Tháng Tư sẽ có nhiều cơ quan bất vụ lợi giúp quý vị có lợi tức thấp khai thuế. Quý vị có thể gọi cơ quan Legal Aid Society tại Quận Cam tại số (714) 571-5200 hoặc liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
  Nếu quý vị đi làm, quý vị có thể được nhận những trợ cấp thuế EITC mà không bị mất trợ cấp xã hội khác. Chương trình EITC và CTC hồi thuế sẽ không được tính là lợi tức khi quý vị xin hoặc tái xin trợ cấp như foodstamps tức phiếu thực phẩm, SSI, tiền bệnh, Trợ Cấp Y Tế, trợ cấp tiền mặt hoặc housing.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương