Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Khai Thuế: Tns Correa Nhắc Về Tiền Eitc Ưu Đãi Thuế

05/02/201000:00:00(Xem: 2294)

Mùa Khai Thuế: TNS Correa Nhắc Về Tiền EITC Ưu Đãi Thuế

SACRAMENTO, Calif. – Theo thông báo từ Sở Thuế Vụ (IRS), hằng năm có khoảng 1 trong 4 người hồi đủ điều kiện để được nhận trợ cấp Earned Income Tax Credit (EITC) tức Trợ Cấp Thuế Lợi Tức Lương Bổng và Trợ Cấp Thuế Cho Trẻ Em nhưng lại không điền đơn và khai để nhận số tiền này.  Được biết tại tiểu bang California, có khoảng hơn $10 triệu trợ cấp EITC không được cư dân khai để nhận.  Một trong những nguyên do lớn nhất số tiền này không được khai và nhận là vì cư dân không biết về chương trình EITC và không biết cách thức điền đơn.  Trong một nỗ lực để giúp cư dân nhận được sự trợ giúp tài chánh này trong thời buổi kinh tế khó khăn, hiện nay văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang phát động một chiến dịch phổ biến chương trình Earned Income Tax Credit (EITC). Quý vị làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong năm 2009 có thể hồi đủ điều kiện của chương trình EITC và được trả thuế ít hơn và lấy lại tiền thuế từ Sở Thuế Vụ (IRS).
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Mỗi năm hằng triệu người đi làm mất cơ hội lấy lại tiền thuế vì không biết mình có hồi đủ điều kiện hay không, không biết cách nào nộp đơn, hay không biết tìm tới đâu để có người giúp khai thuế miễn phí.” 
Nếu quý vị làm việc trong năm 2009 toàn thời gian hoặc bán thời gian, quý vị có thể hồi đủ điều kiện. Ngay cả khi quý vị không thiếu thuế lợi tức, quý vị vẫn có thể được trợ cấp. Nếu quý vị có trẻ em sống chung với quý vị hơn nửa năm 2009, về Trợ Cấp Thuế Lợi Tức (EITC), trẻ em phải dưới 19 tuổi trong năm 2007 hoặc là sinh viên toàn thời gian dưới 24 tuổi và trẻ em khuyết tật vĩnh viễn và toàn phần có thể được trợ cấp ở bất cứ tuổi nào. Về Trợ Cấp Thuế cho Trẻ Em tức Child Tax Credit (CTC), trẻ em phải dưới 17 tuổi trong năm 2009. Những quý vị không có trẻ em sống chung với quý vị có thể xin Trợ Cấp Thuế Lợi Tức Lương Bổng (EITC), nếu quý vị ở khoảng giữa tuổi từ 25 đến 64 tuổi trong năm 2009.


Để hồi đủ điều kiện nhận trợ cấp EITC, lợi tức lương bổng phải dưới:
- $43,279 ($48,279 nếu vợ chồng khai thuế chung) với hơn ba đứa con hồi đủ điều kiện
- $40,295 ($45,295 nếu vợ chồng khai thuế chung) với hai đứa con hồi đủ điều kiện
- $35,462 ($40,463 nếu vợ chồng khai thuế chung) với một đứa con hồi đủ điều kiện
- $13,440 ($18,440 nếu vợ chồng khai thuế chung) và không con nào hồi đủ điều kiện.
Đặc biệt số tiền trợ cấp EITC năm nay tăng thêm so với năm ngoái.  Quý vị nào hồi đủ điều kiện, sẽ được EITC trợ cấp tối đa:
- $5,657 nếu có ích nhất ba đứa con hồi đủ điều kiện
- $5,028 nếu có hai đứa con hồi đủ điều kiện
- $3,043 nếu có một đứa con hồi đủ điều kiện
- $457 nếu không đứa con nào hồi đủ điều kiện. 
Những quý vị chưa có quốc tịch nhưng là di dân làm việc và đáp ứng được những quy định khác có thể hồi đủ điều kiện. Về chương trình EITC quý vị cũng như người phối ngẫu và các trẻ em xin trợ cấp cần phải có Số An Sinh Xã Hội còn hiệu lực. Còn về chượng trình Trợ Cấp Thuế cho Trẻ Em, quý vị cần có số An Sinh Xã Hội hay số Căn Cước Cá Nhân Đóng Thuế (ITIN).
Trong đây đến Tháng Tư sẽ có nhiều cơ quan bất vụ lợi giúp quý vị có lợi tức thấp khai thuế. Quý vị có thể gọi cơ quan Legal Aid Society tại Quận Cam tại số (714) 571-5200 hoặc liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
  Nếu quý vị đi làm, quý vị có thể được nhận những trợ cấp thuế EITC mà không bị mất trợ cấp xã hội khác. Chương trình EITC và CTC hồi thuế sẽ không được tính là lợi tức khi quý vị xin hoặc tái xin trợ cấp như foodstamps tức phiếu thực phẩm, SSI, tiền bệnh, Trợ Cấp Y Tế, trợ cấp tiền mặt hoặc housing.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.