Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Xem Qua Chiến Dịch Quảng Cáo

04/02/201000:00:00(Xem: 1905)

Phòng Thống Kê Dân Số Xem Qua Chiến Dịch Quảng Cáo; Cộng Đồng Châu Á 2010 và Chiến Dịch Giới Thiệu Quanh Khu Vực; Các Nỗ Lực Thông Tin Để Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Trả Lại Thư Trong Cả Nước

Hình ảnh chiến dịch vận động Thống kê Dân Số.


LOS ANGELES -- Hôm nay, Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ và trung tâm thống kê dân số khu vực Los Angeles xem qua chiến dịch quảng cáo cộng đồng Châu Á toàn quốc cho Thống Kê 2010, một chiến dịch nhằm đẩy mạnh tỷ lệ tham gia gởi trả lại thư toàn quốc bằng cách nâng cao nhận thức và hướng dẫn công chúng về tầm quan trọng của việc tham gia vào đợt đếm dân số mười năm một lần này.
"Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo và quảng bá của chúng tôi là làm tăng số người gởi trả lại mẫu đơn khi các đơn này tới tay họ vào Tháng Ba," Giám Đốc Phòng Thống Kê Dân Số Robert M. Groves phát biểu. "Cứ mỗi một phần trăm gia tăng trong tỷ lệ gởi trả lại mẫu đơn trong toàn quốc, Phòng Thống Kê Dân Số tiết kiệm được cho người đóng thuế khoảng $80-90 triệu mỹ kim chi phí liên quan đến việc phải gởi nhân viên lấy thống kê đến các hộ gia đình không gởi trả lại mẫu đơn để phỏng vấn trực tiếp."
Với các quảng cáo được thực hiện bằng 28 ngôn ngữ - một điều chưa từng thấy trước đây, 13 ngôn ngữ trong số này là các ngôn ngữ Châu Á, chiến dịch quảng cáo Thống Kê Dân Số 2010 sẽ mang các thông điệp xoay quanh tầm quan trọng của việc tham gia vào thống kê dân số đến cho mỗi người trung bình 42 lần. Hơn phân nửa các quảng cáo có ngân sách này sẽ nhắm vào các chương trình truyền thông mà khán giả người thiểu số xem.


Ngoài việc xem xét Chiến Dịch Quảng Cáo Cộng Đồng Châu Á, Phòng Thống Kê Dân Số còn nhấn mạnh chương trình Giới Thiệu Vòng Quanh Đường Phố, một phần của chiến dịch quảng bá và nhận thức dân sự lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Đại diện về truyền thông Lynne Choy Uyeda-Gin của Phòng Thống Kê Dân Số ở Los Angeles cho biết, "Hơn 3 triệu người sẽ có cơ hội chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của mình, và giải thích vì sao thống kê này sẽ tạo sự khác biệt cho cộng đồng của họ. Với sự giúp đỡ của các chiếc xe đi vòng quanh đường phố, với biệt hiệu là "Bảo Mật", mục tiêu của chúng tôi là chụp được tấm "Chân Dung Nước Mỹ" đang thay đổi ở các điểm dừng và sự kiện của chương trình giới thiệu vòng quanh đường phố."
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ và do Hiến Pháp Hoa Kỳ bắt buộc phải thực hiện. Các dữ liệu thống kê dân số được dùng để phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và để phân bổ số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc mỗi năm, và để đưa ra các quyết định về những dịch vụ cộng đồng nào sẽ được cung cấp. Mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê dân số ngắn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, bao gồm 10 câu hỏi, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Các luật bảo mật nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp. 
"Thống Kê Dân Số 2010 rất quan trọng, dễ dàng và an toàn," ông Groves phát biểu. "Khi các mẫu đơn bắt đầu đến tay mọi người vào Tháng Ba, chúng tôi thúc giục mỗi người dành ra vài phút để điền vào và gởi trả lại."
Cũng như các thông tin của Thống Kê Dân Số 2010, thông tin về địa chỉ, kể cả toạ độ xác định vị trí địa lý, đều được bảo vệ theo yêu cầu bảo mật ở Mục 13 Bộ Luật Hoa Kỳ. Tất cả các nhân viên Phòng Thống Kê Dân Số lập lời tuyên thệ suốt đời bảo vệ sự bí mật của các thông tin có thể xác định danh tính của các cá nhân và doanh nghiệp do cơ quan này thu thập. Theo luật, Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê cho IRS, FBI, CIA hay bất cứ cơ quan chính phủ nào khác. Hình phạt của việc tiết lộ bất hợp pháp là bị phạt cho đến $250.000 hoặc bị bỏ tù cho đến năm năm, hoặc cả hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang