Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Xem Qua Chiến Dịch Quảng Cáo

04/02/201000:00:00(Xem: 2497)

Phòng Thống Kê Dân Số Xem Qua Chiến Dịch Quảng Cáo; Cộng Đồng Châu Á 2010 và Chiến Dịch Giới Thiệu Quanh Khu Vực; Các Nỗ Lực Thông Tin Để Tăng Tỷ Lệ Tham Gia Gởi Trả Lại Thư Trong Cả Nước

Hình ảnh chiến dịch vận động Thống kê Dân Số.


LOS ANGELES -- Hôm nay, Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ và trung tâm thống kê dân số khu vực Los Angeles xem qua chiến dịch quảng cáo cộng đồng Châu Á toàn quốc cho Thống Kê 2010, một chiến dịch nhằm đẩy mạnh tỷ lệ tham gia gởi trả lại thư toàn quốc bằng cách nâng cao nhận thức và hướng dẫn công chúng về tầm quan trọng của việc tham gia vào đợt đếm dân số mười năm một lần này.
"Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo và quảng bá của chúng tôi là làm tăng số người gởi trả lại mẫu đơn khi các đơn này tới tay họ vào Tháng Ba," Giám Đốc Phòng Thống Kê Dân Số Robert M. Groves phát biểu. "Cứ mỗi một phần trăm gia tăng trong tỷ lệ gởi trả lại mẫu đơn trong toàn quốc, Phòng Thống Kê Dân Số tiết kiệm được cho người đóng thuế khoảng $80-90 triệu mỹ kim chi phí liên quan đến việc phải gởi nhân viên lấy thống kê đến các hộ gia đình không gởi trả lại mẫu đơn để phỏng vấn trực tiếp."
Với các quảng cáo được thực hiện bằng 28 ngôn ngữ - một điều chưa từng thấy trước đây, 13 ngôn ngữ trong số này là các ngôn ngữ Châu Á, chiến dịch quảng cáo Thống Kê Dân Số 2010 sẽ mang các thông điệp xoay quanh tầm quan trọng của việc tham gia vào thống kê dân số đến cho mỗi người trung bình 42 lần. Hơn phân nửa các quảng cáo có ngân sách này sẽ nhắm vào các chương trình truyền thông mà khán giả người thiểu số xem.


Ngoài việc xem xét Chiến Dịch Quảng Cáo Cộng Đồng Châu Á, Phòng Thống Kê Dân Số còn nhấn mạnh chương trình Giới Thiệu Vòng Quanh Đường Phố, một phần của chiến dịch quảng bá và nhận thức dân sự lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Đại diện về truyền thông Lynne Choy Uyeda-Gin của Phòng Thống Kê Dân Số ở Los Angeles cho biết, "Hơn 3 triệu người sẽ có cơ hội chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của mình, và giải thích vì sao thống kê này sẽ tạo sự khác biệt cho cộng đồng của họ. Với sự giúp đỡ của các chiếc xe đi vòng quanh đường phố, với biệt hiệu là "Bảo Mật", mục tiêu của chúng tôi là chụp được tấm "Chân Dung Nước Mỹ" đang thay đổi ở các điểm dừng và sự kiện của chương trình giới thiệu vòng quanh đường phố."
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ và do Hiến Pháp Hoa Kỳ bắt buộc phải thực hiện. Các dữ liệu thống kê dân số được dùng để phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và để phân bổ số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc mỗi năm, và để đưa ra các quyết định về những dịch vụ cộng đồng nào sẽ được cung cấp. Mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê dân số ngắn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, bao gồm 10 câu hỏi, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Các luật bảo mật nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp. 
"Thống Kê Dân Số 2010 rất quan trọng, dễ dàng và an toàn," ông Groves phát biểu. "Khi các mẫu đơn bắt đầu đến tay mọi người vào Tháng Ba, chúng tôi thúc giục mỗi người dành ra vài phút để điền vào và gởi trả lại."
Cũng như các thông tin của Thống Kê Dân Số 2010, thông tin về địa chỉ, kể cả toạ độ xác định vị trí địa lý, đều được bảo vệ theo yêu cầu bảo mật ở Mục 13 Bộ Luật Hoa Kỳ. Tất cả các nhân viên Phòng Thống Kê Dân Số lập lời tuyên thệ suốt đời bảo vệ sự bí mật của các thông tin có thể xác định danh tính của các cá nhân và doanh nghiệp do cơ quan này thu thập. Theo luật, Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê cho IRS, FBI, CIA hay bất cứ cơ quan chính phủ nào khác. Hình phạt của việc tiết lộ bất hợp pháp là bị phạt cho đến $250.000 hoặc bị bỏ tù cho đến năm năm, hoặc cả hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.