Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trương Ngọc Chinh Với “con Đường Mới” Trong Mùa Xuân Đầu Tiên Ở California

29/01/201000:00:00(Xem: 7504)

Trương Ngọc Chinh với “Con Đường Mới” trong mùa Xuân đầu tiên ở California

Tại Việt Báo Gallery
14841 Moran Street
Westminster, CA 92683
Khai mạc: 7 giờ 30 tối Thứ Sáu 29 tháng 1 năm 2010
Mở cửa suốt hai ngày Thứ Bảy  và Chủ Nhật
30 & 31 tháng 1 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Họa sĩ Chinh đã được công chúng tại California biết đến tên tuổi của anh trong cuộc triển lãm vào ngày 5 tháng 6 năm 2009, và cũng tại Việt Báo Gallery, sau nửa năm anh lại giới thiệu với cộng đồng những sáng tác mới của anh trong suốt thời gian vừa qua anh sinh sống tại quận Cam.
Trương Ngọc Chinh đã để lại bên lề tất cả những cám dỗ của xã hội từ chuyện tiền bạc đến tình yêu và chìm ngập trong giá vẽ, kết quả là 20 tác phẩm này anh giới thiệu một tác phẩm mang tên Bữa Tiệc Cuối Cùng của Chúa Giê Su làm cho giới thượng lãm đang chú ý.
Anh cho biết anh đã nghiên cứu về tác phẩm này trong 10 năm và điều này đối với cá nhân anh được xem như là một phép lạ nhiệm mầu mà Chúa đã ban tặng, cho anh nguồn cảm hứng để hoàn thành tác phẩm này trong suốt những ngày mưa.
Nói đến tác phẩm nghệ thuật đắt giá của họa sĩ Leonardo Da Vinci trên 100 triệu đô la cũng mang tên Bữa Tiệc Cuối Cùng của Chúa Giê Su và tưởng rằng sẽ không có họa sĩ nào dám thể hiện thêm tác phẩm về đề tài này. Nhưng Trương Ngọc Chinh đã vượt qua chính mình để sáng tác nó và đã hoàn thành sau 10 năm nghiên cứu.
Anh nói tác phẩm mà cố họa sĩ Leonardo Da Vinci vẽ quá nổi tiếng và anh không dám so sánh với nó nhưng chính vì anh đã phát hiện một điều là cố họa sĩ Leonardo Da Vinci đã thể hiện những bộ trang phục của Chúa và các môn đồ giống như những phụ nữ, một số khuôn mặt và bàn tay chân cũng vậy, và bữa tiệc cuối cùng của Chúa trước khi Ngài bị đóng đinh trên thập tự giá là Chúa cùng với riêng 12 môn đồ ngồi ở trên căn gác ở tầng 2 theo sách Kinh Thánh và các tư liệu lịch sử ghi lại cho nên họa sĩ Chinh đã vẽ những gì mà Kinh Thánh đã mô tả. Kể từ khi tác phẩm của họa sĩ Leonardo Di Vinci ra đời có lẽ trong suốt một thời gian khá dài mà người ta không để ý đến những chi tiết mà Kinh Thánh đã mô tả vì ngoài tác phẩm đó đã không có tác phẩm nào khác được thể hiện theo đề tài này bởi vì khuynh hướng sáng tác của các họa sĩ đương đại hậu hết họ tập trung vào những tác phẩm mang tính hiện đại...
Tác phẩm này sẽ được đưa ra trưng bày tại New York từ ngày 23 tháng 7, 2010 đến ngày 13 tháng 8, 2010 cùng với 11 tác phẩm khác cũng có  giá trị từ $30,000 trở lên mà ban tổ chức đã thống nhất định giá và hợp đồng với họa sĩ Chinh. Có người cho rằng trị giá 1 triệu USD của bức tranh Bữa Tiệc Cuối Cùng của Trương Ngọc Chinh vẫn còn rẻ so với hai tác phẩm mà người ta đưa ra đấu giá tại New York vào những năm trước của họa sĩ người Anh là 35.5 triệu USD và 25.5 triệu USD của họa sĩ đến từ nước Ý. Thị trường nghệ thuật tại New York mấy năm gần đây rất nóng cháy và người ta đang chú ý đến những họa sĩ tài năng hiện vẫn còn đang sống và giá tranh đã đắt đến mức như vậy.


Có lẽ họa sĩ Trương Ngọc Chinh của người Việt Nam chúng ta đang gặp nhiều may mắn được những nhà chuyên môn trong giới nghệ thuật của New York để mắt tới kể từ năm 2008 khi anh đặt chân tới Mỹ và lẽ ra cuộc triển lãm này đã được tổ chức vào cuối năm 2009 nhưng do họa sĩ Trương Ngọc Chinh đã không hoàn thành được những tác phẩm mà anh đã nung nấu, ấp ủ và cưu mang nó.
Tuy là họa sĩ tự học nhưng cả 10 năm qua anh đã đến Châu Âu nghiên cứu tìm tòi trong nhiều bảo tàng ở Pháp, Ba Lan, Tiệp, Hung Gia Lợi và ở tại Mỹ.
Anh đã nghiên cứu tranh của cố họa sĩ Picasso, Leonardo Da Vinci, Van Gogh, Monet ... và tìm ra được những kỹ thuật pha màu của họ để áp dụng vào trong sáng tạo nghệ thuật của mình. Anh vẽ được nhiều thể loại cho nên đã tạo ra cho riêng mình một chỗ đứng riêng với “đa phong cách” mà chưa thấy có họa sĩ nào thực hiện. Đã có trên 30 cuộc triển lãm được thực hiện ở nhiều nước mà khi khán thính giả mới bước vào phòng tranh của anh họ ngỡ là cuộc triển lãm của nhiều tác giả, nhưng khi nhìn kỹ thì cho dù họa sĩ Chinh có vẽ theo nhiều kiểu khác nhau thì cách pha màu và đường nét cũng như phần hồn của tác phẩm vẫn là của chính tác giả. Điều đó thật đáng quý mà Trương Ngọc Chinh có được. Họa sĩ Chinh còn nghĩ ra được cách là để tránh làm giả của anh là ngoài chữ ký còn có dấu vân tay của anh cho nên không ai có thể làm giả được.
Những dự định trong tương lai anh là chỉ vẽ những tác phẩm có khổ lớn và có trị giá từ một vài trăm ngàn USD trở lên và dự định trưng bày mỗi năm một lần tại New York và những viện bảo tàng ở Châu Âu và London...
Tại Cali cũng sẽ được trưng bày mỗi năm 1 hoặc 2 lần vì anh sinh sống ở quận Cam cho nên anh muốn được giới thiệu cho cộng đồng để đóng góp cho trào lưu phát triển nghệ thuật của người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nếu những ai thương mến họa sĩ có thể đến sưu tập những bức tranh hay những bản phác thảo nhỏ với giá mà quý vị có thể mua trong những chương trình làm từ thiện tương tự của anh tại Cali. Những tác phẩm mà quý vị sưu tập sẽ được phép giới thiệu trong trang website: artgracegallery.com và art-mine.com tại New York và hàng năm có thể trao đổi hay bán lại cho những nhà sưu tập khác với giá cao hơn vì giá tranh của họa sĩ được tăng giá mỗi năm một lần.
Cuộc triển lãm gây quỹ từ thiện lần này để gây quỹ cho Viện Thần Học Tin Lành Việt Nam tại Cali và Văn Phòng Bảo Trợ Người Tị Nạn, họa sĩ Chinh chỉ thu về 30% số tiền bán được để ổn định cuộc sống của anh tại Cali. Vì thế quý vị có thể đến để thưởng lãm và sưu tầm những tranh nhỏ và các bản phác thảo. Triển lãm mở cửa tự do. Nhưng không được chụp hình và quay hình ngoại trừ giới báo chí và truyền hình.
Cuộc triển lãm Tranh Trương Ngọc Chinh sẽ chính thức khai mạc lúc 7 giờ 30 tối thứ Sáu ngày 29 tháng 1 và kết thúc vào chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 1 năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.