San Jose: Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Haiti Tại Tịnh Xá

26/01/201000:00:00(Xem: 2832)

San Jose: Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Haiti Tại Tịnh Xá

Ni sư Tiến Liên, Nghị viên Madison Nguyễn, ni sư Hạnh Thanh trong buổi cầu nguyện nạn nhân động đất Haiti

San Jose (VB Tổng hợp)- Trưa chủ nhật 24-1-2010 nhằm ngày mùng mười tháng chạp năm Kỷ Sửu, một buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân động đất tại quốc gia Haiti đã diễn ra tại tịnh xá Ngọc Hòa , 766 S .Second St, San Jose. Các tăng ni gồm các sư nữ tịnh xá Ngọc Hòa, và một số sư tăng các chùa khác đến tham dự. Phía hội đồng thành phố San Jose có nghị viên Madison Nguyễn và đại diện của nghị viên Kansen Chu.
Ni sư Thích Nữ Tiến Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hòa trình bày những thảm cảnh của nạn nhân động đất quốc gia Haiti và mục đích của buổi lễ cầu nguyện. Nghị viên Madison Nguyễn và vị đại diện của nghị viên Kansen Chu được mời phát biểu.
Số phật tử tham dự khoảng trăm người. Sau buổi cầu nguyện, mọi người ở lại dùng buổi cơm chay buổi trưa, không khí an hòa.


Ngày 12 tháng 1 năm 2010 một trận động đất 7.0 đã xảy ra tại thủ đô của đất nước Haiti, gây nên cảnh tàn phá và giết chết khoảng 200 ngàn người. 600 ngàn lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Tính cho đến nay đã chôn 150 ngàn xác chết và vẫn còn nhiều nạn nhân còn kẹt dưới những tòa nhà sụp đổ.
Hoa Kỳ đã tặng 100 triệu đô la, gởi 10 ngàn nhân viên đến cứu giúp, nhiều quốc gia khác cũng cứu giúp. Dân chúng Hoa Kỳ được yêu cầu cứu trợ nạn nhân Haiti qua nhiều hình thức đóng góp. Thứ sáu vừa qua , nhiều nghệ sĩ Hoa Kỳ đã hát những ca khúc bỏ vào trong album Hope For Haiti và thu được 58 triệu đô la chỉ trong một ngày.
Hiện nay Haiti cần gấp 100.000 tấm lều, một hội nghị quốc tế cứu giúp Haiti đang diễn ra tại Montreal, Canada.
Đã có nhiều người trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ hưởng ứng lời kêu gọi cứu giúp nạn nhân Haiti bằng cách đóng góp cho Hội Hồng Thập Tự và các tổ chức từ thiện khác.
Buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân động đất Haiti tại tịnh xá Ngọc Hòa như là một sự chia xẻ nỗi đau  của nhân loại với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.