Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Hóa Việt Nam Họp Báo Trình Bày:xin Cộng Đồng Giúp Làm Xe Hoa Dự Rose Parade 2011

23/01/201000:00:00(Xem: 2626)

Nhà Văn Hóa Việt Nam Họp Báo Trình Bày:Xin Cộng Đồng Giúp Làm Xe Hoa Dự Rose Parade 2011

Dân Biểu Trần Thái Văn đang phát biểu trong cuộc họp báo của Nhà Văn Hóa Việt Nam tại hội trường Việt Báo vào chiều ngày 22 tháng 1 năm 2010. (Photo Việt Báo)
DB Trần Thái Văn: Ủng Hộ Các Dự Án Của Nhà Văn Hóa $1,000 MK

WESTMINSTER (VB) - "Được tham dự trên chiếc xe hoa của Nhà Văn Hóa Việt Nam trong cuộc diễn hành xe hoa Rose Parade ngày đầu năm 2002 là một vinh dự lớn lao nhất cho tôi, vì đó là biểu tượng sức mạnh văn hóa của cộng đồng Việt tại hải ngoại."  Đó là lời phát biểu của Dân Biểu Tiểu Bang California Trần Thái Văn trong cuộc họp báo do Nhà Văn Hóa Việt Nam tổ chức tại hội trường Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 22 tháng 1 năm 2010.
Tham dự trong buổi họp báo do Nhà Văn Hóa Việt Nam tổ chức gồm có Dân Biểu Trần Thái Văn, cựu Dân Biểu VNCH Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh), đại diện các tổ chức, đoàn thể, hội đoàn, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí như Nhật Báo Việt Báo, Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Herald, Việt Magazine USA, Tuần Báo Sài Gòn Times, v.v…
Mở đầu cuộc họp báo là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Tiếp theo là phần trình bày của bà Diệp Fintland về các công tác mà Nhà Văn Hóa Việt Nam đã thực hiện được trong mấy năm qua như xe hoa diễn hành Rose Parade vào đầu năm 2002, chuyến triển lãm chiếc tàu Thuyền Nhân Việt Nam tại 49 tiểu bang của nước Mỹ từ năm 2001 tới năm 2008, ngoài ra còn nhiều công tác xã hội và giáo dục khác.
Trong phần trình bày về các dự án sắp tới của Nhà Văn Hóa Việt Nam, bà Madalenna Lài đã nêu ra mấy công tác chính gồm:
- Xây dựng một Bảo Tàng Viện Văn Hóa Việt Nam tại miền Nam California do chính cộng đồng Việt Nam quản trị và sở hữu. Trong dự án này, bà Madalenna Lài cho biết là Nhà Văn Hóa Việt Nam đã chuẩn bị gần như đầy đủ "phần ruột," tức là khoảng 200 tấm hình thuyền nhân tại các trại tị nạn Đông Nam Á, nhiều hình ảnh trong chuyến triển lãm chiếc tàu Thuyền Nhân VN tại 49 tiểu bang Mỹ.
- Nạp đơn xin Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ chấp thuận cho phép kỷ niệm hàng năm vào ngày 18 tháng 8 một Ngày "Thank You America Day," để tri ân chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đối với người Việt tị nạn CS.
- Xây dựng Ngôi Chùa Một Cột làm một trong những biểu tượng văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Trong dự án này bà Lài cho biết đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để dựng ngôi Chùa Một Cột.
Để thực hiện việc làm một chiếc xe hoa tham dự diễn hành Hoa Hồng vào ngày đầu năm 2011 sắp tới, bà Lài và bà Diệp đều cho biết Nhà Văn Hóa Việt Nam đang xin phép để phát hành vé số gây quỹ. Vé số bán $10 đô la một vé, và sẽ được xổ vào ngày 29 tháng 8 năm 2010. Vé số có 4 giải như sau:
- Độc đắc: gồm 1 chiếc xe Toyoto Camry LE đời 2010.
- Giải 1: 1 máy truyền hình Plasma TV.
- Giải 2: 1 Laptop.
- Giải 3: 1 tủ lạnh.
Vé có bán tại các địa điểm như sau: Nhà Sách Trống Đồng Pomona (909) 868-9494; Nhà Sách Tú Quỳnh (714) 531-4284; Zen Restaurant (714) 895-3637; Son's Hair Design (714) 897-4627; Care For You (714) 548-4622; Home Entertainment (714) 893-7938; Bolsa Ticket (714) 418-2499; Selex Shoes (714) 225-7279; AA Mini Fabrics (714) 894-6602; Advance Beauty College (714) 530-2137.
Trong phần phát biểu, Dân biểu Trần Thái Văn nói rằng ông hoàn toàn ủng hộ và tán thành những việc làm mà Nhà Văn Hóa Việt Nam đã từng làm cho cộng đồng, cho văn hóa Việt Nam cũng như các dự án sắp tới. Ông cho rằng sự có mặt của chiếc xe hoa đại diện cho cộng đồng người Việt trong ngày đầu năm tại cuộc diễn hành Rose Parade mà được hàng trăm triệu người trên thế giới theo dõi là một vinh dự lớn lao cho cá nhân ông cũng như cho cộng đồng Việt. Ông nói thêm rằng đó là biểu tượng văn hóa và sức mạnh văn hóa của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Ông nhấn mạnh rằng không phải có tiền nhiều là được tham dự diễn hành Rose Parade mà phải là có giá trị biểu tượng cho văn hóa của một dân tộc. Nhân dịp này, Dân Biểu Trần Thái Văn đã tuyên bố trích quỹ dân biểu $1000 đô la để hiến tặng cho Nhà Văn HóaViệt Nam.
Được biết The Vietnamese Cultural House (Nhà Văn Hóa Việt Nam) là một tổ chức bất vụ lợi đã được thành lập vào ngày 11 tháng 12 năm 1996. Năm 2002, Nhà Văn Hóa Việt Nam đã vận động cộng đồng Việt hỗ trợ cho việc thực hiện chiếc xe hoa mang sắc thái văn hóa Việt Nam với tiêu đề "Thank You America And The World" lần đầu tiên tham dự Diễn Hành Hoa Hồng (Rose Parade) tại Thành Phố Pasadena, California. Từ năm 2001 đến năm 2008, Nhà Văn Hóa Việt Nam đã thực hiện chuyến triển lãm chiếc thuyền tiêu biểu cho Thuyền Nhân Việt Nam qua nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ.
Cũng theo lời Bà Madalenna Lài, Bà Diệp Fintland và Ông Nguyễn Kỳ Linh cho phóng viên Việt Báo biết rằng Nhà Văn Hóa Việt Nam còn có những hoạt động trong lãnh vực xã hội và giáo dục như cung cấp thức ăn, áo quần, thuốc men cho những người vô gia cư mỗi năm 3 lần, giúp các vị cao niên sống đơn độc sửa chữa nhà cửa và chăm sóc sức khỏe, giúp huấn luyện việc làm cho những người khuyết tật, phát phần thưởng cho các em học sinh giỏi để khuyến khích thế hệ trẻ là tương lai của đất nước, tổ chức các lớp học English As Second Language (ESL) cho những người không biết tiếng Mỹ, v.v…
Muốn biết thêm thông tin về Nhà Văn Hóa Việt Nam độc giả có thể vào trang mạng toàn cầu: www.vnculturalhouse.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.