Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Đoán Tình Hình Mua Bán Nhà Đất Trong Năm Mới

21/01/201000:00:00(Xem: 3750)

Dự Đoán Tình Hình Mua Bán Nhà Đất Trong Năm Mới

Hình minh họa


Liệu ngành địa ốc có thể  hoàn thành nhiệm vụ kích thích nền kinh tế trong năm 2010 khi chúng ta vừa ra khỏi cuộc đại suy thoái"
Trong công việc thì sự tiên đoán không có gì là tuyệt đối, nhưng ở vài khía cạnh thì đúng là khu vực nhà đất có thể tiếp thêm năng lượng cho tổng thể nền kinh tế.
Và đây là vấn đề, ngay cả những nhà phân tích Wall Street bi quan nhất bây giờ cũng phải nhận là số nhà bán đã có tăng lên trong nhiều nơi từ hồi đầu năm, đôi khi còn có những số phần trăm cao đặc biệt.
Chẳng hạn,, theo MDA DataQuick báo cáo thì số nhà bán tăng rất mạnh tại thị trường Phoenix vào tháng 11 là 62% cao hơn năm trước.
Giá nhà đã tăng lên từ từ ở mức thấp nhất ở vài chục khu vực, cũng vì những loại nhà Short sale, nhà do ngân hàng làm chủ (REO), hay nhà bị phát mãi cũng đang từ từ thấp xuống, tuy chậm, nhưng đều.
Trong bảng dự báo mới đây nhất, Jay Brinkmann, trưởng kinh tế của the Mortgage Bankers Association cho biết cả hai doanh số bán của nhà hiện có và nhà mới đều tăng cao trong năm mới, cao hơn năm 2009, và năm 2009 thì đã tốt hơn năm 2008.
Không có câu hỏi nào về phần chính yếu năng lượng của địa ốc sẽ là kết quả trực tiếp của những cố gắng kích thích kinh tế của chính phủ Liên Bang- nhất là  hai chương trình credit lại tiền thuế, sẽ thúc đẩy số nhà bán và ngay cả giá nhà cho tới giửa năm.


Tổng quát, nền kinh tế theo Brinkmann, thì sẽ chỉ tăng trưởng chậm trong nửa năm đầu của năm 2010, và cũng chưa sẵn sàng khởi động cho tới nửa năm cuối.
Một gánh nặng như mỏ neo đang kéo ghì sức tăng trưởng của quốc gia, và của riêng nhu cầu nhà cửa, sức nặng này là sự thất nghiệp. Brinkmann cho biết “ thời gian của việc làm bị mất đi đã qua rồi” trong chu kỳ này, đó là số lượng công nhân bị mới sa thải và số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp đang có khuynh hướng giảm xuống.
Tuy vậy chúng ta cũng chưa di chuyển tới thời kỳ mới trên diện quốc gia, đó là “tạo ra công ăn việc làm”, tiến trình này có thể chưa bắt đầu vào cuối năm, ông nói, và có thể là một tiến trình chậm chạp và lâu dài.
Trưởng Kinh tế gia của the National Association of Realtors, Lawrence Yun, thấy có một năm có số lượng nhà bán tăng cao trước mặt, hơn 20% so với năm 2009. Trong một vài thị trường ông hi vọng thấy được giá nhà từ từ tăng trở lại- ở mọi nơi trung bình từ 2 đến 5%.
Liệu lãi suất cao đóng vai trò lớn trong các đề án này" Các nhà kinh tế gia đang dự đoán lãi suất 30 năm cố định sẽ cao hơn 5% vào cuối năm nay.
Lãi suất cao hơn cũng chẳng có ích lợi gì, nhưng trong tuần trước lãi suất đã hướng tới phía ngược lại, đó là giảm xuống. Lãi suất 30 năm cố định trung bình là 5.1% và lãi suất cho 15 năm là thấp hơn ½ chấm, cả hai lãi suất cố định này hơi giảm xuống so với tuần trước đó, theo cuộc thăm dò của the Mortgage Bankers.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.