Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số Khai Trương Văn Phòng Mới Ở Westminster Mall: Sẽ Mướn 1200 Nhân Viên Mới Trong Thời Gian Tới

21/01/201000:00:00(Xem: 2259)

Thống Kê Dân Số Khai Trương Văn Phòng Mới ở Westminster Mall: Sẽ Mướn 1200 Nhân Viên Mới Trong Thời Gian Tới

Phái đoàn giới chức Thành Phố Westminster lên chúc mừng ngày khai trương Văn Phòng Thống Kê Dân Số tại khu Westminster Mall gồm Phó Thị Trưởng Tạ Trí (phải), Thị Trưởng Maggie Rice (thứ 2 từ phải), City Manager Donald D. Lamm (thứ 3 từ phải), và 2 cảnh sát.

WESTMINSTER (VB) - Để thực hiện việc kiểm kê dân số từng người tại khu vực địa phương, Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã khai trương thêm một văn phòng trong khu mua sắm Westminster Mall vào lúc 2 giờ chiều Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2010.
Tham dự trong buổi lễ khai trương văn phòng mới tại Westminster Mall ngoài các viên chức Thống Kê Dân Số Khu Vực Los Angeles, Orange County còn có các giới chức dân cử như Thị Trưởng Thành Phố Westminster Maggie Rice, Phó Thị Trưởng Westmister Tạ Đức Trí, Nghị Viên TP Westminster Andy Quách, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Ed Royce là Bà Young Kim, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher là Ông Bernard Stroppa, Hiệu Trưởng Trường Đại Học Cypress College Dr. Michael Kasler, Tổng Quản Trị Westminster Mall là bà Melissa Palencia, Chủ Tịch Hội Thương Mại Người Mỹ Gốc Da Đỏ của California là Bà Tracy Stanhoff, Tổng Quản Trị Nhật Báo Người Việt là ông Nguyễn Vũ Linh, và đại diện của nhiều hội đoàn, đoàn thể, tổ chức cộng đồng cũng như đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.
Chương trình khai trương Văn Phòng Mới của Thống Kê Dân Số gồm các tiết mục như lời chào mừng của ông Tổng Quản Trị Văn Phòng Thống Kê Dân Số Khu Vực Địa Phương Raymond Lopez, chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ do cặp ca sĩ song sinh Brooke và Kara Woodward trình bày, cầu nguyện do Mục Sư Hồ Văn Nhi chủ lễ, phát biểu của các khách mời đặc biệt, chen kẽ là phần văn nghệ do cặp ca sĩ song sinh phụ diễn, lời cảm tạ của Ban tổ chức, cắt băng khai trương và thưởng thức các món ăn nhẹ do Văn Phòng Thống Kê Dân Số mới khoản đãi.

Thị Trưởng Westminster Maggie Rice (giữa) trao bằng khen chúc mừng khai trương Văn Phòng Thống Kê Dân Số tại Westminster Mall. Ông Raymond Lopez (phải) và Peter Nguyễn đại diện Văn Phòng nhận bằng khen từ Bà Thị Trưởng  Westminster.

Trong phần phát biểu, các giới chức và viên chức đại diện cho các vị dân cử đều nhấn mạnh đến sự quan trọng của việc kiểm kê dân số cho thật chính xác, bởi vì tuỳ thuộc vào số lượng dân số cư ngụ trong khu vực mà chính quyền liên bang, tiểu bang, và địa phương có thể hoạch định nhiều chương trình tài trợ và phát triển cộng đồng. Trong những ngày sắp tới đây Sở Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ sẽ gửi tới từng nhà, từng địa chỉ mẫu đơn để các cư dân trả lời 10 câu hỏi và gửi trả lại cho Sở Thống Kê Dân Số. Theo các viên chức Thống Kê Dân Số cho biết thì bất luận là cư dân nằm trong tình trạng nào, hợp pháp hay không đều cần nên trả lời 10 câu hỏi này. Vì chính sự trả lời của người dân mà chính quyền có thể biết được tình trạng của người dân ra sao để có kế hoạch tài trợ, giúp đỡ về sau. Nếu câu hỏi gửi tới nhà không được trả lời thì sau đó Sơ Thống Kê Dân Số phải cử nhân viên đến tận địa chỉ nói trên để tìm hiểu và xác nhận tình trạng của cư dân trong gia đình đó ra sao. Việc này sẽ gây tốn kém cho ngân sách quốc gia mà người dân đóng thuế là kẻ bị thiệt thòi nhất.
Đặc biệt, trong phần phát biểu, Phó Thị Trưởng Westminster đã giới thiệu cả phái đoàn giới chức Thành Phố lên sân khấu để chúc mừng ngày khai trương Văn Phòng Thống Kê Dân Số mới đặt tại Westminster Mall và tặng bằng tưởng lục cho ông Raymond Lopez, Tổng Quản Trị Văn Phòng Thống Kê Dân Số Khu Vực Địa Phương. Bà Maggie Rice, Thị Trưởng Westminster, nói rằng, "Chúng ta càng đếm được nhiều người, chúng ta càng có thêm tiền."
Được biết đây là Văn Phòng Thống Kê Dân Số thứ 39 trong khu vực Los Angeles gồm 19 quận tại Miền Nam Cali và tiểu bang Haiwaii tính đến tháng 1 năm 2010.
Được hỏi về việc thuê nhân viên cho Văn Phòng mới này, ông Peter Nguyễn cho phóng viên Việt Báo biết rằng Văn Phòng có kế hoạch sẽ thuê khoảng 1,200 nhân viên trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.