Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Bộ Giáo Dục Quận Cam Xác Nhận: Học Khu Gg Không Vi Phạm Đạo Luật Brown Act

18/01/201000:00:00(Xem: 1519)

Luật Sư  Bộ Giáo Dục Quận Cam Xác Nhận: Học Khu GG Không Vi Phạm Đạo Luật Brown Act

(Garden Grove, CA) – Luật sư của Bộ Giáo Dục Quận Cam, Luật Sư Ronald D. Wenkart,  đã công bố một lá thư gởi đến Học Khu Garden Grove và nhận định rằng Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã không vi phạm Đạo luật Brown Act cho dầu những lời cáo buộc của Ts Nguyễn Lâm KimOanh là đúng sự thật. Quyết định này dựa trên bản chép lại nguyên văn của những lời tuyên bố của mọi người tại phiên họp của HĐGD vào ngày 5 tháng 1 vừa qua.
Tại phiên học đầu năm của HĐGD, Ts KimOanh đã cáo buộc rằng đa số các thành viên của HĐGD đã thảo luận riêng với nhau trước phiên họp để thỏa thuận về việc đề cử nhau vào các chức vụ Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch của HĐGD trong buổi họp vào cuối năm ngoái. Việc thảo luận của ba thành viên của HĐGD về một vấn đề sẽ được bỏ phiếu, theo lời cáo buộc của Ts KimOanh, là vi phạm Đạo Luật Brown Act.
Khi nhận định là việc thảo luận của các thành viên trong HĐGD không vi phạm Brown Act, Luật Sư Ronald D. Wenkart đã giải thích rằng đặt giả dụ là Ls Nguyễn Quốc Lân có nói chuyện riêng với ông Bob Harden về chức vụ Chủ Tịch và Ts George West về chức vụ Phó Chủ Tịch như lời cáo buộc của Ts KimOanh, các cuộc thảo luận riêng đó không vi phạm Đạo Luật Brown Act vì hai cuộc thảo luận bàn về hai vấn đề khác nhau, đó là hai chức vụ khác nhau và được biểu quyết hai lần khác nhau. Đạo Luật Brown Act chỉ cấm đa số các thành viên của của một cơ quan lập pháp thảo luận về cùng một vấn đề sắp được bầu bán, cho dầu là việc thảo luận đó được thực hiện qua nhiều phiên họp khác nhau.


Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã tuyên bố tại phiên họp đó cũng như sau đó là ông ta chỉ nói chuyện với ông Bob Harden về vấn đề cử ông Harden vào chức vụ Chủ Tịch nhưng không hề nói chuyện với Ts George West để yêu cầu Ts West đề cử Ls Lân vào chức vụ Phó Chủ Tịch và do đó hoàn toàn không có vấn đề vi phạm Luật Brown Act. Đa số các thành viên của HĐGD sau đó đã bầu ông Bob Harden vào chức vụ Chủ Tịch và Ls Nguyễn Quốc Lân vào chức vụ Phó Chủ Tịch HĐGD.
Giáo sư Ts KimOanh đã tuyên bố tại phiên họp là những thỏa thuận bầu bán như vậy là một âm mưu chính trị gây ngăn cản Ts KimOanh nhiều năm qua và giáo sư sẽ không tiếp tục làm việc với các thành viên còn lại cho tới khi nào vấn đề được giải quyết một cách thỏa đáng. Ts KimOanh sau khi tuyên bố như vậy đã rời phòng họp để phản đối HĐGD Học Khu Garden Grove.
HĐGD Học Khu Garden Grove sẽ có phiên họp định kỳ vào chiều ngày thứ ba, 19 tháng 1 vào lúc 7 giờ tại Văn Phòng Học Khu Garden Grove ở địa chỉ 10331 Stanford Avenue bên cạnh Sở Bưu Điện thuộc Thành Phố Garden Grove. Hội Đồng Giáo Dục sẽ quyết định những tiến trình sắp tới theo sau quyết định của luật sư Bộ Giáo Dục Quận Cam.
Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã trả lời trên báo Người Việt đăng hôm Thứ Bảy về lá thư của luật sư, “Tôi chấp nhận quyết định của họ. Tôi cũng lưu ý là ở phần cuối bức thư, luật sư khuyến cáo các ủy viên cẩn thận hơn và để ý hơn để tránh gặp khó khăn với luật Brown Act.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.