Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Ốc, Nghiệp Đoàn Đồng Ý Đánh Thuế Bảo Hiểm Cao Giá

15/01/201000:00:00(Xem: 2293)

Bạch Ốc, Nghiệp Đoàn Đồng Ý Đánh Thuế Bảo Hiểm Cao Giá, Để Thúc Đẩy Việc Thông Qua Dự Luật Y Tế Toàn Dân Của TT Obama

WASHINGTON  -       Trong nỗ lực thúc đẩy cuộc thương lượng đề luật cải tổ y tế tổng hợp 2 Viện, TT Obama định tới Capitol Hill hồi chiều Thứ Năm để hô hào các dân biểu DC nhân nhượng 1 số điểm đang ngăn trở đề luật cải tổ y tế cho phép mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ với trên 30 triệu dân.
Các nhà thương thuyết của Bạch Ốc đang thảo luận với các nhà lập pháp cùng đảng DC để sớm dung hoà các bất đồng cốt lõi giữa 2 văn bản.
Hậu thuẫn cải tổ tiếp tục giảm sút trong công luận 1 phần vì các tranh luận gay go giữa các phe và vì các vị dân cử đang chịu áp lực của tình hình thất nghiệp và thiếu hụt ngân sách.
Sau buổi họp chiều Thứ Tư tại Bạch Ốc, TT Obama và các thủ lãnh lập pháp loan báo 1 số vấn đề đã được thỏa thuận, nhưng chưa hết.  Các viên chức họp tiếp qua ngày Thứ Năm để tìm giải pháp khung trong vài ngày tới.
Các dân biểu DC đuợc yêu cầu nhượng bộ để có thể giữ đuợc 60 phiếu túc số của Thượng Viện, về yêu cầu từ bỏ chương trình bảo hiểm công và chấp nhận 1 hình thức thu thuế với bảo hiểm cao giá. Các vị dân cử của đảng DC muốn trợ giá hào phóng hơn để các gia đình trung lưu có thể mua bảo hiểm y tế.
Dân biểu DC Rob Andrews của New Jersey tiên đoán TT Obama có khả năng thuyết phục.  Ông nói "Tâm lý chung là nhận biết không ai đạt được mọi điều mong muốn".


Bạch Ốc loan báo buổi họp hôm Thứ Tư bắt đầu từ sáng, kéo dài cho đến sau lúc mặt trời lặn đã cân nhắc mọi khiá cạnh, nhưng không mô tả chi tiết các tiến bộ.
Thủ lãnh đa số Hạ Viện Steny Hoyer nhận xét "Cơ may đạt tới thỏa thuận là gần hơn 24 giờ trước".
Phóng viên báo cáo: 5, 6 lãnh tụ công đoàn vào Bạch Ốc, không rõ có dự phần thảo luận hay không. Các nhà lập pháp CH không đuợc mời vào Bạch Ốc họp hôm Thứ Tư. 
Đề luật cải tổ y tế của 2 Viện chỉ thu đuợc 1 phiếu chấp thuận của đảng CH.
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng đã có thỏa thuận tạm thời về cải tổ y tế với thủ lãnh nghiệp đoàn. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Viên chưc Bạch Ốc cho biết thỏa thuận tạm với các thủ lãnh nghiệp đoàn đã đạt được hồi rạng sáng Thứ Năm, về nhu cầu lấy thuế các chương trình bảo hiểm cao giá.  Các chi tiết không được công bố sẽ được thông báo cho các nhà lập pháp sau, cùng trong ngày.
Dân biểu Charles Rangel dự phần thương lượng đưa tin: qua ngày Thứ Sáu có thể tiến đến thỏa thuận nguyên tắc về nguồn tài chính mở rộng chăm sóc sức khoẻ và số người thụ hưởng phúc lợi.  Theo lời ông, thỏa hiệp về hạn chế chi phí phá thai sẽ đuợc tìm kiếm tiếp theo.
Một viên chức nghiệp đoàn nói rằng các lãnh đạo nghiệp đoàn đã đồng ý đánh thuế các chương trình bảo hiểm sức khỏe cao giá như là một phần của chăm sóc sức khỏe sau khi Bạch Ốc có những nhượng bộ bao gồm các chương trình đánh thuế các gia đình có lợi tức khoảng trên 24,000 đô thay vì 23,000 đô như trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.