Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Ok Dự Luật Chi Tiêu 1.1 Ngàn Tỉ Đô

14/12/200900:00:00(Xem: 2413)

Thượng Viện OK Dự Luật Chi Tiêu 1.1 Ngàn Tỉ Đô; 447 Tỉ: Các Bộ; 650 Tỉ: Medicare, Medicaid

WASHINGTON  -     Các nhà lập pháp của đảng DC đã vượt thắng chiến thuật trì hoãn (filibuster) của phe CH, dọn đường cho cuộc biểu quyết tại Thượng Viện trong ngày chủ nhật đề án cuối năm, cấp 1100 tỉ MK, cho phép chi quá mức lạm phát.
Hôm Chủ Nhật, Thượng Viện đã thông qua dự luật chi tiêu 1.1 ngàn tỉ đô la với ngân sách gia tăng đối với nhiều lãnh vực của chính quyền liên bang gồm y tế, giáo dục, an ninh và các chương trình cựu chính binh.
Dự luật chi tiêu được thông qua hôm Chủ Nhật gồm 447 tỉ đô cho ngân sách hoạt động của các bộ và khoảng 650 tỉ đô tiền trả cho các chương trình phúc lợi liên bang như Medicare và Medicaid. Những chương trình đó hiện nằm dưới sự kiểm soát của Quốc Hội sẽ gia tăng khoảng  10%.


Đề án này cho tăng trung bình 10% dự chi của các chương trình liên bang hiện hành đang thuộc quyền kiểm soát trực tiếp của Lập Pháp, gồm các dự án hỗ trợ cựu chiến binh, NASA, FBI, nâng đỡ các đại lý bán xe hơi và tăng lương cho công chức liên bang.
Với tỉ số phiếu 60-34 hôm Thứ Bẩy, đề luật 1100 tỉ sẵn sàng được biểu quyết tại hội nghị khoáng đại để chuyển sang Bạch Ốc.
Đề luật trên 1000 trang tập trung 6 trong 12 dự án chi tiêu hàng năm mà QH không thể thông qua từng phần vì các ngăn trở phe phái, tuy tài khoá hiện hành đã bắt đầu từ hôm 1-10.
Đề án chung chuẩn cấp các chi phí Medicare, Medicaid, tăng tài trợ cho các Bộ y tế, giáo dục, ngoại giao …
Nghị sĩ Joe Lieberman là vị dân cử đem lại lá phiêu hậu thuẫn thứ 60 có ý nghĩa quyết định hôm Thứ Bẩy.
Phóng viên báo cáo: trên 5000 dự án tiểu bang mà các nghị sĩ tìm kiếm cho địa phương của mình đuợc cấp tổng cộng 3.9 tỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.