Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 60 Năm Cầm Bút Của Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh: Đóng Góp Cho Văn Học, Đấu Tranh Cho Văn Nghệ Sĩ Vn

12/12/200900:00:00(Xem: 2934)

Kỷ Niệm 60 Năm Cầm Bút Của Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh: Đóng Góp Cho Văn Học, Đấu Tranh Cho Văn Nghệ Sĩ VN

Thi Sĩ Hoàng Thượng Dung tặng Plaque cho Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh

Westminnster ( Cổ Ngưu )- - Chiều Chủ Nhật, 6 tháng 12 năm 2009, tại nhà hàng Bleu, với sự hiện diện của một số Văn Thi Hữu, đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình, Báo Chí.
Điều hợp chương trình là MC Bích Ty. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Văn Quyên Di thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quan khách. Trong dịp nầy, Ong cũng nhắc qua về những đóng góp của Nhà Văn, Nhà Báo Minh Đức Hoài Trinh. . .
Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên nói về 60 năm cầm bút của Minh Đức Hoài Trinh, và những đóng góp cho nền văn học trong nước trước năm 1975 và hải ngoại sau năm 1975. Ong cũng nhắc qua về những cố gắng của Bà Sau biến cố 1975 khi bà trở lại Paris cho xuất bản tạp chí "Hồn Việt Nam" và cộng tác với đài phát thanh ORTF với chương trình Việt ngữ để tranh đấu cho những nhà cầm bút, những văn nghệ sĩ Việt Nam bị cộng sản cầm tù.. Bà đứng ra thành lập Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và vận động để được công nhận hội viên hội Văn Bút Quốc Tế tại Rio de janeiro, Ba Tây vào năm 1979. Bà đã dùng ngòi bút và khả năng của mình thường xuyên tranh đấu cho các văn nghệ sĩ bị cộng sản giam cầm  được trả tự do. Ngoài những bài báo, bà còn sáng tác hơn 25 tác phẩm giá trị, trong đó gồm truyện ngắn, thơ. . .


Chúng tôi tiếp xúc với Nhà Văn Nguyễn Quang người đã thực hiện 1 tập sách rất công phu khá đầy đủ những tài liệu, bài vở và hình ảnh với tiêu đề: "Văn Nghiệp Và Cuộc Đời Minh Đức Hoài Trinh." Nhà Văn Nguyễn Quang có đoạn viết: "Sau khi đọc quyển sách nầy người ta tự hỏi làm sao Minh Đức Hoài Trinh một con người nhỏ bé lại có thể hoàn thành trên nhiều lãnh vực trong thời gian đen tối nhất của lịch sử Việt Nam. . .”
Sau đó phần chiếu Slide show về cuộc đời hoạt động của Nhà Văn Minh Đức Hòai Trinh.
Tiếp theo Thi Sĩ Hoàng Thượng Dung thay mặt Hội văn học California lên tặng Plaque vinh danh Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh.  Nghệ Sĩ Bích Thuận cũng đã lên diễn ngâm bài thơ Nhớ Huế của Minh Đức Hoài Trinh. Nhà Thơ Cao Mỵ Nhân lên nói về cuộc đời của Minh Đức Hoài  Trinh. Tuấn Khải và Bích Ty lên trình diễn Thi Nhạc Giao Duyên bản "Ai Trở Về Xứ Việt” phổ từ thơ của Minh Đức Hoài Trinh.
Chương trình kết thúc trong không khí thân tình của những thân hữu đến tham dự kỷ niệm 60 năm cầm bút của Minh Đức Hoài  Trinh.
Đồng hương muốn có tập "Văn Nghiệp Và Cuộc Đời Minh Đức Hoài Trinh" có thể  liên lạc: Nguyễn Quang (714) 892-1351.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.