Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạ Tiệc Vũ Nhạc Giáng Sinh – “thế Giới Tình Yêu Mùa Đông”

11/12/200900:00:00(Xem: 6710)
Dạ Tiệc Vũ Nhạc Giáng Sinh – “thế Giới Tình Yêu Mùa Đông”

Dạ Tiệc Vũ Nhạc Giáng Sinh – “Thế Giới Tình Yêu Mùa Đông”

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Một dạ tiệc ca vũ nhạc Giáng Sinh 2009 sẽ tổ chức tại Quận Cam đúng vào ngày lễ Giáng Sinh 25 tháng 12 năm nay.
Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với ca nhạc sĩ  AnKhoa được anh cho biết Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Mừng Giáng Sinh 2009 với chủ đề "Thế Giới Tình Yêu Mùa Đông" được tổ chức vào lúc 7 giờ tối  Thứ Sáu ngày 25 tháng 12 năm 2009 tại  nhà hàng Emerald Bay Restaurant (góc đường Edinger và Euclid.) điện thoại liên lạc ( 714) 775-5161 và (714) 893-0626. Dạ tiệc với 5 món ẩm thực có Lobsters (Tôm Hùm) giá VIP: $ 50 Mỹ kim tặng CD và Wine Bottle cho VIP Tables. Vé đồng hạng: $ 35 Mỹ kim mua trước-RSVP. Mua vé trước và biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714) 893-0626 (866) 319-1272 vé có bán tại Nhà Sách Tú Quỳnh, Bích Thu Vân và Emerald Bay Restaurant. Giá đặc biệt cho hội đoàn, đoàn thể mua 1 bàn trở lên.  Chúng ta có thể vào website: HTTP:/WWW.NGHE-SI.COM để biết thêm chi tiết về đêm dạ tiệc vũ nhạc này.
Ca nhạc sĩ AnKhoa, tên viết tắt của Anh Nguyễn-Khoa An,  xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ và khoa bảng gốc Vĩ Dạ và Hà Nội nhưng anh sinh trưởng tại Sàigòn (trai ba miền).  Anh hát và đóng kịch từ lúc anh mới 5 tuổi và từng là hôi viên của ca đòan Cơ Đốc tại Sàigòn do nhạc sĩ Lê Văn Khoa hướng dẫn. Anh tốt nghiệp Cao Học tại Hoa Kỳ về ngành Kỹ Thuật và Quản Trị Xí Nghiệp nhưng vì say mê Âm Nhạc và Nghệ Thuật, anh đã học thêm và hành nghề Âm Nhạc và Kịch Ảnh trong thời gian  20 năm song song với hành nghề ngành Kỹ Thuật (sau giờ làm việc).  Anh có một giọng hát rất trữ tình và một lối diễn xuất mà anh Dale Orlich của CBS đã cho anh một biệt hiệu là "Người nghệ sĩ trinh diễn với trái tim đầy đam mê".  Anh trình diễn và sản xuất trên 300 Ca Vũ Nhạc Kịch từ miền Đông Hoa Kỳ qua miền Tây từ những năm trong đại học đến nay.  AnKhoa hiện giờ định cư và trình diễn thường xuyên tại Quận Cam và Los Angeles. 
Tuy anh đã sáng tác trên 20 nhạc phẩm, nhưng anh chỉ thường trinh diễn hai nhạc phẩm trữ tình và sôi nổi đầu tay của anh là "Kỷ Niệm", "Tình Quê"  và những nhạc phẩm Ngoại Quốc quen thuộc tại những phòng trà Quận Cam và Los Angeles.  Anh cho biết là anh sẽ "để dành" những nhạc phẩm mới cho những cuốn CD mà anh sẽ cho phát hành sau nầy. Khán thính giả quận Cam đã từng thấy anh trong những chương trình Tâm Tình Nghệ Sĩ của Giáng Ngọc và Du Tử Lê của đài SBTN trong những năm trước.
AnKhoa đã nổi tiếng về những Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Thời Trang mà AnKhoa thường tổ chức và trình diễn tại những  phòng trà privé như Club Chez Moi tại Beverly Hills, Jockey Club tại Marina Del Rey, Las Vegas, và Club Voilà tại Beverly Center; và tại những nhà hàng như Mischa ở Hollywood và Saint Tropez West tại Beverly Center, và sau đó tại hai phòng trà lớn của Việtnam hải ngoại tại quận Cam như  Diamond và Majestic vào cuối thập niên 80, và vào thập niên 2000 thì AnKhoa đã tổ chức một buổi trình diễn thời trang tại Bicycle Club và sau đó trình diễn nhiều màn Ca Vũ Nhạc tại phòng trà Majestic và Blue.
AnKhoa rất may mắn được bạn bè và khán thính giả thương mến ủng hộ rất hết lòng.  AnKhoa cũng  được mẹ là nữ sĩ Giáng Kiều giới thiệu một nhóm hài-kịch rất có tài và nhóm do Hùng, Trâm, Uyên, Phi Long, và Duy Anh gầy dựng, và được mấy em bầu làm ông bầu cho nhóm Club O Noodle nầy.  Sau đó AnKhoa đưa nhóm Hài nầy vô đóng những hài kịch rất vui và thành công tại Little Sàigòn TV của anh Đinh Xuân Thái, cho Mây Production của anh Thăng và phòng trà Ritz của anh Ngọc Chánh.
Tại Orange County, những năm gần đây anh  đi làm, đi hát và tổ chức Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc nhiều hơn.  AnKhoa nhân dịp nầy gửi lời cám ơn tất cả các bạn bè và khán thính giả đã ủng hộ AnKhoa trong nhiều năm qua, vì nhờ vậy nên những lần tổ chức được thành công. Trong dịp nầy AnKhoa cũng thông báo có vài "video clips" đã được đưa vào YouTube.com, xin mời độc giả vào xem.  Chỉ cần đánh tên "Ankhoa" vào chỗ Search (Kiếm) và click vào chữ Search thì sẽ có vài đọan phim ngắn nầy, chiếu lại cảnh Khiêu Vũ nhộn nhịp và những bài hát của những Show đã thực hiện. 
AnKhoa cho biết  trong đêm Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Mừng Giáng Sinh tổ lần nầy ngoài một số ca sĩ như: Trúc Quỳnh, Bảo Ngọc, Hồ Phi Long, JC Cẩm Nhung, Nguyên Long, Trương Trọng Chinh, Elena, Tố Uyên và một số ca nghệ sĩ thân hữu. Đặc biệt có ca sĩ Anh Thư. Anh Thư  tuy mới  đến Hoa Kỳ, nhưng  Anh Thư đã được mời đi hát nhiều shows vì giọng ca Anh Thư rất hay, Anh Thư có nhiều kinh nghiệm sau 5 năm tại  trường Quốc Gia Âm Nhạc, ngoài ca hát, Anh Thư còn sáng tác nhạc. Riêng AnKhoa trong đêm trình diễn nầy ngoài hai nhạc phẩm song ngữ Việt Anh đầu tây là bài Tình Mơ Niệm Cũ (tên mới cho dễ nhớ là Kỷ Niệm tức là Memories và bài Tình Quê mà đã được khán thính giả rất ưa chuộng và yêu cầu mỗi khi có AnKhoa tham dự. (bài Kỷ Niệm) và Bolsa Nova (bài Tình Quê).  Gần đây An-Khoa có sáng tác hai nhạc phẩm rất tình tứ và lãng mạn. Đó là bài "Em Là Tình Yêu Duy Nhất" (You're the Only Love") và bài "Em" ("You") - hai bài nầy đều là song ngữ, Việt Anh, rất thích hợp và để tặng cho người yêu mình vào dịp Lễ Tình Yêu hay là Đám Cưới, mình có thể hát để tặng cho cô dâu chú rể trong bài nhẩy bài đầu tiên ("first dance")
An Khoa cho biết anh  sáng tác hai nhạc phẩm nầy, một bài vào dịp Lễ Tình Yêu (bài "Em") để tặng bà xã và bài "Em Là Người Tình Duy Nhất" là vì nhiều đêm AnKhoa đi hát khuya, bỏ người tình trăm năm của mình nằm ngủ cô đơn một mình, anh đã chạnh lòng và cảm động trước sự thương yêu và chung thủy của cô nên đã sáng tác hai nhạc phẩm nầy  như một lời chuộc tội.  Tương tự như nhạc phẩm "She Believes In Me" do ca sĩ Kenny Roger hát.  Mình cũng rất thích và thường trinh diễn nhạc phẩm nầy.  AnKhoa hy vọng sẽ có thì giờ để cống hiến ba nhạc phẩm nầy cho bạn bè và khán thính giả trong chương trình Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc đêm Noel  25 sắp đến.
AnKhoa cho biết Dạ Tiệc ngày 25 sấp tới có triển lãm và đấu giá tranh của họa sĩ Trương Trọng Chinh. Họa sĩ Trương Trọng Chinh là một người em kết nghĩa vừa qua từ Việt-Nam và cũng là hội viên của nhóm Nghệ-Sĩ.com.  Tranh của anh đã từng được triển lãm tại Âu Châu, San Francisco và New York và được rất nhiều sưu tầm gia ưa chuộng.  Đặc biệt cho tiệc khách của chương trinh Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Giáng Sinh 2009, anh sẽ triển lãm và đấu giá những bức tranh anh chỉ sáng tác cho chương trinh nầy.  Trương Trọng Chinh là một nghệ sĩ đa tài, anh vừa là Họa sĩ vừa là Nhạc sĩ.  Anh đã sáng tác nhiều nhạc phẩm có giá trị như nhạc phẩm "Hòang Sa Trường Sa" và "Sàigòn Trên Đất Mỹ" mà AnKhoa đã cho quay phim và phát hình trên YouTube.com. 
Ankhoa nhờ Việt Báo gửi lời cảm tạ nồng nhiệt nhất đến với các thân hữu và khán thính giả đã ủng hộ AnKhoa và anh em nghệ sĩ của nhóm mình trong nhiều năm qua.  AnKhoa xin thân mời quý độc giả và các anh em đến ủng hộ và hẹn gặp các bạn cùng quý độc giả trong buổi Dạ Tiệc Ca Vũ Nhạc Mừng Giáng Sinh 2009. 

20/07/2019(Xem: 253)
Vinh dự lớn cho hai trường đại học ở Munich: LMU và TUM sẽ lại nhận được danh hiệu "Đại học xuất sắc" vào thứ Sáu, 19.07.2019. Cả hai Đại học của thành phố Munich hiện có thể dựa vào hàng triệu tiền tài trợ.
20/07/2019(Xem: 770)
Chúng tôi xa Hà Nội từ hiệp định Geneve 1954, nhưng Nghiêm Kế cũng nhờ hiệp định Paris 73 mà được trả tự do. Trên bến sông Thạch Hãn vào buổi chiều hạnh ngộ có anh trung tá nhảy dù Nguyễn thế Nhã của trung đội 21 ôm anh tù binh cùng trung đội sinh viên mà nói rằng. Kế ơi là Kế, sao mà mày khốn khổ thế này
20/07/2019(Xem: 629)
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
20/07/2019(Xem: 1659)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
20/07/2019(Xem: 477)
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
20/07/2019(Xem: 525)
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
20/07/2019(Xem: 354)
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
20/07/2019(Xem: 213)
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
20/07/2019(Xem: 171)
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
20/07/2019(Xem: 139)
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
20/07/2019(Xem: 157)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.