Hôm nay,  

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập

09/12/200900:00:00(Xem: 4885)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập: Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương ĐVQDĐ


Trong hình Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương và môt số thành viên Đại Việt Quốc Dân Đảng trong ngày Đại Hội

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - -Chiều Chủ Nhật, 6 tháng 12 năm 2009 tại hội trường Regent West, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng và ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương. Hàng trăm quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và các đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tìếp theo là diễn từ chào mừng của Oâng Trần Trọng Đạt, trưởng ban tổ chức. Mở đầu Oâng chào mừng với lời "đoàn và quyết thắng." Oâng nói tiếp rằng "ngày 10 tháng 12 năm 1939, cách đây 70 năm đảng cách mạng đã được thành lập để cùng quốc dân Việt Nam chiến đấu cho hai mục tiêu cao cả: Giải phóng dân tộc và xây dựng một nước Việt Nam -Tự Do - Dân Chủ - Phú Cường,” và Oâng cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị đã đến tham dự. Oâng nói tiếp rằng gần 100 năm chiến đấu, biết bao hy sinh tổn thất vô bờ bến, quốc dân Việt đã toàn thắng, xóa bỏ chế độ thực dân, tưởng rằng sau chiến thắng nầy Quốc Dân Việt có được cảnh đời thái hòa và thịnh trị. Không ngờ oan nghiệt thay, một quốc nạn mới: Quốc nạn cộng sản ập tới phủ chụp lên tổ quốc Việt Nam... Oâng nhấn mạnh: Quốc nạn nầy phải được chấm dứt. Tập đoàn nầy phải được phế bỏ. . .Và ông tin rằng dầu gian lao, khó nguy, trở ngại nhưng cuối cùng quốc dân ta chắc chắn tòan thắng. Một Việt Nam  "Minh Châu Trời Đông" rực rở huy hoàng, Một cảnh đời thịnh trị thái hòa trong tự do dân chủ phải đến và phải có. . . .
Tiếp theo lễ ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng gồm: Chủ Tịch Đảng: Luật Sư Lâm Thủy; Phó Chủ Tịch: Tiến Sĩ Nguyễn Học Tập; Phó Chủ Tịch: Kỷ Sư Phạm Quang; Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương: Trần Trọng Đạt; Chủ Tịch Ban Giám Sát: Bùi Anh Ca.


Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của Tân Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, phát biểu của đại diện Thanh Niên Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau đó tuyên đọc quyết nghị của Đại Hội Đại Việt Quốc Dân Đảng nôi dung như sau:
“Để đáp ứng với  thục tiễn đấu tranh trong giai đoạn hiện tại, sau khi phân tách tình hình quốc nội và quốc ngoại, qua hai ngày 4 và 5 tháng 12 năm 2009 tại miền nam California Đại Việt Quốc Dân Đảng đồng thanh quyết nghị:
1-Tích cực cũng cố, xây dựng và phát triển cơ sở đảng trong và ngoài nước.
2-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.
3-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, quốc tế vận và góp phần xây dựng cộng đồng tại hải ngoại ngày càng vững mạnh.
4- Đại Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.
5- Đãi Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng đóng góp công sức vào đại cuộc đấu tranh chung nhằm giải thể chế độ độc tài, đảng trị cộng sản Việt Nam và xây dựng một Quốc Gia Việt Nam thật sự  Tự Do, Dân Chủ, Phú Cường.”
Sau đó cử hành nghi thức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút với chân dung của vị Đảng Trưởng, của các vị Tướng Lãnh và các chiến sĩ Đại Việt đã vị quớc vong thân.
Tiếp theo là phần phát biểu của Kỹ Sư Lê Thành Nhân, Tổng bí thư Việt Nam Quốc Dân Đảng; Oâng Lê Hồng Thanh, Tổng bí thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng; Bác Sĩ Đoàn Yến, khối lập trường chung. Tất cả đều ca ngợi những đóng góp mà Đại Việt Quốc Dân Đảng đã hy sinh vì lý tưởng cho dân tộc suốt trong 70 năm gắn liền theo sự nỗi trôi của vận nước. . .
Theo Oâng Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Chấp Hành Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng cho biết: Sau 2 ngày đại hội tổng kết một số công tác cho đến nay đã có 48 cơ sở hoạt động khắp nơi trên thế giới, số đảng viên trẻ tham gia càng ngày càng đông để kịp đáp ứng với nhu cầu hiện nay đối với tình hình trong quốc nội. Mọi chi tiết liên lạc: Trần Trọng Đạt (714)654-3509 mail: hphuong840@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.