Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập

09/12/200900:00:00(Xem: 3928)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập: Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương ĐVQDĐ


Trong hình Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương và môt số thành viên Đại Việt Quốc Dân Đảng trong ngày Đại Hội

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - -Chiều Chủ Nhật, 6 tháng 12 năm 2009 tại hội trường Regent West, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng và ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương. Hàng trăm quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và các đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tìếp theo là diễn từ chào mừng của Oâng Trần Trọng Đạt, trưởng ban tổ chức. Mở đầu Oâng chào mừng với lời "đoàn và quyết thắng." Oâng nói tiếp rằng "ngày 10 tháng 12 năm 1939, cách đây 70 năm đảng cách mạng đã được thành lập để cùng quốc dân Việt Nam chiến đấu cho hai mục tiêu cao cả: Giải phóng dân tộc và xây dựng một nước Việt Nam -Tự Do - Dân Chủ - Phú Cường,” và Oâng cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị đã đến tham dự. Oâng nói tiếp rằng gần 100 năm chiến đấu, biết bao hy sinh tổn thất vô bờ bến, quốc dân Việt đã toàn thắng, xóa bỏ chế độ thực dân, tưởng rằng sau chiến thắng nầy Quốc Dân Việt có được cảnh đời thái hòa và thịnh trị. Không ngờ oan nghiệt thay, một quốc nạn mới: Quốc nạn cộng sản ập tới phủ chụp lên tổ quốc Việt Nam... Oâng nhấn mạnh: Quốc nạn nầy phải được chấm dứt. Tập đoàn nầy phải được phế bỏ. . .Và ông tin rằng dầu gian lao, khó nguy, trở ngại nhưng cuối cùng quốc dân ta chắc chắn tòan thắng. Một Việt Nam  "Minh Châu Trời Đông" rực rở huy hoàng, Một cảnh đời thịnh trị thái hòa trong tự do dân chủ phải đến và phải có. . . .
Tiếp theo lễ ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng gồm: Chủ Tịch Đảng: Luật Sư Lâm Thủy; Phó Chủ Tịch: Tiến Sĩ Nguyễn Học Tập; Phó Chủ Tịch: Kỷ Sư Phạm Quang; Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương: Trần Trọng Đạt; Chủ Tịch Ban Giám Sát: Bùi Anh Ca.


Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của Tân Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, phát biểu của đại diện Thanh Niên Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau đó tuyên đọc quyết nghị của Đại Hội Đại Việt Quốc Dân Đảng nôi dung như sau:
“Để đáp ứng với  thục tiễn đấu tranh trong giai đoạn hiện tại, sau khi phân tách tình hình quốc nội và quốc ngoại, qua hai ngày 4 và 5 tháng 12 năm 2009 tại miền nam California Đại Việt Quốc Dân Đảng đồng thanh quyết nghị:
1-Tích cực cũng cố, xây dựng và phát triển cơ sở đảng trong và ngoài nước.
2-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.
3-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, quốc tế vận và góp phần xây dựng cộng đồng tại hải ngoại ngày càng vững mạnh.
4- Đại Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.
5- Đãi Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng đóng góp công sức vào đại cuộc đấu tranh chung nhằm giải thể chế độ độc tài, đảng trị cộng sản Việt Nam và xây dựng một Quốc Gia Việt Nam thật sự  Tự Do, Dân Chủ, Phú Cường.”
Sau đó cử hành nghi thức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút với chân dung của vị Đảng Trưởng, của các vị Tướng Lãnh và các chiến sĩ Đại Việt đã vị quớc vong thân.
Tiếp theo là phần phát biểu của Kỹ Sư Lê Thành Nhân, Tổng bí thư Việt Nam Quốc Dân Đảng; Oâng Lê Hồng Thanh, Tổng bí thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng; Bác Sĩ Đoàn Yến, khối lập trường chung. Tất cả đều ca ngợi những đóng góp mà Đại Việt Quốc Dân Đảng đã hy sinh vì lý tưởng cho dân tộc suốt trong 70 năm gắn liền theo sự nỗi trôi của vận nước. . .
Theo Oâng Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Chấp Hành Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng cho biết: Sau 2 ngày đại hội tổng kết một số công tác cho đến nay đã có 48 cơ sở hoạt động khắp nơi trên thế giới, số đảng viên trẻ tham gia càng ngày càng đông để kịp đáp ứng với nhu cầu hiện nay đối với tình hình trong quốc nội. Mọi chi tiết liên lạc: Trần Trọng Đạt (714)654-3509 mail: hphuong840@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.