Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập

09/12/200900:00:00(Xem: 3431)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập: Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương ĐVQDĐ


Trong hình Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương và môt số thành viên Đại Việt Quốc Dân Đảng trong ngày Đại Hội

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - -Chiều Chủ Nhật, 6 tháng 12 năm 2009 tại hội trường Regent West, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng và ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương. Hàng trăm quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và các đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tìếp theo là diễn từ chào mừng của Oâng Trần Trọng Đạt, trưởng ban tổ chức. Mở đầu Oâng chào mừng với lời "đoàn và quyết thắng." Oâng nói tiếp rằng "ngày 10 tháng 12 năm 1939, cách đây 70 năm đảng cách mạng đã được thành lập để cùng quốc dân Việt Nam chiến đấu cho hai mục tiêu cao cả: Giải phóng dân tộc và xây dựng một nước Việt Nam -Tự Do - Dân Chủ - Phú Cường,” và Oâng cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị đã đến tham dự. Oâng nói tiếp rằng gần 100 năm chiến đấu, biết bao hy sinh tổn thất vô bờ bến, quốc dân Việt đã toàn thắng, xóa bỏ chế độ thực dân, tưởng rằng sau chiến thắng nầy Quốc Dân Việt có được cảnh đời thái hòa và thịnh trị. Không ngờ oan nghiệt thay, một quốc nạn mới: Quốc nạn cộng sản ập tới phủ chụp lên tổ quốc Việt Nam... Oâng nhấn mạnh: Quốc nạn nầy phải được chấm dứt. Tập đoàn nầy phải được phế bỏ. . .Và ông tin rằng dầu gian lao, khó nguy, trở ngại nhưng cuối cùng quốc dân ta chắc chắn tòan thắng. Một Việt Nam  "Minh Châu Trời Đông" rực rở huy hoàng, Một cảnh đời thịnh trị thái hòa trong tự do dân chủ phải đến và phải có. . . .
Tiếp theo lễ ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng gồm: Chủ Tịch Đảng: Luật Sư Lâm Thủy; Phó Chủ Tịch: Tiến Sĩ Nguyễn Học Tập; Phó Chủ Tịch: Kỷ Sư Phạm Quang; Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương: Trần Trọng Đạt; Chủ Tịch Ban Giám Sát: Bùi Anh Ca.


Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của Tân Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, phát biểu của đại diện Thanh Niên Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau đó tuyên đọc quyết nghị của Đại Hội Đại Việt Quốc Dân Đảng nôi dung như sau:
“Để đáp ứng với  thục tiễn đấu tranh trong giai đoạn hiện tại, sau khi phân tách tình hình quốc nội và quốc ngoại, qua hai ngày 4 và 5 tháng 12 năm 2009 tại miền nam California Đại Việt Quốc Dân Đảng đồng thanh quyết nghị:
1-Tích cực cũng cố, xây dựng và phát triển cơ sở đảng trong và ngoài nước.
2-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.
3-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, quốc tế vận và góp phần xây dựng cộng đồng tại hải ngoại ngày càng vững mạnh.
4- Đại Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.
5- Đãi Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng đóng góp công sức vào đại cuộc đấu tranh chung nhằm giải thể chế độ độc tài, đảng trị cộng sản Việt Nam và xây dựng một Quốc Gia Việt Nam thật sự  Tự Do, Dân Chủ, Phú Cường.”
Sau đó cử hành nghi thức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút với chân dung của vị Đảng Trưởng, của các vị Tướng Lãnh và các chiến sĩ Đại Việt đã vị quớc vong thân.
Tiếp theo là phần phát biểu của Kỹ Sư Lê Thành Nhân, Tổng bí thư Việt Nam Quốc Dân Đảng; Oâng Lê Hồng Thanh, Tổng bí thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng; Bác Sĩ Đoàn Yến, khối lập trường chung. Tất cả đều ca ngợi những đóng góp mà Đại Việt Quốc Dân Đảng đã hy sinh vì lý tưởng cho dân tộc suốt trong 70 năm gắn liền theo sự nỗi trôi của vận nước. . .
Theo Oâng Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Chấp Hành Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng cho biết: Sau 2 ngày đại hội tổng kết một số công tác cho đến nay đã có 48 cơ sở hoạt động khắp nơi trên thế giới, số đảng viên trẻ tham gia càng ngày càng đông để kịp đáp ứng với nhu cầu hiện nay đối với tình hình trong quốc nội. Mọi chi tiết liên lạc: Trần Trọng Đạt (714)654-3509 mail: hphuong840@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.