Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng: Bàn Việc Bầu Cử Một Ban Đại Diện Cộng Đồng Duy Nhất

07/12/200900:00:00(Xem: 2920)

Hội Đồng Liên Tôn, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng: Bàn Việc Bầu Cử Một Ban Đại Diện Cộng Đồng Duy Nhất

Họp với Hội Đồng Liên Tôn về bầu cử cộng đồng.
Santa Ana - Một buổi họp tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo phận Orange, đã diễn ra trong vòng thân mật, xây dựng và đầy nhiệt tình vào tối ngày thứ Ba 1/12/09 giữa Hội Đồng Liên Tôn (HĐLT) và Ủy Ban Xây Dựng Sức mạnh Cộng Đồng (UBXDSMCĐ) để bàn về việc bầu cử  một Ban Đại Diện Cộng Đồng duy nhất đã đạt kết quả khả quan.
Phái đoàn UBXDSMCD gồm có Gs Nguyễn Thanh Liêm, cựu thứ Trưởng Văn hoá & Giáo dục VNCH và một số nhân sĩ có uy tín trong UB. UB cho biết tại Buổi Họp Khoáng Đại cộng đồng vào ngày 17/05/09 tại hội trường Thị Xã Westminster, UB đã được các hội đoàn và đồng hương ủy nhiệm hai trọng trách:
1) Vận đồng thành lập trung tâm sinh hoạt;
2) Vận động tổ chức bầu cử một Ban Đại Diện duy nhất cho CĐVN Nam Cali để tạo sức mạnh và lấy lại danh dự cho một cộng đồng đã bị phân hoá từ hơn thập niên nay. Sau đó, vào đầu tháng 06, 2009, đại diện UBXDSMCĐ đã đến gặp nhiều hội đoàn, đoàn thể trong đó có HĐLT để mời hợp tác trong hai sứ mạng đầy phức tạp và nan giải này.


Mục sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch điều hợp HĐLT, cho biết HĐLT luôn luôn ưu tư về sự phân hóa trầm trọng trong cộng đồng và sự cần thiết phải có một Ban Đại diện Cộng đồng có uy tín để phối hợp công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà cũng như bảo vệ các quyền lợi an sinh khác cho đồng hương tại địa phương. Mục sư Vân cũng cho biết ngay sau khi nhận được thư mời họp của UB, các thành viên HĐLT đã dành nhiều thời giờ để bàn thảo về khả năng tổ chức bầu cử một Ban Đại diện duy nhất có đầy đủ uy tín để đại diện cộng đồng.
Kế đó, Cha Giám Đốc TTCG, Nguyễn Uy Sĩ, cho biết vì đây là trách nhiệm chung của mọi người nên HĐLT sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm tổ chức bầu cử một Ban Đại diện Cộng đồng Nam Cali nếu được sự tín nhiệm và chấp thuận bằng văn bản của các đại diện Hội đoàn, Đoàn thể trong cộng đồng. Sau đó, HĐLT sẽ nhờ các luật sư có tinh thần quốc gia dân tộc và am hiểu tình hình cộng đồng soạn thảo điều lệ và nội quy cho BTC Bầu cử cũng như Ban Đại diện Cộng Đồng.
Sau hai giờ thảo luận và trao đổi ý kiến, nhiều thành viên trong UB đã ca ngợi sự dấn thân của HĐLT trong công tác đầy cam go này. Buổi họp đã đi đến kết quả phân công như sau:
1) UBXDSMCĐ sẽ gửi Thư Mời đến các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng để thỉnh ý về việc tín nhiệm HĐLT trong việc tổ chức bầu cử Ban Đại diện Cộng Đồng Nam Cali cũng như tổ chức một buổi họp khoáng đại cộng đồng vào đầu tháng Giêng 2010 để tường trình công tác của UB. Trong dịp này, nếu được tín nhiệm, HĐLT sẽ trình bày về phương thức tổ chức bầu cử BĐDCĐ-Nam Cali.
2) HĐLT sẽ liên lạc với các luật sư để soạn thảo Điều lệ & Nội quy cho BTC Bầu cử và BĐDCĐ – Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.