Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Tới Qh, Xin Dân Chủ Thúc Đẩy Dự Luật Cải Tổ Y Tế

07/12/200900:00:00(Xem: 1799)

Obama Tới QH, Xin Dân Chủ Thúc Đẩy Dự Luật Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON -- Theo yêu cầu của Lãnh Tụ Khối Đa  Số Tại Thượng Viện là Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, thuộc Đảng Dân Chủ, Tổng Thống Obama đã đến Điện Capitol để kêu gọi các nhà Dân Chủ kết hợp và làm việc nhanh chóng, theo lời phát ngôn viên của Thượng Nghị Sĩ Reid là Jim Manley cho biết như vậy. Phó Tổng Thống Joe Biden cũng tháp tùng theo Tổng Thống Obama.
TT Obama định đến gặp tập thể các nhà lập pháp DC tại Thượng Viện vào chiều chủ nhật để đáp ứng lời kêu gọi của 1 số vị nóng lòng hô hào ông can thiệp, giúp nghị sĩ Harry Reid hoàn tất kế hoạch cải tổ y tế, bằng cách giải quyết các bất đồng còn lại.
Tới Capitol Hill ngày chủ nhật là hiếm với nhà lãnh đạo Hành Pháp.
Hôm Thứ Bẩy, nghị sĩ Tom Harkin nêu nhận xét "Đây là điều TT có thể làm, ở tư thế lấn lướt của nhà lãnh đạo hành pháp.  Tôi không thấy ông dùng đến nhiều".


Ông Obama và ông Reid tìm cách đoàn kết 2 phe cấp tiến và ôn hoà ngay trong nhóm 60 nghị sĩ đã biểu quyết tán đồng để đề án cải tổ đuợc đưa ra hội nghị khoáng đại, giữa lúc các vị dân cử ôn hoà còn chống đối ở lãnh vực phá thai và phương án bảo hiểm công. 60 phiếu là túc số phải có để vượt thắng chiến thuật trì hoãn (filibuster) của đảng CH tại Thượng Viện 100 ghế, cũng có nghĩa là nghị sĩ Reid không thể để mất 1 phiếu.
Các vị ôn hoà và cấp tiến đã họp suốt ngày Thứ Bẩy để tìm giải pháp dung hoà để có thể thống nhất lập trường và để thu hút phiếu của nghị sĩ CH Olympia Snowe, là người đã bỏ phiếu ủng hộ ở ủy ban.
Ý kiến mới đang đuợc thảo luận là chương trình bảo hiểm toàn quốc do tổ chức không cầu lợi điều hành.
Nghị sĩ Blanche Lincoln (DC-Arkansas) từng đề nghị mô hình này dưới các hình thức khác nhau, nhắc lại rằng bảo hiểm do tổ chức không cầu lợi quản trị có khả năng làm những việc mọi người mong đợi, cũng là cơ hội chọn lựa nhiều hơn trên thị trường.
Nhưng, phe cấp tiến tỏ ý lạnh nhạt, muốn chương trình bảo hiểm do chính phủ bán ra. Sẽ phải có 1 bên nhân nhượng. Bạch Ốc và 1 số nghị sĩ cảm thấy lạc quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.